Đừng để cuộc sống của mình lạc trôi nữa

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Đừng để cuộc sống của mình lạc trôi nữa

Bạn không quan tâm chăm sóc cơ thể, không ngủ đủ giấc, hay chơi game, lướt web, cắm đầu vào điện thoại,…đó chính là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang lãng phí cuộc sống của chính mình.

Bạn không quan tâm chăm sóc cơ thể, không ngủ đủ giấc, hay chơi game, lướt web, cắm đầu vào điện thoại,…đó chính là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang lãng phí cuộc sống của chính mình.

1. Dành quá nhiều thời gian làm những việc bạn không nên làm

Trò chơi điện tử, show truyền hình , lướt facebook,… Hãy có một cái nhìn nghiêm túc vào lối sống của bạn. Bạn thường bỏ phần lớn thời gian trong ngày để làm gì? Điều đó có đáng không? Điều đó có dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn không? Nếu không, hãy đánh giá lại những hoạt động thường ngày và tạo ra những thay đổi cần thiết.

2. Bạn thấy mình phàn nàn rất nhiều

Bạn có hay phàn nàn về cuộc sống, về công việc, ông sếp khó tính, mức lương của bạn, hàng xóm của,…? Điều đó sẽ cho mọi người thấy nguồn năng lượng tiêu cực từ bạn. Phiền não sẽ chẳng thay đổi điều gì cả, chỉ làm bạn mắc kẹt sâu hơn trong những suy nghĩ tiêu cực ấy mà thôi. Vì vậy, hãy thay đổi suy nghĩ và thay vì phàn nàn về những thứ mình không thích hãy nói về những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn.

3. Bạn không trau dồi

Con người mà không học tập và phát triển thì cũng giống như một con thuyền ngược nước, không tiến ắt sẽ lùi. Vì vậy hãy dành thời gian tích cực hoạt động và học hỏi điều mới. Điều đó sẽ giúp mở mang đầu óc của bạn, khám phá nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

4. Bạn có quá nhiều cuộc độc thoại tiêu cực

Tự nói chuyện có thể thực hiện hoặc phá vỡ cuộc sống của bạn. Như nói: "Cho dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể – bạn đều đúng. Nếu bạn nói với bản thân rằng bạn không đủ thông minh để được thăng tiến hoặc bắt đầu một doanh nghiệp, điều đó sẽ trở thành sự thật. Nếu bạn nói với bản thân bạn quá kiệt sức để thay đổi cuộc sống của bạn, điều đó cũng sẽ trở thành sự thật. Bất kể điều gì bạn tự nhủ với bản thân thì nó đều trở thành hiện thực của bạn. Vì vậy hãy tự nhủ với bản thân những điều tốt đẹp, những điều bạn có thể làm.

5. Bạn thấy cuộc sống tẻ nhạt

Bạn có niềm đam mê cho bất cứ điều không? Có rất nhiều người nói rằng họ không có đam mê gì nhưng chắc chắn sẽ có điều gì mà bạn thích làm. Vì vậy hãy khám phá điều gì làm bạn phấn khích và làm điều đó nhiều hơn.

6. Bạn không có kế hoạch cho tương lai

Trong khi cuộc sống hiện tại rất tốt đẹp, thật tuyệt vời thì đôi khi bạn cần phải nhìn về phía trước để xem nơi bạn muốn đi. Nếu bạn không có một mục tiêu hay một kế hoạch nào thì bạn cũng giống như một chiếc thuyền đang lang thang không mục đích trong đại dương bao la với sẽ cập bến tốt đẹp. Nhưng bạn không thể để tình trạng như vậy. Bạn cần phải hoạch định tương lai. Cũng giống như GPS giúp bạn đến một địa điểm nhất định, bạn cần GPS bên trong để định hướng bản thân.

7. Bạn dành quá nhiều thời gian với những người không giúp bạn tiến bộ

Thật dễ dàng để bị mắc kẹt khi đi chơi với những người không làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Nhưng nếu tiếp tục như thế, bạn sẽ bị trì trệ hoặc bị kéo xuống cùng với họ. Tôi thích gọi họ là “ma cà rồng”. Họ hút sức sống của bạn và khiến bạn mất hết năng lượng. Thay vào đó, hãy tìm những người bạn có thể giúp bạn tiến bộ.

8. Bạn bị nghiện điện thoại

Tất nhiên, điện thoại có những công cụ tiện ích tuyệt vời sẽ khiến chúng ta bị cuồng sử dụng chúng. Trong khi đang có nhiều niềm vui với điện thoại, hãy suy nghĩ về thời gian chúng ta lãng phí với chiếc dế yêu của mình. Bạn có nhắn tin hay lươt Facebook khi ăn cơm với bố hay đi chơi với bạn bè? Nếu đúng vậy thì bạn đang bỏ lỡ những khoảnh khắc ý nghĩa mà lẽ ra nên dành cho những người thân yêu hay thời gian để thực hiện kế hoạch cho tương lai.

9. Bạn tiêu tiền vào những thứ không quan trọng

Có một sự khác biệt giữa "nhu cầu" và "mong muốn".Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, chúng ta đã xóa nhòa ranh giới giữa hai khái niệm này. Nếu bạn dừng lại để suy nghĩ, sẽ thấy rằng có rất ít những thứ mà chúng ta thực sự cần. Thực phẩm, nước uống, nơi ở, tình yêu là một số trong những điều đó. Tất cả những điều còn lại chỉ là phần phụ thêm. Vì vậy, hãy xem xét những gì bạn đang chi tiêu và điều chỉnh. Nếu làm được điều đó bạn có thể sử dụng số tiền để đầu tư vào tương lai.

10. Bạn không ngủ đủ giấc

Ai cũng biết giấc ngủ quan trọng như thế nào, đó là một yếu tố quan trọng để có tốt. Nếu quá để có một giấc ngủ đủ hay có thói quen thức muộn thì hãy đánh giá lại thói quen này ngay.

11. Bạn không chăm sóc cơ thể của mình

Không chỉ giấc ngủ mới cần thiết, chế độ ăn uống và dục cũng quan trọng không kém. Một chế độ ăn uốn lành mạnh và siêng năng tập luyện có tác dụng rất tích cực để có một cơ thể khỏe mạnh. Đánh giá lại chế độ ăn uống và mức độ hoạt động và thực hiện một vài thay đổi nhỏ để cải thiện cuộc sống của bạn.

12. Bạn không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Hãy dám đương đầu với rủi ro để cải thiện cuộc sống của bạn. Và hãy nhớ rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa "rủi ro" và "rủi ro được cân nhắc". Rủi ro nào cũng có khả năng gây thiệt hại nhưng "rủi ro được cân nhắc" là điều mà bạn đã đánh giá các khả năng và đưa ra kế hoạch hành động hợp lý.

13. Bạn đang sống một cuộc sống mà bạn không thích

Bạn có hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Nếu không hãy thay đổi một vài điều nhỏ. Dù cho cảm giác mãn nguyện không khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc thì cuộc sống vẫn thú vị mà. Vì vậy nếu bạn đang không thực sự tận hưởng cuộc sống, hãy thay đổi để sống cuộc sống thú vị hơn.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích