Đừng bán hàng cho người thân

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 4
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Đừng bán hàng cho người thân

Charles J Phua là 1 nhà hoạch định chiến lược trẻ người Singapore, đã có những chia sẻ "xương máu" về buôn bán qua câu chuyện của tỉ phú Trung Quốc Jack Ma.

Jack Ma từng nói: 'Khi bán hàng cho bạn bè và những người thân trong gia đình, họ sẽ không quan tâm về giá cả bạn đang bán. Họ sẽ luôn luôn cảm thấy bạn đang kiếm tiền từ họ'.

Theo Jack Ma: "Khi bán hàng cho bạn bè và những người họ hàng trong gia đình, họ sẽ không quan tâm về giá cả bạn đang bán cho họ. Họ sẽ luôn luôn cảm thấy bạn đang kiếm tiền từ họ".

Họ cũng không quan tâm rằng bạn đang bán cho họ rẻ hơn người ngoài. Họ cũng không đánh giá cao hành động giảm giá của bạn. Sẽ luôn có những người không quan tâm đến những chi phí, , công sức và mà bạn đã bỏ ra. Họ thà rằng để người khác lừa họ, cho phép những người không quen biết kiếm được tiền từ họ thay vì hỗ trợ những người thân và người họ quen biết.

Nguyên nhân bắt nguồn từ trong trái tim của họ. Họ luôn luôn : “Bạn đang kiếm được từ tôi bao nhiêu tiền?” thay vì “Bạn đã giúp tôi được bao nhiêu?”, đây là một ví dụ cổ điển về tâm lý người nghèo!

Làm thế nào mà những người giàu trở nên giàu có? Một trong những lý do chính đó là họ sẵn sàng hỗ trợ đối tác kinh doanh. Và sau đó theo cách rất bình thường, họ có thể thu lại nhiều lợi nhuận hơn.

Hơn thế nữa, những người được bạn hỗ trợ sẽ lần lượt hỗ trợ ngược lại cho bạn, do đó vòng tròn của sự giàu có cứ tiếp tục lặp lại, tăng trưởng và phát triển! Đây là một điều logic đơn giản. Bạn sẽ làm giàu một khi bạn hiểu rõ về nó.

Jack Ma còn chia sẻ thêm: “Khi bạn bán hàng, những người đầu tiên bạn sẽ đều là người lạ. Bạn bè bình thường sẽ lập rào chắn chống lại bạn, còn những người bạn cho là “thân” (nhưng lại dễ như thời tiết) sẽ rời xa từ bạn. Gia đình thậm chí sẽ nhìn bạn với ánh mắt coi thường”".

Và khi bằng mọi sự nỗ lực và cố gắng bạn đã thành công. Bạn thanh toán hóa đơn cho mỗi buổi gặp mặt ăn tối, vui chơi giải trí. Bạn sẽ nhận ra rằng: Người thân bạn ai cũng có mặt ở đây cả, trừ những người lạ!

Bạn có nhận ra được ý nghĩa của điều này? Chúng ta cần phải với những người lạ của chúng ta tốt hơn nữa! Và thậm chí hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những người bạn xa lạ cho dù họ vẫn chưa hỗ trợ ngược lại cho bạn! Bắt đầu ngay từ ngày hôm nay, hãy đối xử với những người xa lạ đã mua hàng của chúng ta một cách tốt hơn. Họ là những khách hàng tốt nhất của bạn!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích