Đời người, chẳng qua chỉ vỏn vẹn bởi một chữ Duyên

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 8
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Đời người, chẳng qua chỉ vỏn vẹn bởi một chữ Duyên

Đời người, chẳng qua chỉ vỏn vẹn bởi một chữ Duyên. Những điều cầu được ước thấy trong đời, có thể nói là có duyên; còn cầu mà chẳng được thì coi như là duyên không đến.

Tục ngữ có câu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên hữu ý bất tương phùng”. Trong , có những người đứng đối diện trước mặt bạn, nhưng lại chẳng hề phát phiện ra bạn đang ở cạnh bên; có những người hễ quay đầu lại thì cho dù ở nơi ánh đèn le lói cũng vẫn sẽ tìm thấy bạn. Có những người nói trăm lời vạn lẽ bạn cũng chẳng chút mảy may rung động. Có những người không nói một lời, nhưng bạn vẫn muốn quan tâm mỗi ngày.

Cuộc sống này, có những người đến vội vàng, rồi ra đi vội vã, cùng bạn đi qua mùa xuân hoa nở rồi thu lá vàng, nhưng cuối cùng khi ra đi chẳng để lại chút hằn vết trong bạn. Có những người, đến lặng lẽ, âm thầm quan tâm, dù có những nỗi đau, nhưng vẫn có thể nắm tay bạn đi đến hết .

Thực ra đời người là thế, vô cùng rối rắm, lúc phẳng lặng bình yên, khi gập ghềnh trắc trở, thiên biến vạn hóa, nhưng suy cho cùng cũng không thoát khỏi chữ Duyên. Ta luôn cho rằng mình có rất nhiều , đời người rất dài, ước mơ nay chưa hoàn thành thì ngày mai vẫn có thể tiếp tục, cho rằng những khát vọng bị trói buộc, ngày mai rồi sẽ được giải thoát. Duyên tuy vô hình, nhưng phải biết nắm bắt, duyên đến duyên đi, chỉ trong nháy mắt, nắm bắt được, duyên phận sẽ đến, không nắm bắt được, duyên phận cũng trôi theo dòng nước mà biến mất

Cuộc sống là một cuộc hành trình dài, phiêu bạt có, cô độc có, cuồng nhiệt có, nhất thời cũng có. Mỗi điều rồi cũng qua đi nhanh chóng và đều là những điều bất ngờ đẹp đẽ. Mọi thứ đến rồi đi, đều là những điều được định sẵn trong cuộc sống. Quên thì coi như mọi thứ chẳng có gì, nhưng khắc sâu trong lòng thì lại khiến bạn rơi lệ, buông bỏ mọi thứ sẽ qua đi, trân trọng thì lại khiến bạn xúc động.

Duyên có hợp có tan, duyên có có kết thúc. Giữa người với người không nhất thiết phải tiết chế cảm xúc. Có những việc, không nên gò ép. Cầu được ước thấy, lòng mình , cầu ước chẳng được, mình cũng chẳng ưu phiền.

Duyên không ai biết là ở nơi đâu, duyên cũng chẳng ai biết vào thời điểm nào. Cuộc sống, phải biết tùy theo duyên, thuận theo tự nhiên. Vui buồn tùy duyên, không , không oán trách. Được mất tùy duyên, không phải , mà cũng không được đắc ý.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích