Công thức 3 và 7 trong đời: Ai hiểu thấu sẽ nắm được hạnh phúc trong tay

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 8
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Công thức 3 và 7 trong đời: Ai hiểu thấu sẽ nắm được hạnh phúc trong tay

Cuộc đời ngắn lắm, không đợi người, đến thế gian tay trắng, ra đi cũng là tay trắng, cứ mải miết thù hận, truy cầu hạnh phúc, chúng ta sẽ quên đi cách hưởng thụ .. Hiểu thấu công thức 3 và 7 đơn giản này, con người mới có thể sống trọn vẹn.

Một chiếc điện thoại đắt tiền, 70% chức năng là không bao giờ xài qua

Một ngôi nhà xa hoa, 70% diện tích là không được tận dụng.

Một trường đại học, 70% học được không bao giờ dùng.

Sống trên đời cũng vậy, trong 10 phần thì 3 phần thực sự mang lại , 7 phần còn lại chính là phải cho qua đi, phải từ bỏ, phải quên đi mà sống. Áp dụng được công thức ‘3 và 7' này chúng ta mới có thể sống trọn vẹn.

Khi bạn thấy bất công

Bạn có thường cảm thấy chán nản, vì cuộc đời sao nhiều người số sướng thế, số mình lại khổ thế này. Mỗi lúc đó, hãy tưởng tưởng đời người trong thế gian cũng giống như bong bóng xà phòng. Ban đầu rất đẹp, rất lung linh rồi cũng chóng tiêu tan.

Sinh ra từ hạt bụt, hóa kiếp cũng về với hạt bụt. So đo thiệt hơn chỉ làm bạn thêm mệt mỏi, cái gì đã không thuộc về mình thì cố mấy cũng cũng được. Chúng ta vốn rất nhỏ bé, chấp nhận sống theo tự nhiên thì hạnh phúc sẽ tự tìm đến.

Khi bạn thấy bất mãn

Hãy so sánh với người bệnh ung thư, chúng ta sẽ thấy chính là hạnh phúc.

So sánh với người nghèo khổ, chúng ta sẽ biết đủ chính là hạnh phúc.

So sánh với người đi mất, chúng ta sẽ biết còn được sống chính là hạnh phúc.

Sống giản dị, biết trân trọng, chính là hạnh phúc.

Khi bạn thấy buồn

Ngày xưa, chúng ta học phép cộng trước khi phép trừ. Phép cộng là đi tìm của cải, hạnh phúc, tình yêu vào cuộc đời mình. Nhưng hãy biết dùng cả phép trừ, và "quên" chính là công cụ để loại bỏ những phiền não. Cớ gì cứ phải tức giận vì những người không đáng bận tâm.

Quên đi chuyện cũ, bỏ qua ân oán, ăn một bữa thật ngon bên gia đình, ngủ một giấc thật dài, ồn ào thị phi hôm qua, hôm nay tỉnh dậy chỉ là quá khứ.

Hãy tiến về phía trước, hạnh phúc với .

Đời người cứ cho là có 7 phần đau khổ, bất công, buồn rầu, ân oán, nhưng vẫn có 3 phần , hạnh phúc thuộc về mình. Biết trân trọng chúng thì hạnh phúc sẽ trọn vẹn.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích