Con gái và phụ nữ có gì khác nhau?

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 6
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Con gái và phụ nữ có gì khác nhau?

Sự đối lập bắt đầu từ suy nghĩ trẻ con ở những cô cái trẻ khi nghị về hôn nhân gia đình là một giấc mộng đẹp. Nhưng những cô nàng đâu hề ngờ tới khi có gia đình là bắt đầu một mới với bộn về lo toan. Thế giới của họ, suy nghĩ của họ vẫn đang lửng lơ, trôi vô định trong một sắc hồng mơ mộng…

1. Tuổi tác

Khi là con gái bạn gần như chẳng bao giờ phải bận tâm về vấn đề tuổi tác của mình. Thậm chí có nhiều người bạn của tôi còn khai gian thêm đến vài tuổi. Đơn giản là vì khi ấy, chúng ta quan niệm rằng càng lớn tuổi thì càng chín chắn và số tuổi chứng minh cho sự trưởng thành của mỗi con người.

Nhưng năm tháng qua đi, tuổi tác bắt đầu trở thành một vấn đề không hề nhỏ. Phụ nữ ngại nhắc đến tuổi của mình. Và đi cùng điều đó, việc hỏi tuổi của một người phụ nữ bị xem như một hành động bất lịch sự, bạn có thể nhận ngay một ánh mắt lạnh lùng, một thái độ ghét bỏ nếu chẳng may vi phạm vào điều cấm nất thành văn ấy.

Là con gái gần như chẳng bao giờ phải bận tâm về tuổi tác. Ảnh minh họa

2. Trang phục

Thực chất, thẩm mĩ của con gái và phụ nữ cũng không có sự khác biệt lớn lắm. Thế nhưng, điều làm nên sự khác biệt trong cách trang phục cũng như cách họ nhìn nhận về những bộ quần áo lại bắt nguồn từ vấn đề sự tự tin.

Vào cái tuổi đẹp nhất của đời người, những cô gái dù có khoác lên mình những bộ quần áo chẳng lấy gì làm đẹp lắm thì vẫn cứ thấy bản thân xinh đẹp và họ hạnh phúc khi được mặc theo ý thích của họ.

Luộm thuộm? Qúa đơn điệu? Ăn chơi? Không hợp mốt?…Cũng chẳng có gì là to tát cả. Chỉ cần họ thích và thấy vui khi khoác lên mình những bộ quần áo đó thì tất cả những vấn đề khác chỉ còn là thứ yếu.

Còn với phụ nữ, ăn mặc chính là một vấn đề lớn, không chỉ ngốn , mà còn là nguyên nhân đưa họ vào cái vòng tròn luẩn quẩn, chẳng tìm thấy lối ra. Họ tốn tiền để mua thật nhiều quần áo hàng hiệu, họ tốn thời gian để làm cho bản thân thật đẹp, nhưng rồi dù mặc bất kì cái gì họ cũng chẳng thấy hài lòng, chẳng thấy mình đẹp.

Họ luôn miệng kêu than mình không có tiền nhưng vẫn sẵn sàng chi cả núi tiền vào trang phục để rồi hàng ngày khi đứng trước cái tủ chất đầy quần áo, họ lại tự than thở: “Chẳng có gì cho mình mặc hôm nay!”. Dường như quần áo đã trở thành lớn nhất của người phụ nữ!

3. Hôn nhân và gia đình

Trong suy nghĩ của con gái, hôn nhân và gia đình chính là một giấc mộng đẹp. Ở cái tuổi của con gái, họ chưa hoàn toàn lột xác để bước ra cuộc sống thực sự, thế giới của họ, suy nghĩ của họ vẫn đang lửng lơ, trôi vô định trong một sắc hồng mơ mộng.

Họ nghĩ về hôn nhân, họ về gia đình một cách khá mơ hồ và thường là theo cái cách mà họ mong muốn. Họ ao ước, họ khát khao, họ chờ đợi nhưng cũng lại sợ hãi bởi họ thực sự chưa đủ khả năng, lại càng chưa sẵn sàng để tạo dựng, để tiếp nhận chúng.

Phụ nữ là những người đã và đang trải qua cuộc sống gia đình. Thế nên, nếu ví con gái như những người ngoài cuộc thì phụ nữ chính là những nhân vật chính của một bộ . Vì là người trong cuộc nên họ hiểu rất rõ những gì mình đang trải qua.

Với gia đìnhvà hôn nhân, họ đã bắt đầu có những cái nhìn chín chắn và sâu sắc. Không thần tượng hóa và cũng bớt dần những sự mơ mộng, phụ nữ hiểu rằng hôn nhân, gia đình là một phần của cuộc sống mà họ phải trải qua, phải học cách làm chủ.

Có thể xem đây là một bước chuyển lớn để những người con gái trở thành những phụ nữ thực thụ.

4. Các mối quan hệ

Nói con gái dễ tính trong việc lựa chọn các mối quan hệ cũng đúng, mà bảo rằng con gái khó khăn trong việc duy trì các mối quan hệ cũng chẳng sai. Ở tuổi của mình, con gái còn khá trẻ trong nhận thực và cũng thiếu sự để cân nhắc được sự nặng nhẹ của từng mối quan hệ.

Phụ nữ thì khác, họ đủ chín chắn và trưởng thành để biết cách duy trì các mối quan hệ cần thiết cho mình. Sự lựa chọn, phân biệt, sắp xếp các mối quan hệ được tiến hành cực kì cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn thân, bạn đồng nghiệp, bạn mua sắm, đối tác, bạn tư vấn…đều được sàng lọc một cách kĩ càng. Đặc biệt, họ rất biết cách để giữ các mối quan hệ ở một khoảng cách nhất định. Không như con gái, yêu thì giữ, ghét thì bỏ. Phụ nữ đủ khôn ngoan để giữ cho các mối quan hệ ở trạng thái tốt nhất có thể. Họ tránh việc đưa bất kì một mối quan hệ nào đó vào ngõ cụt hay đẩy nó đi đến bước đường cùng.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích