Home / Bài học cuộc sống / Chú chim Đại Bàng và đàn gà con

Chú chim Đại Bàng và đàn gà con

Chú chim Đại Bàng và đàn gà con

Nếu này bạn không có những ước mơ, dù ước mơ ấy tưởng chừng như không bao giờ đạt được. Sống có ươc mơ và thực hiện ước mơ ấy, bạn sẽ đạt được những ước mơ hoài bão tưởng như không bao giờ đạt được.

 Trong một khu rừng nọ, một ông lão một ngày vào rừng đốn củi nhặt được một quả trứng chim. Buổi chiều về nhà, ông lão cho quả trứng chim lượm được vào ổ trứng gà đang ấp.

Một ngày nọ, gà mẹ vui mừng khi ổ trứng nở ra một bầy gà con và trong đó có cả chú chim non bé nhỏ nữa.

Hàng ngày, chú chim đi ăn cùng đàn gà con. Cuộc sống yên bình bên gà mẹ và anh chị em trong đàn của chú. Một hôm, đàn gà con đang tung tăng kiếm ăn trên bãi cỏ. Chúng nhìn thấy một đàn chim vỗ cánh tung bay trên trời xanh. Chú chim non ngước mắt lên nhìn theo và nói với anh chị em mình "kia là loài gì mà lại bay được trên trời xanh". Đàn gà con nói với chú "Đó là loài chim Đại Bàng, chúa tể của các loài chim. Chúng có đôi cánh lớn đầy bay lượn trên trời xanh. Còn chúng ta là loài gà, chúng ta chỉ kiếm ăn và vui chơi được dưới mặt đất này"

Hàng ngày, chú chim cùng đàn gà con đi kiếm ăn và vui chơi trên bãi cỏ. Chú ngước mắt lên trời và nhìn những bầy chim vỗ cánh tung bay trên trời xanh. Chú ước một ngày nào đó mình cũng được bay lượn tư do trên trời như những loài chim Đại Bàng – chúa tể của các loài chim kia.

Xem thêm:  9 điều trong cuộc sống khiến bạn bất lực và chỉ biết chấp nhận

trôi đi, đàn gà con lớn lên và chúng vẫn hay trêu đùa chú chim đang mơ ước viển vông. Chú chim thì ngày nào cũng ngước lên trời, nhìn những bầy chim vỗ cánh tung bay trên bầu trời xanh và nó ước ao "một ngày nào đó nó sẽ được bay lượn như những loài chim kia"

Đến một ngày kia, khi cả đàn đang đi ăn trên thảm cỏ xanh và vui đùa vui vẻ. Chú chim thì vẫn ngẩn ngơ ngước mắt lên trời và nhìn những đàn chim bay lượn. Chú giang đôi cánh của mình lên và vỗ vỗ như những con chim đang bay lượn. Tự nhiên, chú thấy cơ thể mình nhẹ nhõm và như được nâng lên. Chú vỗ cánh mạnh hơn nữa và cả cở thể chú được nâng lên rời khỏi mặt đất. Chú vỗ cánh bay lên bầu trời xanh cao và ngỡ ngàng nhìn xuống đất. Đàn gà con ngơ ngác cũng nhìn chú  đang bay lượn trên bầu trời xanh như những con chim. Còn chú chim, nó vỗ cánh bay lên cao và lượn nhào trên bầu trời xanh thẳm, nó nhận ra rằng mình chính là loài chim Đại Bàng – chúa tể của các loài chim.

Theo Thegioidanhngon.com

Check Also

Buông xuôi

Buông xuôi

Cứ đau là buông thì con đã bỏ lỡ những cái tốt đẹp sau đó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *