Chỉ cần 10 phút nghỉ trưa để tái tạo năng lượng

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Chỉ cần 10 phút nghỉ trưa để tái tạo năng lượng

Nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian để ngủ trưa thì đó chính là một sự lãng phí. Một giấc ngủ trưa 10 phút mỗi ngày sẽ đ lại những hiệu quả đáng ngạc nhiên.

48% người Mỹ nói rằng họ thường xuyên cảm thấy thiếu ngủ, và thường dựa vào chất kích thích như caffeine để vượt qua những lúc đó.

Nhiều người than rằng công việc không cho phép họ có đủ thời gian để ngủ trưa. Tuy nhiên, một giấc ngủ trưa chỉ cần 10 phút là đã mang lại những lợi ích bất ngờ cho bạn.

Lợi ích của giấc ngủ trưa:

Giảm căng thẳng và lo âu: Thiếu ngủ không những gây căng thẳng mà còn làm bạn hơn. Ngủ thêm 1 giấc nhỏ và chất lượng vào buổi trưa được chứng mình là giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng của bạn.

hiệu sức : Vận động viên có 1 giấc ngủ trưa ngắn sẽ có những biểu hiện tốt trên sân tập, nâng cao về phản xạ cũng như tốc độ. Điều này không chỉ giới hạn ở các vận động viên, tất cả chúng ta đều sẽ thu được những lợi ích tương tự.

Cải thiện khả năng : Giấc ngủ ảnh hưởng tích cực đến khả năng tiếp thu và duy trì trí nhớ, vì vậy không có gì lạ khi giấc ngủ trưa cũng làm được điều tương tự. Một giấc ngủ 60-90 phút đã được chứng minh là có thể tăng hiệu quả lên đến 24 giờ sau đó.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Những người có thể ngủ trưa 30 phút ít nhất 3 lần mỗi tuần sẽ làm giảm khả năng mắc các bệnh tim mạch trong . Các vấn đề như bệnh tim, thiếu máu hay nhồi máu cơ tim giảm đáng kể ở những nền văn hóa có thói quen ngủ trưa hàng ngày.

Lời khuyên cho 1 giấc ngủ trưa chất lượng:

– Nên hẹn báo thức để đảm bảo bản thân không ngủ quên.

– Thử nghiệm thời gian ngủ trưa phù hợp với mình trong khoảng 5-45 phút.

– Nên đắp chăn để tránh bị mất năng lượng dưới dạng nhiệt khi ngủ.

– Cố gắng giữ cao đầu, có thể chồng nhiều gối lại hoặc đơn giản là kê đầu lên tay.

– Bạn hãy thử ngủ trong một căn phòng mát mẻ và ít ánh sáng. Bóng tối và nhiệt độ thích hợp sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn.

– Thưởng thức 1 tách cafe sau giấc ngủ trưa là ý hay để giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ngái ngủ sau giấc ngủ trưa.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích