Cháu Gái chê đuổi Ông Nội mặc đồ cũ

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Cháu Gái chê đuổi Ông Nội mặc đồ cũ

Do điều kiện sống khá đầy đủ nên nhiều trẻ lại có thái độ đánh giá người khác qua vẻ bên ngoài, ít coi trọng những người mà trẻ thấy ăn mặc , nghèo khổ. Nếu không có sự uốn nắn kịp thời từ người lớn, trẻ sẽ dần hình thành tính cách không tốt, ảnh hưởng đến nhân cách sau này.

Cô cháu gái được chiều chuộng quá mức đã chê đuổi ông nội mặc đồ cũ kĩ, bố cô bé sau khi biết chuyện đã dạy một bài học khiến tất cả mọi người đều cảm thấy xúc động.

Các nhà giáo dục học cho rằng nhân cách cần được nuôi dưỡng, giai đoạn còn học tiểu học là khá quan trọng, nếu như người lớn trong lúc trẻ còn nhỏ dạy cho chúng những quan niệm không đúng đắn, vậy thì khi trẻ lớn lên rất có khả năng sẽ đi tới những con đường . Cô bé dưới đây đã chê bai ông nội của mình mặc đồ cũ kĩ bị bố phát hiện ra, thế là ông bố quyết định sớm giáo dục một bài học, để khiến cô bé biết hành vi của mình sai ở đâu.

Cô bé tên Tuyết Nhi năm nay mới 8 tuổi. Gia đình trước đây vốn thuộc tầng lớp trung lưu, nhưng sau khi bố mẹ thành công dần dần đã trở lên giàu có, vì thế Tuyết Nhi cũng được cho đi học ở một trường quý tộc trong thành phố.

Do là trường quý tộc nên mỗi lần đến giờ tan học tại trường luôn có rất nhiều xe sang đưa đón, thế nhưng gần đây bố mẹ Tuyết Nhi công việc quá bận rộn, liền nhờ ông nội từ quê lên, đồng thời phiền ông chăm sóc cho đứa cháu 8 tuổi này.

Giờ tan học khi Tuyết Nhi đang tung tăng cười nói vui vẻ với bạn cùng lớp đi ra khỏi cổng trường, khi nhìn thấy ông nội ăn mặc giản dị khuôn mặt lập tức xị xuống, dùng hết sức đẩy ông nội ra và nói: “Ông đi đi! Thật là mất mặt! Cháu không muốn nhìn thấy ông!” Nói xong cô bé liền bỏ đi tránh xa khỏi ông, ông nội thấy vậy liền chạy đuổi theo, Tuyết Nhi muốn thoát khỏi ông nên đã cố ý lên xe của bạn cùng lớp,người ông sau khi cố gắng hết sức chạy đuổi theo lúc bấy giờ đành đứng lại, sau khi về đến nhà ông nội lặng lẽ thu dọn hành lí trở về quê…

Bố cô bé tan làm về vẫn không biết có sự việc như vậy xảy ra, sau khi ra sức vặn hỏi Tuyết Nhi mới hiểurõ, Tuyết Nhi còn nói câu: “Thật mất mặt quá!” khiến ông cũng phải nhăn mày lại, bởi vì thực chất từ trước tới nay ông và các anh chị trong nhà đều gửi cho ông nội một khoản tiền lớn để sinh hoạt, chỉ là ông nội từ trước tới nay vẫn luôn giản dị thích mặc những bộ đồ cũ, thế nhưng cô cháu gái chỉ vì thế mà chê bai ông nội như vậy…

Bố cô bé trong lòng nghĩ nếu cứ tiếp tục như vậy không được, ngày hôm sau liền nghỉ làm, đưa cô bé đến rất nhiều nhà hàng mà cô chưa từng được ăn, cô bé rất phấn khởi vui vẻ gọi rất nhiều đồ ăn, thế nhưng khi nhân viên phục vụ mang đồ ăn ra, ông đột nhiên hất tay, khiến cho tất cả thức ăn đều bị rơi xuống đất.

Cô bé ngớ người ra nhìn bố, vội phát hiện ra khuôn mặt bố đang xầm xì mặt lại, nói với cô: “Con đi đi, con thật là không ngoan, bố không cần con.” Cô con gái sau khi nghe xong chảy ròng ròng, đồng thời nhào đến người ông xin ông không vứt bỏ cô.

Lúc đầu ông bố vẫn ngồi yên lạnh lùng nhìn cô bé,mặc những ánh mắt của các vị khách ở bàn bên cạnh nhìn bố con ông, mãi đến lúc sau đợi cho cô bé khóc mệt rồi, sắc mặt ông mới , ôm cô bé vào lòng nói: “Lần này là bố đùa với con thôi, xung quanh chúng ta có rất nhiều người, con có cảm thấy buồn hay tủi thân không?“

Tuyết Nhi với đôi mắt đỏ hoe gật đầu, bố cô mới nói: “Hôm qua ở trường học con đối xử với ông nội như vậy, ông rất buồn, cũng sẽ tủi thân!” Tuyết Nhi lúc này mới hiểu ra hành động của mình ngày hôm qua là không đúng, thế là lại tiếp tục khóc lớn. Sau cùng bố cũng vỗ về và đưa cô bé về nhà, vừa về đến nhà liền bảo Tuyết Nhi gọi điện cho ông nội và nói: “Ông nội,Tuyết Nhi ông! Tuyết Nhi đã sai rồi, cháu sẽ chờ ông quay lại…” Tuyết Nhi nói một cách thành khẩn, còn cố thêm một câu: “Từ giờ về sau Tuyết Nhi cũng sẽ không tranh xem ti vi với ông nữa!“

Bởi sự giáo dục kịp thời của bố, đã khiến chính cô con gái mình cuối cũng đã hiểu được đối đãi với người khác cần có tấm lòng đồng cảm, đồng thời phải biết tôn trọng người lớn, nếu như ông không hướng dẫn dạy dỗ cho Tuyết Nhi những quan niệm đúngđắn, vậy thật không dám nổi lớn lên côbé sẽ thế nào! Hãy chia sẽ bài này để mọi ngườicùng xem nhé!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích