Câu chuyện về hoa Puya: Thành công cần phải chờ đợi

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 13
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Câu chuyện về hoa Puya: Thành công cần phải chờ đợi

Ở vùng cao nguyên Andes, phía Nam châu Mỹ nơi có độ cao hơn 4.000 mét so với mực nước biển, rất ít người lui tới, có một loại hoa sinh trưởng, tên gọi là hoa Puya.

Thời kỳ ra hoa của hoa Puya chỉ có 2 tháng, hoa lúc nở thì vô cùng đẹp đẽ, đến khi hoa tàn thì cũng là lúc cả thân hoa héo khô.

Tuy nhiên, ai có thể tưởng tượng được rằng, loại hoa này vì để chắt chiu cho thời kỳ ra hoa 2 tháng ngắn ngủi, đã phải suốt 100 năm!

Nó chỉ lặng lẽ đứng nơi cao nguyên bạt ngàn, dùng lá hấp thu hơi ấm mặt trời ban cho, dùng rễ hút lấy chất dinh dưỡng trên mặt đất, cố gắng tinh luyện mùi hương của bản thân, và cứ như vậy lặng lẽ chờ đợi suốt 100 năm!

Chỉ vì một lần hoa nở mà trăm năm chờ đợi, chỉ vì để có được ánh nhìn và bừng sáng của người leo núi đang thân tâm rã rời, để rồi lấy điều ấy chứng minh sự đẹp đẽ và giá trị của sinh mệnh.

Sự chờ đợi của hoa Puya là một loại tín niệm, là một loại theo đuổi. Sau khi nó đã gom góp đủ màu sắc trong trăm năm, mòn mỏi chờ đợi một thế kỷ, nó đã lấy tư thế cứng cáp, trang nghiêm mà nổi bật giữa bạt ngàn trời xanh với một sắc màu siêu việt chẳng đâu có được.

Thành công của con người cũng chính là cần phải kiên nhẫn chờ đợi. Trong , mỗi một người đều có ước mơ, đều có một trái tim không cam chịu cô đơn, mong muốn thành công.

Tuy nhiên, chỉ nói không làm, tràn đầy đã trở thành chướng ngại trên con đường theo đuổi thành công của chúng ta. Trong con mắt của nhiều người, điều nhìn thấy được thường thường chỉ là huy hoàng của công thành danh toại sau khi người ta thành công, nhưng lại bỏ qua những cố gắng cực kỳ gian khổ mà họ đã phó xuất trước đó.

Trên , ở đời trước nay vốn không có thành công một lần là xong, chỉ có không ngừng , mới có thể tích tụ sức bật để vận mệnh bản thân.

Học để biết cách chờ đợi, thì mới có thể biết cách vượt qua mùa đông lạnh lẽo, để rồi 1 buổi mai nào đó ngày xuân tràn đầy sức sống sẽ hướng về phía chúng ta.

Học để biết cách chờ đợi, thì mới có thể giữ mình trong tâm thái bình thản tĩnh mịch mà thực hiện ước mơ đời người, thành tựu huy hoàng trong sinh mệnh của chúng ta.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích