Câu chuyện về chiếc bẫy chuột

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Câu chuyện về chiếc bẫy chuột

Một gia đình nông dân nọ mua một chiếc bẫy chuột về đặt trong nhà. Chuột nhìn thấy nên vô cùng . Nó đi tìm lời khuyên từ những người khác.

Chuột đi hỏi Gà Mái. Gà Mái cục cục trả lời nó: “Đó là chuyện của anh, tôi còn phải lo đẻ trứng. Không giúp anh được.”

Chuột lại đi hỏi Lợn. Lợn vừa nhai vừa đáp” Cái bẫy đó bẫy anh chứ có liên quan gì đến tôi. Tôi còn bận phải ăn cho mập đây này.” Rồi vẫn cứ mà ăn.

Chuột lại đi hỏi Bò. Bò tức giận bảo:” Bẫy chuột có gây hại gì cho tôi đâu, tôi cần gì phải giúp anh.”

Chuột vô cùng hoang mang nên giảm sút. Rắn nghe vậy mừng lắm. Nó vốn thích ăn thịt chuột nên định đêm nay sẽ ghé xem cái bẫy chuột rồi sẽ đi chén một bữa thịt chuột ra trò.

Đêm đó bà chủ nghe tiếng bẫy chuột sập liền ra xem. Chẳng ngờ chuột không thấy mà chỉ thấy một con rắn bị đập trúng đuôi. Rắn tức giận cắn bà chủ một cái.

Ông chủ vì muốn tẩm bổ cho bà chủ liền giết Gà Mái nấu cháo. Họ hàng gần xa cũng tới thăm thế là ông ta lại giết Lợn để thết đãi bà con. Thế nhưng cuối cùng bà chủ không qua khỏi. Ông chủ đành phải bán Bò để làm đám tang cho bà.

Cuối cùng Gà Mái, Lợn, Bò đều chết, chết vì thứ họ cho rằng không liên quan đến mình- chiếc bẫy chuột. Trước đây nếu họ nghĩ cách giúp Chuột có lẽ họ sẽ không có kết quả như bây giờ. Đó là hậu quả dành cho những kẻ thiếu sự quan tâm và đồng cảm với người đang gặp nạn.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích