Cát và đá – bài học của sự tha thứ và biết ơn.

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 29
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Cát và đá – bài học của sự tha thứ và biết ơn.

và biết ơn luôn là cách để ta học cách quý trọng , rời xa muộn phiền và cảm thấy được yêu thương nhiều hơn.

Chuyện kể rằng có hai người bạn cùng đi lạc giữa sa mạc hoang vắng. Sự nóng bức và thiếu nước khiến họ cau có và thường xuyên xảy ra tranh cãi. Một người trong lúc quá tức giận đã tát người kia một cái. Người kia dù đau nhưng anh ta chỉ lặng lẽ viết lên cát “ Hôm nay người bạn thân của tôi đã đánh tôi”.

Đi thêm một lúc nữa thì họ tìm thấy một ốc đảo. Hai người vui mừng nghỉ lại tại đây. Người lúc nãy đánh bạn mình vô ý bị rơi xuống chỗ cát lún. Anh ta càng giãy dụa thì càng bị chìm nhanh. Người bạn kia không ngại kéo anh lên.

Sau khi kéo được người bạn của mình lên, anh chàng kia liền lấy dao khắc vào đá “ thật tốt vì tôi đã cứu được bạn mình.”

Người được cứu thắc mắc “ Tại sao khi tôi đánh anh, anh lại biết trên cát. Còn giờ lại viết trên đá?”.

Người bạn cười và thong thả giải thích “ Mỗi khi chúng ta bị ai đó làm thì hãy viết nó lên cát. Vì theo thời gian cát sẽ bị gió thổi bay không còn dấu vết. Ngược lại khi ta nhận được bất kì sự giúp đỡ nào thì hãy ghi khắc nó trong lòng thật sâu như vết khắc trên đá sẽ không dễ phai tàn theo thời gian.”

Cuộc sống mà chúng ta đang sống không bất kì nào hoàn mĩ. Đôi khi những người xuang quanh sẽ khiến chúng ta tổn thương nhưng đừng căm hận hãy học cách tha thứ để cuộc sống được nhẹ nhàng hơn.

Đồng thời chúng ta cũng hãy học cách biết ơn nếu nhận được sự giúp đỡ.

Tha thứ và biết ơn luôn là thứ cần để xây dựng cuộc sống hơn.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích