Càng nỗ lực càng may mắn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 28
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Càng nỗ lực càng may mắn

Có câu rằng, vận may chính là thời cơ gặp sự . Chỉ có dựa vào sự nỗ lực, kiên trì của bản thân mới có thể được vận mệnh chào đón, được nâng đỡ. Bạn càng nỗ lực thì vận mệnh càng dành cho bạn nhiều điều tốt đẹp.

Những người gặp nhiều may mắn, họ đã phải thực sự nỗ lực mới có được vận may ấy. Nếu bạn cũng muốn có được thành quả giống như họ thì chúng ta cũng cần sẵn sàng nỗ lực và phó xuất nhiều hơn.

Điều tốt đẹp trên thế gian đều là sự tương trợ lẫn nhau. Mặc dù không phải tất cả mọi sự nỗ lực đều sẽ gặt hái được thành công, nhưng tất cả vận may chỉ chịu để mắt tới bạn khi bạn đã nỗ lực đúng mức.

Vận may do nỗ lực mà có. Vậy nên dẫu ngay ở trước mắt thì bạn cũng cần tự mình nỗ lực chạy về phía trước, mới có thể nắm giữ được nó. Nỗ lực dù sớm dù muộn cũng đều có giá trị. Sự phó xuất của bạn, sớm muộn gì cũng sẽ được đền đáp theo một hình thức nào đó. Vận may chính là sự báo đáp vô hình dành cho bạn.

Vận may của bạn ẩn giấu trong thực lực của bạn, ẩn giấu trong những giọt mồ hôi, trong những trăn trở và nỗ lực mà không ai biết.  Bạn càng nỗ lực thì càng may mắn.

Câu chuyện về Lương Khải Siêu dưới đây sẽ minh chứng cho bạn thấy rằng thật sự may mắn chỉ đến với những ai thật sự cố gắng và cố gắng không ngừng.

Cả một đời Lương Khải Siêu đã viết khoảng hơn 14 triệu chữ. Ông từng viết bài “Tri mệnh dữ nỗ lực” (Biết thiên mệnh và sự nỗ lực). Trong bài viết ấy Lương Khải Siêu nói: “Vì sao chúng ta phải thực sự nỗ lực? Bởi vì chỉ khi đó, chúng ta mới có thể không thấy mệt mỏi, chán chường”. Ông nhấn mạnh việc “tri mệnh” (biết mệnh trời) một cách tích cực và cần đối đãi với bằng sự nỗ lực, nghiêm túc.

Lương Khải Siêu được biết đến từ cuộc Bách nhật Duy tân. Lúc đó Lương Khải Siêu và thầy giáo Khang còn có tên chung là “Khang Lương”. 16 tuổi ông đã thi cử đỗ đạt, 22 tuổi ông được phong làm Thượng thư, 23 tuổi ông cầm bút viết “Thời Vụ Báo”.

Thiên tài thực là của sự nỗ lực. Tuổi nhỏ mà đã thành danh thì cần nỗ lực nhiều hơn người khác gấp bội. Chỉ là vì đam mê việc học hành mà họ không cảm thấy vất vả, chỉ nhớ tới niềm vui mà thôi. Hồi nhỏ Lương Khải Siêu bắt đầu đọc Tứ Thư Ngũ Kinh, 17 tuổi ông đã thi đỗ cử nhân. Lương Khải Siêu vẫn không hề bằng lòng với chính mình. Ngược lại ông còn tiếp tục học tại Học Hải Đường ở Quảng Châu.

Lương Khải Siêu được gọi là đứa con cưng của giới Trung Quốc cận đại. Mọi người nói rằng ngòi bút của ông mạnh hơn 100 nghìn quân lính. Nguồn gốc của danh hiệu này không chỉ là vận may mang tới, mà là sự nỗ lực thực sự.

Vận may là sản phẩm phụ của sự nỗ lực. Vậy nên thay vì cứ mãi oán trách số phận thì hãy nỗ lực nhiều hơn. Nếu không tự mình tích lũy kinh nghiệm từ thì dẫu vận may có tới trước mặt, bạn cũng không thể giữ chân được cơ hội ấy.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích