Cách nuôi sống ước mơ khi gặp khó

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Cách nuôi sống ước mơ khi gặp khó

Sự khác biệt giữa người kiên trì và kẻ dễ là họ luôn sẵn sàng tâm lý cho những khó khăn trước khi chạm chân tới vạch đích. Những lời khuyên dưới đây sẽ tiếp thêm lửa cho bạn.

Trong suốt hành trình thực hiện giấc mơ, sẽ có lúc bạn thấy hoang mang về thành công, Điều đó là hoàn toàn bình thường bởi ngay cả những nhân vật tầm cỡ như , Michael Jordan hay Tony Robbins, đều đã từng trải qua cảm giác đó. Ai cũng có thể đưa ra quyết định một việc gì đó. Nhưng chỉ những người có đủ dũng khí dám tiếp tục đeo đuổi nó mới giành được chiến thắng. Dưới đây là 7 quy tắc quan trọng bạn cần nhớ để giữ nhiệt cho ước mơ.

1. Bạn sẽ luôn có nhiều hơn nữa

Dù bạn 20, 30 hay 40 tuổi, bạn vẫn còn cả để thành công. Arianna Huffington lập ra trang Huffington Post khi đã 55 tuổi và giờ đây nó là một trong những trang web thành công nhất . Điều gì cũng có thể xảy ra.

2. Hãy kiên nhẫn

Đạt được thành công lâu dài cần có thời gian. Chỉ đơn giản như vậy. Đừng hi vọng vào những thành công như của Facebook hay Snapchats.

3. Đừng đánh giá thấp bản thân

Khi gặp khó khăn, một lẽ tự nhiên là bạn sẽ bắt đầu mất niềm tin vào bản thân. Hãy biết rằng bạn thực sự mạnh mẽ hơn những gì mình nghĩ rất nhiều, cả về thể xác lẫn tinh thần. Nỗi đau chúng ta thực sự chịu đựng được còn lớn hơn những gì não bộ chúng ta ra.

4. Thử, thử và thử

không phải là bước đường cùng, hãy tìm ra con đường mới dẫn đến thành công. Có vô số cách để tìm ra giải pháp cho những bế tắc của bạn, nhiệm vụ của bạn là thử nghiệm những giả định đó trong thời gian ngắn nhất có thể.

5. Dám làm mọi thứ

Người ta vẫn thường nói “Fake it until you make it” (Làm giả tới khi thành thật) và phương châm này đôi khi sẽ gây nhầm lẫn cho nhiều người. Cá nhân tôi hiểu câu nói này có nghĩa là hãy cố gắng sống như con người mà mình muốn trở thành, thay vì tự bó buộc bản thân trong những rào cản do chính mình tạo ra.

6. Chỉ so sánh mình với chính bản thân

Người duy nhất bạn muốn vượt lên mỗi ngày chính là bản thân bạn, chứ chẳng phải ai khác.

7. Chuẩn bị tinh thần cho những thời kì khó khăn nhất.

Hãy nhớ rằng kể cả khi mọi chuyện trở nên tồi tệ nhất thì vẫn luôn có ánh sáng nơi cuối đường hầm. Ngay đến những phát minh và những thành công rực rỡ nhất cũng đều trải qua khoảng thời gian “đen tối” trước chạm tới đỉnh vinh quang. Màn đêm tối nhất là khi bình minh sắp tới.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích