Các tỷ phú giàu nhất thế giới đã sắp xếp thời gian nghỉ phép như thế nào?

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.6k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Các tỷ phú giàu nhất thế giới đã sắp xếp thời gian nghỉ phép như thế nào?

Trong thời đại ngày nay, dường như chúng ta đều thấy cách duy nhất để kiếm tiền là đánh đổi . Chúng ta đi làm 8 – 10 tiếng mỗi ngày và được trả lương vì điều đó. Có lẽ vì thế, nhiều người dành toàn bộ thời gian cho công việc mà không màng đến . Điều đó thật sai lầm! Ngay cả tỷ phú – những người bận rộn nhất cũng sắp xếp thời gian "nghỉ phép" để lấy lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson, người sáng lập tập đoàn Virgin không ngại khi việc ông muốn để giải phóng bản thân khỏi những ngày làm việc bận rộn. Richard Branson cũng là người có sở thích phiêu lưu rất dị và đầu tư lớn cho các thú vui ngoài công việc.

Theo Branson, "dành thời gian cho việc vui chơi không chỉ để nghỉ ngơi và hồi phục. Khi bạn đi nghỉ, những thói quen hàng ngày của bạn bị gián đoạn, những nơi bạn tới, những người bạn có thể truyền cảm hứng cho bạn theo những cách bất ngờ. Là một doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp mà bạn không thể có thêm những ý tưởng mới để nâng cao hiệu quả công việc, có lẽ đã đến lúc bạn cần xem xét sự ".

"Tôi luôn cố gắng ngắt kết nối bằng cách để điện thoại ở nhà hoặc phòng khách sạn trong thời gian dài nhất có thể. Tôi thường mang theo giấy và bút để ghi chép, nếu tiện. Thoát khỏi những căng thẳng thường ngày trong công việc, tôi nhận thấy mình có biết thêm nhiều khía cạnh mới của những vấn đề cũ và có thêm nhiều nguồn cảm hứng mới".

Jeff Weiner

CEO Jeff Weiner của LinkedIn là một bậc thầy "trốn việc" hàng ngày chỉ để thư giãn và thoát khỏi các cuộc họp dài vô tận. Weiner thường sắp xếp lịch trình để có thể "không làm gì" trong 90 phút đến 2 giờ mỗi ngày để làm việc hiệu quả hơn.

"Lúc đầu, tôi coi thời gian thư giãn này giống như một cách nuông chiều bản thân. Trong lúc đó, tôi có thể sắp xếp thời gian để xem lại nội dung các cuộc họp tôi không tham gia. Dần dần, tôi cảm thấy, khoảng thời gian nghỉ ngơi đó rất quan trọng và cần thiết để tôi làm việc hiệu quả hơn".

Mark Zuckerberg

Trong một cuộc phỏng vấn Mark thừa nhận, anh chỉ làm việc 50 giờ mỗi tuần. Ông chủ Facebook là người luôn ưu tiên thời gian dành cho gia đình.

Theo tờ The New York Times, Mark và vợ có một thỏa thuận đặc biệt trong hôn nhân: dành 100 phút cùng nhau mỗi tuần, hoàn toàn không có công việc. Từ khi có con gái, thậm chí Mark đã quyết định "nghỉ phép" 2 tháng để chăm sóc con.

Neil Blumenthal và Dave Gilboa

CEO Neil Blumenthal và Dave Gilboa của công ty chuyên về mắt kính Warby Parker cũng đảm bảo sắp xếp thời gian nghỉ ngơi trong mỗi ngày làm việc. Họ thường xuyên phải tham dự các cuộc họp liên tiếp mà không có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và có cuộc họp tiếp theo.

"Tôi thực sự không có thời gian suy nghĩ hay chuẩn bị cho cuộc họp tiếp theo. Đôi khi, tôi buộc phải gửi email trong khi đang họp và cố gắng giải quyết nhiều việc cùng một lúc. Điều đó không tốt cho bất cứ ai. Vì thế, tôi đã trò chuyện và yêu cầu trợ lý sắp xếp lại lịch trình. Tôi cố gắng sắp xếp thời gian khoảng 90 phút mỗi ngày không bị ngập lụt trong công việc để suy nghĩ, để có thể làm những thứ có thể và không bỏ qua những cuộc gặp cần thiết", Dave Gilboa chia sẻ.

Ramit Sethi

Là một triệu phú tự thân, chuyên gia tài chính cá nhân, Ramit Sethi thường dành thời gian để suy nghĩ, đọc sách và khơi gợi những ý tưởng mới. "Các ý tưởng xuất sắc hầu như không thể tới trong một ngày. Tôi đưa ra một ý tưởng thú vị trong mỗi quý, thậm chí mỗi năm 1 lần. Nhưng đó là những ý tưởng lớn, có thể được thực hiện và chuyển thành hoạt động kinh doanh thực tế", Ramit khẳng định.

Cân bằng cuộc sống là điều cần thiết đối với tất cả chúng ta. Những người bận rộn nhất thế giới cũng cần khoảng thời gian trống để nghỉ ngơi, thư giãn, vậy tại sao bạn lại không? Đừng để công việc là toàn bộ cuộc sống của bạn. Hãy dùng thời gian một cách thông minh, thư giãn nhiều hơn nhưng làm việc hiệu quả hơn.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích