Bốn kiểu người nhất định không nên kết giao trên đời

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 4
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Bốn kiểu người nhất định không nên kết giao trên đời

Sống trên đời, người mà chúng ta gặp mỗi ngày có rất nhiều, nhưng người có thể cùng ta làm bạn lại rất ít. Gần mực thì đen, trong việc kết giao bạn bè, nhất định cần tránh xa 4 kiểu người này.

Thứ nhất: Người bất hiếu với

Tục ngữ nói: “Trong trăm điều thiện, chữ hiếu đứng đầu”, bất kể thế nào, chúng ta đều phải đặt hiếu kính lên hàng đầu.

Nếu như một người mà ngay cả cha mẹ của mình cũng không thể hiếu kính, như vậy thì cho dù anh ta có thành đạt đến đâu đi nữa, cũng nhất định không nên kết giao, bởi vì người như vậy vĩnh viễn sẽ không được người khác thừa nhận.

Mặc dù một người có tiền, nhưng lại bất hiếu với cha mẹ, đó sẽ trở thành vết nhơ cả đời, sẽ bị thế nhân phỉ nhổ. Nhớ kỹ, bất kể thế nào, cũng nên rời xa những người bất hiếu.

Thứ hai: Người không biết cảm ân

Làm người, vì sao cần phải biết cảm ân? Bởi vì, trên đời này không ai có trách nhiệm phải giúp bạn. Cho nên, trong lúc bạn cần giúp đỡ nhất, lại có người kéo phụ bạn một tay, thì bạn chính là người may mắn nhất rồi.

Bất kể của người khác có thể khiến mình thoát khỏi cảnh khốn cùng hay không, chúng ta đều cần phải cảm ân.

Nếu một người ngay đến cả cảm ân cũng không hiểu được, thì dù anh ta có tới chỗ nào cũng sẽ không được hoan nghênh, nhất định cần rời xa những người như thế.

Thứ ba: Người không có tố chất

Một người có tố chất sẽ không vì ai đó có tiền hay không mà . Tố chất thể hiện trong mọi mặt của đời sống, sinh hoạt: kính già yêu trẻ, đối xử tử tế với người khác, biết lễ độ… đây đều là thể hiện của một người có tố chất.

Đương nhiên, trong xã hội này, người không có tố chất lại rất nhiều, chúng ta nhất định phải cảnh giác cao độ, không ở cùng với những người không có tố chất; gần son thì đỏ, gần mực thì đen.

Thứ tư: Người ham ăn,

Kẻ thù lớn nhất cho sự trưởng thành của một người là gì? Chính là ham ăn mà lười biếng. không sợ là thiếu tiền, thiếu kinh nghiệm, thiếu , mà sợ nhất chính là những người hai bàn tay trắng, nhưng lại ham ăn và lười biếng.

Dù thế nào, chúng ta nhất định phải tránh xa kiểu người này, một mặt không bị những người này làm ảnh hưởng, mặt khác cũng để tránh họ nghĩ rằng ở bên cạnh bạn sẽ lợi dụng được điều gì đó.

Vì bản thân mình, hãy tránh xa những kiểu người ham ăn lười biếng, bạn bè không cần nhiều, chỉ cần một tri tâm tri kỷ là đủ.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích