Biểu hiện cho thấy bạn cần nghiêm túc xem xét lại việc học tập

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Biểu hiện cho thấy bạn cần nghiêm túc xem xét lại việc học tập

Nếu cảm thấy bản thân có những biểu hiện này, bạn cần nghiêm túc xem xét lại việc của mình.

Dưới đây là những biểu hiện “đáng báo động” mà bạn cần phải xem xét:

Bạn dành quá nhiều cho các hoạt động tình nguyện

Khi học đại học, các sinh viên sẽ có nhiều tham gia những hoạt động tình nguyện, góp chút sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ cộng đồng. Những dự án tình nguyện mang con chữ cho các trẻ vùng cao hay những chương trình tình nguyện đi đến nhiều vùng miền khó khăn của đất nước với những người bạn mới luôn là mục đích tốt đẹp mà các bạn sinh viên muốn hướng tới.

Việc tham gia vào các hoạt động xã hội đem lại rất nhiều và lợi ích cho sinh viên, nhưng việc lạm dụng và dành quá nhiều thời gian cho nó sẽ khiến cho việc học tập của bạn bị chi phối rất nhiều. Thậm chí, có bạn còn ngó lơ cả việc học, cúp học để tham gia các hoạt động tình nguyện. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập của sinh viên. Chính vì thế mà chúng ta cần phải học cách cân bằng giữa việc học và việc tham gia hoạt động xã hội, hoàn thành tốt cả hai bên là điều chúng ta cần cố gắng rất nhiều.

Bạn luôn và không có tinh thần học tập

Bạn không có niềm ham thích với việc học, cứ đụng vào sách vở là bạn lại buồn ngủ, ngáp ngắn ngáp dài. Đây là tình trạng đáng báo động bởi nếu tâm trạng mệt mỏi và uể oải thì chắc chắn bạn sẽ không có động lực học tập, và đương nhiên kết quả học tập cũng theo đó mà đi xuống. Điều bạn cần làm nhất bây giờ chính là nâng cao tinh thần học tập. Bạn có thể rủ đứa bạn thân học cùng, hoặc thay vì cứ cắm cúi liên tục vào bài vở thì bạn có thể xen kẽ giữa học hành và giải trí hợp lý để tâm trạng được thoải mái, thư giãn hơn. Khi đó việc học tập của bạn sẽ đạt hiệu suất cao hơn nhiều đó.

Điểm số ngày càng thấp, những lần thi lại ngày càng nhiều

Thỉnh thoảng bị một vài điểm kém hay thậm chí bạn có thể phải thi lại một môn học "khó nhằn" nào đó thì vấn đề đó chưa phải là quá lớn. Thế nhưng, nếu việc này cứ kéo dài liên tục ở tất cả các môn học thì là điều bạn phải xem xét. Dù luôn nói điểm số không phải là tất cả, nhưng khi điểm kém trở thành việc hiển nhiên và thường xuyên thì chứng tỏ rằng việc học hành của bạn đang có dấu hiệu đi xuống trầm trọng. Có thể điều này là do bạn quá chủ quan trong các bài kiểm tra, thi cử, hoặc cũng có thể do bạn đang học sai phương pháp. Hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục vấn đề bạn nhé.

Luôn trì hoãn kế hoạch học tập

Bạn đã lên kế hoạch học tập của mình và tự hứa với bản thân sẽ hoàn thành nó. Nhưng mọi thứ chỉ nằm trên bảng kế hoạch và bạn không hề hay quyết tâm để bắt đầu mọi việc. Dần dần bạn cách xa mục tiêu của mình lúc nào không biết. Điều này dẫn đến hậu quả là bạn muốn buông xuôi, bỏ cuộc. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn luôn nói với bản thân mình không thể học được hoặc không thể hoàn thành mục tiêu mình đã đề ra.

"Sa đà" vào các hoạt động tập thể, vui chơi cùng bạn bè

Là sinh viên, bạn đừng nên bỏ lỡ những hoạt động của trường lớp bởi điều này giúp ghi dấu những kỉ niệm đẹp đẽ của bạn trên giảng đường. Nhưng không vì thế mà bạn dành tất cả thời gian của mình vào việc vui chơi dẫn đến việc sa sút trong học tập nhé. Hãy vui chơi có chừng mực và luôn đặt mục tiêu học tập ưu tiên số một. Trong cuộc sống cũng như học tập, bạn cần phải hiểu rằng để đạt được một điều gì đó, bản thân mỗi người cũng phải tạm thời gác lại một số sở thích cá nhân.

Đừng sa đà vào những hoạt động vui chơi giải trí mà lơ là việc học bạn nhé.

Thầy cô và bạn bè bắt đầu nhắc nhở bạn nhiều hơn

Việc học tập của bạn sẽ thật sự đi xuống nếu các thầy cô bắt đầu quan tâm đến bạn nhiều hơn nhưng lại theo cái cách mà không ai muốn là nhắc nhở và yêu cầu bạn học tập. Bạn bè cũng sẽ nhìn thấy được sự xao lãng trong học tập của bạn và góp ý. Trong trường hợp việc này xảy ra, bạn nên xem xét lại thái độ học tập của mình một cách nghiêm túc, bởi việc học của bạn chắc hẳn đã "xuống dốc" trong một thời gian rất dài nên mới khiến thầy cô "chú ý" như vậy. Do đó hãy thay đổi, ưu tiên vào việc học nếu không học hành của bạn ngày càng sa sút.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích