Bí quyết số 1 giúp bạn thành công khi nói trước đám đông

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 6
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Bí quyết số 1 giúp bạn thành công khi nói trước đám đông

Điều quan trọng nhất trong nói chuyện trước công chúng biết là gì? Đó là làm chủ ngôn ngữ cơ thể và giọng nói. Tham khảo các nguyên tắc sau bạn nhé.

Ngôn ngữ cơ thể trong nghệ thuật nói chuyện trước công chúng

Hãy rằng bạn có một tư thế thích hợp. Nếu vai của bạn đang chùng xuống và đôi chân của bạn được bắt chéo, bạn sẽ không chân thành và mọi người sẽ không thông điệp trong bài thuyết trình của bạn. Thay vào đó, đứng thẳng lưng, vai và ưỡn ngực.

Cách phát âm

Cách phát âm có nghĩa là quá trình hình thành và hoạt động của giọng nói. Có một số bước cho toàn bộ quá trình này. Trước tiên, bạn cần không khí từ phổi, dây thanh trong thanh quản của bạn phải làm việc, miệng và lưỡi của bạn phải được đồng bộ, và phải chắc chắn rằng bạn đã có một số nước bọt trong miệng để giữ cho mọi thứ lưu loát. Bạn nên biết tô điểm giọng nói của mình để người nghe có thể hiểu rõ hơn những gì bạn nói.

Pronunciation hay phát âm mỗi từ

Tránh dùng từ lóng, ngoại trừ khi bạn muốn làm rõ ý hơn. bạn nên tránh nói cụm từ “Bạn biết không?”.

Mức cao và thấp của giọng nói

Không chỉ trong nghệ thuật nói chuyện trước công chúng, dù làm gì bạn cũng nên tránh đơn điệu và nói đều đều. Hãy lên xuống giọng nói của mình. Đây cũng là một trong những điều bạn nên biết nếu muốn trau dồi kỹ năng sống.

Tốc độ khi nói

Khi nói, 140-160 từ/phút là tốc độ bình thường cho một bài phát biểu thuyết phục. Nếu nhanh hơn tốc độ này sẽ không đủ sức thuyết phục, nếu chậm hơn thì có vẻ như bạn đang giảng dạy. Nếu bạn không chắc chắn về tốc độ nói, hãy tự thu âm trong một phút, sau đó phát lại nó và đếm số từ mà bạn sử dụng trong các phút.

 

Tai của và não có thể biên dịch và giải mã lời nói hơn 400 từ/phút, do đó nếu bạn đang đi quá chậm, tâm trí người nghe sẽ đi lang thang như là bộ não tìm cách khác để giữ cho mình hoạt động đầy đủ.

Dừng lại đúng lúc cũng là một kỹ năng nói trước đám đông

Tạm dừng, hoặc chỗ ngắt hơi là một công cụ thuyết phục quan trọng trong nghệ thuật nói chuyện trước công chúng. Khi bạn muốn nhấn mạnh một từ nào đó, chỉ cần tạm dừng cho một giây trước đó, điều này sẽ làm nổi bật các từ. Nếu bạn thực sự muốn nhấn mạnh một từ nào đó nó, tạm dừng trước và sau từ đó.

Âm lượng lớn nhỏ trong kỹ năng thuyết trình

Đây là một công cụ tốt cho bài diễn văn thuyết phục, nhưng bạn nên sử dụng nó . Nếu bạn hét lên quá nhiều khi nói trước công chúng, mọi người sẽ trở nên , và sẽ mất hiệu quả của việc này. Mặt khác, một vài tiếng la hét đúng lúc có thể làm sống động lên bài phát biểu cũ.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích