Bí quyết làm việc hiệu quả: Hãy nghỉ ngơi!

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 10
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Bí quyết làm việc hiệu quả: Hãy nghỉ ngơi!

Nhiều quốc gia đang chuyển sang chế độ ngày làm việc 6 giờ nhận thấy chính sách này làm tăng đến 25% năng suất . Nhưng tại sao lại như vậy? Nghe có vẻ ngược đời, nhưng nghỉ ngơi nhiều hơn chính là yếu tố giúp bạn làm được nhiều việc hơn.

Dưới đây là 3 phương pháp nghỉ ngơi để có thể lấy lại năng lượng tràn đầy cho một ngày làm việc hiệu quả:

1. Thường xuyên có những khoảng thời gian ngắn dành cho nghỉ ngơi

Hầu hết các nhân viên văn phòng đều ngồi từ sáng cho đến trưa. Bạn có thể nghĩ rằng dành nhiều thời gian hơn cho công việc sẽ không có tác hại gì, nhưng các nhà lại nghĩ ngược lại. Thời gian ngồi tại chỗ kéo dài (ít nhất 30 phút) sẽ là dấu hiệu khiến cơ thể tiết ra cortisol, một loại hormone gây stress do tuyến thượng thận tiết ra.

Vì stress không hề có lợi cho công việc, sẽ là tốt nhất nếu bạn được nghỉ ngơi cứ 20-30 phút một lần. Hãy khuyến khích mọi người đi bộ quanh chỗ mình ngồi. Các công ty có thể cho phép họ đến phòng gym để luyện tập nhẹ. Ngoài ra, các bài hít đất và co duỗi cơ thể 30 phút/lần cũng mang lại rất nhiều hiệu quả.

tự nhiên và liên tục sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn, tâm trí tập trung hơn và không bị stress.

2. Có bữa trưa dài hơn

Các bữa trưa kéo dài, tốt nhất là 2 giờ, có thể là công cụ nghỉ ngơi sáng suốt nhất. Khoảng thời gian này cho phép mọi người giải quyết nhu cầu cá nhân, chẳng hạn như dục, mua sắm hay làm những gì khiến họ cảm thấy vui.

Nỗi vì không có khoảng thời gian riêng để làm những việc mình cần sẽ khiến năng suất lao động sụt giảm cả ảnh hưởng đến công việc chung. Vì thế hãy kéo dài bữa trưa ra và coi đó như một khoảng thời gian "dành cho riêng mình".

3. Ngồi thiền

Ngồi thiền là một hình thức thư giãn ít được trọng dụng ở nơi làm việc. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần ngồi tĩnh tâm 10 phút cũng có thể giúp bạn giảm stress và tăng khả năng tập trung đáng kể.

Vì thế hãy thuê một chuyên gia về thiền để dạy cho các nhân viên trong giờ nghỉ trưa, hoặc hợp tác với một trung tâm rèn luyện sức khỏe chuyên về thiền. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn và công ty của mình.

Kết luận

Dù gì đi nữa bạn vẫn phải dành khá nhiều thời gian ở nơi làm việc. Nhưng điều đó không có nghĩa công sở phải là một nơi đầy stress và . Nhờ những phương pháp nêu trên, bạn sẽ tăng được công việc và năng suất lao động trong khi vẫn khiến cho của mình đa dạng thêm.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích