Bạn có dám từ bỏ 5 thói quen này để thành công?

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Bạn có dám từ bỏ 5 thói quen này để thành công?

Thành công không phải là may mắn mà nó là cả một quá trình thay đổi bản thân và bứt phá. Sau đây là bí quyết thành công cho các bạn trẻ mà bạn nhất định phải biết.

1. Làm việc trong "vùng an toàn"

Vùng an toàn (comfort zone) là nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, kiểm soát được bản thân và sống trong một môi trường quen thuộc đã thành lối mòn mà chẳng phải mảy may bận tâm, , mạo hiểm hay lo bất trắc và bạn luôn cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống như vậy. 

Chúng ta sống trong vùng an toàn vì ta không dám chấp nhận rủi ro. Sống trong vùng an toàn giống như ngồi trên một chiếc xe mà bánh xe cứ xoay tròn quay đều những vòng xe nhưng chẳng đi tới đâu.

Thoát khỏi vùng an toàn của mình không đồng nghĩa với việc bạn phải gồng mình với những lo âu và căng thẳng. Đơn giản chỉ là vì để trưởng thành, bạn nên thử và trải nghiệm những điều mới mẻ và mở rộng tầm nhìn và vươn tới thành công.

2. Nhắm mắt làm bừa mà không nghiên cứu và tìm hiểu trước

Hãy thử tượng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu chấp nhận bằng lòng với những gì ông có. Nhân loại sẽ không được tiếp cận với những công nghệ hiện đại huyền diệu như ngày nay. Chính vì Bill Gates đã không ngừng học hỏi và kiên định thực hiện những giấc mơ "điên rồ" nên ông đã sáng lập ra một trong những công ty lớn nhất .

Hãy bồi dưỡng kiến thức hàng ngày chứ đừng bằng lòng với những gì mình đã có. Đây là chìa khóa của thành công.

3. Không dám xin lời khuyên

Một doanh nhân nổi tiếng tên là Richard Branson đã đúc rút ra kinh nghiện xương máu sau: 

Khi bạn cần đưa ra những khó khăn, hãy nhờ các đồng nghiệp và sếp đưa ra ý kiến nhận xét về ý tưởng của mình vì khi nhiều người cùng nhìn nhận một vấn đề, họ sẽ mổ xẻ vấn đề dưới nhiều góc nhìn khác nhau.

Tưởng chừng xin lời khuyên là điều vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng dám làm. Có người sẽ cả thấy bị và dễ làm chệch hướng đi của mình. Đây chính là rào cản lớn khiến bạn không tận dụng được tất cả các tiềm năng xung quanh mình.

4. Lừa dối với chính mình

Dám chấp nhận sai sót của chính mình là điều vô cùng khó với mỗi người vì người ta thường hay đổ lỗi cho hoàn cảnh chứ không dám đối diện với hay của bạn thân.

Steve Maraboli: 

Hãy thôi lừa dối bản thân đi! Từ chối chấp nhận , đồng nghĩa với việc bác bỏ tất cả những tiềm năng của chính mình.

5. Đi theo chỉ dẫn của người khác đã vạch sẵn cho mình

Bạn đã từng nghe thấy 3 cụm từ này chưa "lãnh đạo, theo sau và đột phá" (lead, follow or get out of the way)? Trên thế giới này chỉ có 2 loại người: người lãnh đạo và người bình thường. Và người duy nhất có thể vươn lên đỉnh thành công là người lãnh đạo.

Không phải người ta thành công là vì may mắn. Những người này sẽ không bao giờ chấp nhận đi trên con đường mà người khác đã vạch sẵn để tới đích. Họ tự vẽ riêng cho mình một con đường trong cuộc sống để tới đích nhanh nhất. Đây chính là sống thật và làm chủ bản thân.

Robert Frost: 

Đứng giữa hai dòng nước, tôi sẽ chọn một dòng mà ít người đi nhất vì tôi biết rằng con đường đó sẽ làm nên sự khác biệt.

N.OSTROVSKI

Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí…

Bạn có dám thay đổi bản thân để đạt được thành công mới hay không?

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích