Bạn có biết lí do vì sao mình không thể trở thành triệu phú?

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.6k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Bạn có biết lí do vì sao mình không thể trở thành triệu phú?

Khi bạn hỏi những người xung quanh rằng họ muốn điều gì trong tương lại, “có thật nhiều, thật nhiều tiền” là câu trả lời phổ biến nhất. Đúng vậy, ai mà không muốn trở thành người giàu có chứ.

Nhưng không phải ai cũng thành công với làm giàu của mình. Khi được hỏi lý do không đạt được ước mơ, đa số đều đổ lỗi cho “số phận”. Tất nhiên, nhìn nhận dưới góc độ tâm lý thì đây đều là lời bào chữa cá nhân mang tính trốn tránh. Sau đây là tổng hợp 9 lý do khiến đa số mọi người trong công cuộc làm giàu của mình.

1. Bạn sợ thất bại

Những người sợ thất bại sẽ không bao giờ vượt qua nó. Và để tích lũy một khối tài sản lớn, thì sự thất bại là một phần của quá trình lập nghiệp. Các cụ có câu, thất bại là mẹ thành công. Do vậy, chỉ có thất bại mới dẫn tới sự thành công. Thay vì trốn tránh nó, hãy đối mặt và với thất bại. Một bài học đáng để học hỏi, hãy học cách gỡ nút thắt dây thừng trong mớ lộn xộn sẵn có, đó cũng là điều thành công mong đợi của bản thân.

2. Bạn luôn nghĩ bạn không bao giờ thành công

Đó là suy nghĩ tiêu cực và đưa bạn ngày càng xa giấc mơ triệu phú của mình. Hãy tin rằng bạn có thể thành công. Bạn càng tưởng tượng về sự thành công, thực hiện nó, thì thành công sẽ đến với bạn. Ước mơ chỉ là thứ xa vời nếu chúng ta chỉ nghĩ mà không bao giờ làm. Chắc chắn, ước mơ luôn là tiền đề cho sự thành công. Hãy bắt đầu ước mơ từ những quyển sách và hành động ngay từ lúc này, bạn sẽ có được điều mà bạn mong muốn. Hãy thử tham khảo cuốn “Think and Grow Rich” của Napoleon Hill.

3. Chơi với những người bạn xấu

Câu nói nổi tiếng, “chỉ cho tôi những người bạn của bạn và tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai”, có ý nghĩa rất đúng trong trường hợp này. Làm thế nào được những người xung quanh bạn? Có phải họ cũng phấn đấu để đạt được các mục tiêu mà chính bạn cũng đang vươn tới, hay họ đang ngấm ngầm “đâm sau lưng” bạn?

Hãy tìm hiểu những người bạn tốt, và nên có sự mềm dẻo trong cách sống với “xã hội”. Hãy làm quen với hình thức làm việc nhóm, đúng người, đúng việc, bạn sẽ có những bằng hữu tốt, những người này sẽ rút ngắn hành trình đến với thành công của bạn.

4. Lý lịch nghèo khó ngăn cản bạn thành công?

Đây không phải lý do để ngăn bản bước chân đi đến thành công. Hoàn cảnh chưa bao giờ là lý do, nguyên nhân là do ý chí và nghị lực chưa đủ của bạn mà thôi. Có rất nhiều người nổi tiếng, giàu có xuất thân từ gia đình nghèo khó. Bạn không tin ư, hãy đọc câu chuyện về Oprah Winfrey, và bạn sẽ nghĩ, trên đời không có gì là không thể.

5. Bạn không thể xác định được mục tiêu

Khi ước mơ không rõ ràng, bạn sẽ lạc vào mộng tưởng. Chúng khiến bạn lu mờ ý nghĩ và trở nên lười vận động, do vậy không có một ước mơ nào được trở thành hiện thực. Hãy ngồi lại, ngẫm chính xác điều bạn muốn, lên kế hoạch và thực hiện chúng. Ông trời sẽ ủng hộ bạn.

6. Bạn không biết sử dụng

Nói cách khác, bạn không tận dụng lợi thế của xu hướng và do đó bạn không có thông tin hiện hữu. Để trở thành một triệu phú trong kỷ nguyên nhịp độ nhanh này, bạn cần phải những động thái bắt kịp chúng. Nhờ internet, một tấn của các triệu phú đã xuất hiện. Và tất cả họ đã làm là tận dụng lợi thế của một số các công cụ có sẵn trực tuyến.

Trong khi một số người đã viết và bán sách trên Amazon hoặc ClickBank, những người khác được xây dựng hệ thống của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều người khác đã tận dụng mua sắm trực tuyến, thiết lập các cửa hàng thương mại điện tử với Magento, BigCommerce, hoặc sử dụng Facebook để quảng bá thương hiệu của họ.

Bạn có thể làm điều này quá! Tìm ra nguồn lực, tìm thấy những gì phù hợp với bạn, và bắt đầu.

7. Bạn thích cờ bạc hơn là lập nghiệp

Các cụ có câu, “cờ bạc là bác thằng bần”, chưa bao giờ có trường hợp nào giàu lên nhờ cờ bạc. Nó đã khiến nhiều người phá sản và những người khác tự tử. Bạn có muốn theo con đường không lối thoát ấy? Không gì tốt hơn do chính mình tạo ra. Hãy dùng kỹ năng và các kiến thức của mình để nâng bạn lên tầm cao mới trong lĩnh vực bạn yêu thích. Có thể quá trình lâu, nhàm chán gây nhụt chí. Nhưng khi bạn đạt được thành công nhất định, bạn nhìn lại sẽ thấy cuộc đời vẫn còn đẹp lắm. Nhân quả đến ngay.

8. Bạn không có người “dẫn đường chỉ lối”

Không có người dẫn đường chỉ lối khiến cho hành trình tìm kiếm thành công quả bạn dài hơn, mệt mỏi, thậm chí thất vọng gây nhụt chí. Có người thầy, tất nhiên quãng đường dẫn đến triệu phú sẽ ngắn hơn. Hãy tìm một người bạn và họ sẵn sang chỉ cho bạn những điều cần thiết để đi đến thành công.

9. Bạn “khinh rẻ” đồng tiền

Đúng là tiền không mua được hạnh phúc. Nhưng đoán xem? Đồng tiền có thể mua được tự do. Giúp bạn chiến thắng kẻ thù. Tuy nhiên, nếu bạn xem tiền là kẻ thù thì bài viết này thực sự vô ích đối với bạn.

Mà thời nay làm gì có ai chê tiền. Tuy không thể khẳng định rằng đồng tiền vạn năng, nhưng trong xã hội thời nay, đây là thứ không thể thiếu và nó có chi phối địa vị, suy nghĩ cũng như hành xử của con người.

Tôi nhớ một câu nói trong bộ phim nổi tiếng, “thứ gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền”. Ma lực của đồng tiền không giới hạn. Vậy nên hãy lên kế hoạch và bắt tay vào công việc để kiếm thật nhiều tiền nhé.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích