Bài học cho cuộc sống độc thân

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 7
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Bài học cho cuộc sống độc thân

Nhiều người trong chúng ta mãi than phiền về độc thân của mình. Họ quá thèm khát một vòng tay yêu thương mà đâm ra chán ghét cuộc sống hiện tại của chính mình. Có lẽ khát khao yêu thương cháy bỏng đã dập tắt hết những ý nghĩ tích cực về những gì vốn đang có trong cuộc đời họ. Vì cuộc sống có nhiều , cớ sao ta lại chọn u buồn vì nghĩ rằng mình lẻ loi. Hãy cứ vui vẻ và hài lòng với cuộc sống hiện tại của bản thân. Độc thân là quãng thời gian bạn được tự do làm những gì mình thích. của bạn thật rộng lớn ngoài kia thỏa sức cho bạn vùng vẫy và khám phá.

Khi bạn có người yêu, thời gian của bạn chỉ là thế giới của hai người. Nhưng khi bạn độc thân, bạn sẽ hiểu rằng, thế giới đó không phải là một thế giới cô đơn mà là một thế giới rộng lớn.

Khi bạn có người yêu, cuộc sống của bạn luôn được những nhỏ nhặt, dỗi hờn, ghen tuông, yêu thương…Nhưng khi bạn độc thân, bạn sẽ hiểu rằng đó chỉ là những cảm xúc nhất thời. Cuộc sống của bạn không chỉ bởi những cảm xúc, mà nó còn rộng hơn rất nhiều.

Khi bạn có người yêu, bạn đã yêu, yêu rất nhiều. Nhưng khi bạn độc thân, không phải là bạn sẽ không còn yêu nữa. Nhưng tình yêu đó của bạn không phải chỉ dành cho một người mà là dành cho tất cả những người xung quanh bạn, dành cho công việc của bạn, dành cho sở thích của bạn và bạn hãy học cách yêu thương lấy chính mình.

Khi bạn có người yêu, bạn đã từng nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ mất đi người đó. Nhưng rồi khi bạn độc thân, bạn mới thực sự học được cách . Chấp nhận để mỉm cười, chấp nhận để đi tiếp, chấp nhận để đứng dậy, chấp nhận để nhìn cuộc sống quanh mình tươi đẹp hơn.

Khi bạn độc thân, bạn mới nhận ra rằng có nhiều thứ mình đã sai, có những việc mình chẳng bao giờ để ý, có những mà mình chẳng bao giờ quan tâm và có những điều hết sức bình thường mà bạn vẫn mãi phải học.

Khi bạn độc thân, phải một lúc lâu, bạn mới hiểu được rằng: "khi hạnh phúc không đến với mình, thì hãy mang nụ cười đến với người khác".

Khi bạn độc thân, bạn sẽ hiểu ra một điều rằng quá khứ là bài học sâu sắc nhất, hiện tại chính là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc sống đã mang lại và chính là đích đến mà bạn cần phải nỗ lực phấn đầu để có được.

Còn có rất nhiều, rất nhiều điều khác nữa mà bạn sẽ thấy được khi bạn độc thân. Nhưng có một điều bạn phải cố gắng học được, đó chính là:

Hãy hoàn thiện con người mình trước khi có một tình yêu mới và nếu đã có được hãy đừng bao giờ để mất!

Quả thật là như vậy. Hãy hoàn thiện bản thân, hãy thử thách mình nhiều hơn trước những chông gai của cuộc đời. Để rồi khi gặp ai đó bạn hoàn toàn vào bản thân mình. Khi đó bạn đã trưởng thành lên nhiều, suy nghĩ chính chắn và có thể yêu thương một ai đó với tất cả sự trưởng thành của mình. Cho đến lúc đó, hãy sống có ước mơ, hài lòng với mọi thứ xung quanh mình bạn nhé!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích