9 nguyên tắc giúp bạn sống lành mạnh

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
9 nguyên tắc giúp bạn sống lành mạnh

Các quy tắc cho một lối sống lành mạnh nên được áp dụng vào .

1. Ngủ 8 tiếng

Nghiên cứu được thực hiện bởi Học viện Y học Mỹ đã chứng minh rằng một người cần ngủ 8 tiếng để hoạt động hiệu quả và cảm thấy tràn đầy trong ngày. Cơ thể của bạn cần này để đạt được và phục hồi trong đêm.

2. Không bỏ bữa sáng

Ăn sáng phong phú với đủ nhu cầu cụ thể cá nhân của cơ thể của một người. Thức ăn chỉ hữu ích khi bạn thực sự muốn ăn nó. Đó là lý do tại sao nếu bạn không thể ăn vào buổi sáng, đừng tra tấn bản thân, chỉ cần uống một ly nước.

3. Chạy bộ vào buổi sáng

Chạy bộ rất hữu ích cả vào buổi sáng lẫn buổi tối, vì vậy nếu bạn không có thời gian và không có ý định chạy bộ vào buổi sáng sớm, thì lên dành một chút thời gian vào buổi tối. 

4.Tránh ăn đồ ngọt

Ăn đồ ngọt thực sự tốt cho cơ thể bởi vì chúng chứa glucose, một yếu tố quan trọng cho chức năng não. Đó là lý do tại sao bạn không nên loại bỏ hoàn toàn đò ngọt trong chế độ ăn uống của bạn. Nhưng bạn có thể cố gắng giảm thiểu lượng đường bạn ăn. Ví dụ, ăn sữa chua tự nhiên, uống đồ uống nóng không đường, hoặc ăn hoa quả khô thay vì kẹo.

5.Uống nước trong bữa ăn

Nước là một yếu tố thiết yếu trong tiêu hóa. Nếu cơ thể bạn không có đủ nước, dạ dày sẽ lấy nó từ nước bọt của bạn. Đó là lý do tại sao uống nước là tốt và cần thiết cho cơ thể của bạn. Bạn sẽ làm cho dạ dày của bạn dễ tiêu hóa và hấp thu thức ăn.

6.Ăn nhiều bữa trong ngày

Bạn không cần phải ăn nếu bạn không cảm thấy đói. Quy tắc chính là chỉ ăn khi bạn cảm thấy đói. Cơ thể của bạn sẽ báo hiệu bạn khi đến giờ ăn. Đối với số lượng bữa ăn, tốt hơn là chia lượng thức ăn hàng ngày của bạn thành 5-6 bữa ăn riêng biệt.

7.Đánh răng sau mỗi bữa ăn

Chúng ta ăn nhiều thức ăn trong ngày: trà chanh, dưa chua, nước sốt xà lách, vv Phần còn lại của những thực phẩm có tính axit này có thể làm hỏng men răng. Đánh răng ngay sau bữa ăn có thể làm tồi tệ hơn. Bên cạnh đó, việc đánh răng thường xuyên có thể dẫn đến đau nhức và chảy máu nướu răng. Đừng làm theo mọi quy tắc mới mà bạn nghe thấy, chỉ cần đánh răng vào buổi sáng và buổi tối như trước đây.

8.Nói không với sản phẩm bánh mì

Bánh mì chứa rất nhiều chất xơ thực phẩm cần thiết giúp rút cholesterol và axit mật ra khỏi cơ thể bạn. Bánh mì cũng góp phần vào hoạt động thích hợp của hệ tiêu hóa. Tất nhiên, nó không có nghĩa là bạn nên bị nhồi vào miệng thật nhiều bánh mì; 200 gr một ngày là đủ.

9.Uống 2 lít nước mỗi ngày

Lượng nước bạn uống trong ngày phải phù hợp với trọng lượng của bạn: 30ml / kg. Bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố sau: điều kiện thời tiết, độ ẩm và mất nước trong thời gian tập luyện. Để duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể, bạn cũng có thể uống trà, cà phê, nước trái cây và các chất lỏng khác.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích