9 kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
9 kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

Mục đích của giáo dục là dạy cho mọi người những học tập suốt đời sẽ giúp họ định hướng nghề nghiệp và mối trong cuộc sống sau khi học.

Ngoài việc giảng dạy các môn học chính (như tất cả những người khác), có rất nhiều kỹ năng quan trọng và có giá trị hơn để trở thành thành công. Dưới đây là 9 kỹ năng học tập suốt đời có thể có ích trong cuộc sống ngoài trường học.

1. Kỹ năng máy tính cơ bản

Không giáo dục người học về kỹ năng máy tính cơ bản có nghĩa là đưa họ vào thế giới không chuẩn bị kỹ thuật. Ngày nay, mọi người cần máy tính để , tìm kiếm thông tin quan trọng và thực hiện các nhiệm vụ cơ bản nhất.

Về khoa học lập trình, đó cũng là một vấn đề lớn. Công nghệ là xu hướng lớn nhất của thế kỷ này và thiếu các kỹ năng máy tính như vậy có thể làm mất đi của sinh viên nhiều cơ hội việc làm đáng kinh ngạc trong một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

2. Tốc độ Đọc

Tốc độ đọc có nghĩa là sử dụng các kỹ thuật để cải thiện đọc của một người nhanh hơn. Kỹ thuật như vậy bao gồm subvocalization và chunking. Mục đích chính ở đây là để cho phép sinh viên thu thập thêm thông tin trong thời gian ít hơn và nhớ những phần quan trọng nhất của tài liệu họ đang học.

3. Quản lý thời gian

Giáo viên thường yêu cầu hoàn thành bài tập và bài kiểm tra trong một khoảng thời gian nhất định. Các sinh viên lớn tuổi nhận được, họ càng cần kỹ năng này để vượt lên trên cuộc thi. Quản lý thời gian có thể mang lại lợi ích rất lớn vì việc giữ lịch làm việc cho mọi thứ muốn làm và phải làm.

4. Các kỹ năng học tập hiệu quả

Như trường hợp tốc độ đọc, học nhanh hơn và hiệu quả hơn cũng là một kỹ năng mà chúng ta phải biết. Để có thể giữ được những kiến thức có giá trị để thực hành, các kỹ năng học tập là một lợi ích lớn cho bất cứ học sinh nào ở trong và ngoài trường.

5. Kỹ năng Quản lý Tài chính

Xử lý tiền một cách có trách nhiệm là một điều quý giá mà mọi học sinh cần học để quản lý tiền bạc trong trường học và cuộc sống nói chung. Các lớp học về tài chính và kinh doanh giải thích những kỹ năng đó, nhưng giáo dục trong các trường học ít khi đề cập đến các kỹ năng quản lý tài chính cơ bản.

Giáo dục đại học hầu như không dành thời gian dạy học sinh cách xử lý các chi phí và tiền vay, mở hoặc duy trì tài khoản và cân bằng tài khoản ngân hàng, hoặc tự làm chủ. Bất kể họ đã học được bao nhiêu cho lĩnh vực công việc của họ, có hiểu biết tài chính hợp lý là một phần của con đường sự thành công cuộc sống.

6. Kỹ năng đàm phán

Âm thanh giống như một kỳ lạ? Không thực sự, nếu bạn cân nhắc xem chúng ta thực sự thương lượng với mọi người trong cả mối quan hệ cá nhân và kinh doanh. Chúng tôi không phải lúc nào cũng xem nó như là "các cuộc đàm phán" vì những ý nghĩa mà từ đó đôi khi có thể có.

Các chương trình giáo dục hiếm khi bao gồm dạy học sinh cách thương lượng. Khi một sinh viên vào đại học hoặc đại học, họ được cho là có kỹ năng như vậy, nhưng đàm phán là một công việc đang tiến triển. Để chuẩn bị cho thế giới sau khi kết thúc học vấn, mọi người cần phải làm việc về kỹ năng đàm phán và cải tiến chúng liên tục.

7. Quản lý Sức Khỏe Tâm Thần / Căng Thẳng

Khi một học sinh không thể quản lý sức khoẻ tinh thần của họ, nhiều vấn đề khác đến như vậy. Vì giảng dạy về sức khoẻ tâm thần không phải là điều mà giáo dục chú ý nhiều đến mức cơ bản, nhiều sinh viên ngày nay bỏ học, nhận điểm kém và trở nên lo lắng vì trầm cảm. Một trong những cách tốt nhất để tránh điều này là cung cấp thông tin có liên quan và nhóm thảo luận mở cho sinh viên.

8. Viết Hồ sơ

Bắt việc làm vào kỹ năng và giáo dục, nhưng có nhiều bước mà học sinh phải làm trước khi đến nơi. Một phần khác của việc tìm kiếm một công việc là viết một lý lịch tuyệt vời. Nộp đơn xin việc có thể là một quá trình cạnh tranh và sau khi tốt nghiệp. Có một sơ yếu lý tưởng nổi bật lên trên những người khác có thể giúp cơ hội của họ hạ cánh công việc họ muốn hoặc cần.

Viết một bản lý lịch không chỉ đòi hỏi kỹ năng viết, mà còn biết cách tốt nhất để trình bày chất lượng của người nộp đơn. Khi làm việc này, bạn cần biết bạn nên làm gì và không nên đưa vào.

9. Tìm kiếm Web

Dạy học sinh cách tìm kiếm trên web về nội dung có liên quan và thực tế là điều mà các trường đại học và cao đẳng thường không cung cấp, mặc dù tầm quan trọng của nó trong thời đại kỹ thuật số. Web này chứa đầy những thông tin tuyệt vời cùng với những sự kiện thực phẩm nhanh. "Đây là một trong nhiều lý do khiến Tổ chức Công dân Kỹ thuật số Toàn cầu phát triển thông tin Thông thạo, được sử dụng ngày nay trong hàng ngàn trường học trên toàn thế giới.

Chuẩn bị cho thế giới bên ngoài trường học rất khó khăn, và không chỉ về các kỹ năng cần thiết và giáo dục tri thức. Những kỹ năng học tập suốt đời nào bạn sẽ thêm vào danh sách này?

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích