9 kiểu người không bao giờ thành công trong công sở

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 4
Chuyên mục Bài học cuộc sống
9 kiểu người không bao giờ thành công trong công sở

1. Người hèn nhát

Nỗi sợ ảnh hưởng tới con người rất mạnh mẽ. Ở nơi làm việc, những người bị sự sợ hãi lấn át thường có hành vi thiếu sáng suốt và gây hại cho người khác. Những người hèn nhát thường đổ lỗi cho người khác, dấu đi mọi khuyết điểm của mình và không dám đấu tranh vì .

2. Người

Mọi của kiểu người này luôn tiêu cực. Đôi lúc họ khiến những người xung quanh cũng cảm thấy tồi tệ bằng cách áp đặt suy nghĩ bi quan của mình lên bất cứ ai họ gặp. Họ chỉ tìm ra được điều gì đó để lo sợ ngay cả trong những tình huống bình thường nhất.

3. Người kiêu ngạo

Người kiêu ngạo khác hoàn toàn với người tự tin hay có thể nói rằng kiêu ngạo là phiên bản lỗi của tự tin. Những kẻ kiêu ngạo thường không bao giờ công nhận những cố gắng của người khác. Kiêu ngạo khiến một loạt các vấn đề ở nơi làm việc nảy sinh. Chất lượng công việc của những người này thường không tốt, họ có vấn đề về nhận thức và luôn luôn phản đối ý kiến của người khác.

4. Người ba phải

Người ba phải có xu hướng tán thành với ý kiến nhận xét của số đông và họ chọn cách này để ít bị phản đối nhất. Họ chẳng có ý định thay đổi cách sống này và họ dần bị tẩy não theo những gì mà số đông tin tưởng. Điều này chẳng những không khiến họ thành công mà còn kéo họ xuống vũng bùn, không thể tiến lên để phát triển bản thân được nữa.

5. Người thiệt thòi

Đây là những người luôn biện minh cho mọi của mình bằng lý do bản thân thiếu . May mắn là một yếu tố quan trọng nhưng nếu chỉ trông đợi vào may mắn mà không cố gắng thì chẳng bao giờ thành công được. Họ không hiểu rằng chính thái độ của họ mới làm họ trở nên thiệt thòi chứ không phải tại hoàn cảnh.

6. Người tính khí thất thường

Có những người hoàn toàn không thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Họ sẽ liên tục đổ lỗi cho bạn, cho rằng bạn chính là nguyên nhân khiến tâm trạng của họ trở nên tồi tệ. Những người này thường làm việc kém hiệu quả vì họ hay làm hỏng các mối quan hệ và làm việc theo cảm tính.

7. Nạn nhân

Ban đầu có thể bạn sẽ dễ cảm thông với vấn đề mà họ gặp phải. Nhưng trôi qua, bạn nhận ra rằng họ là những người lúc nào cũng gặp khó khăn. Những nạn nhân này luôn tìm mọi cách để thoái thác trách nhiệm bằng việc biến mọi thử thách thành những nhiệm vụ không thể thực hiện được. Họ khó khăn như thể dấu chấm hết chứ không phải là cơ hội để học hỏi tiến tới thành công.

8. Người cam chịu

Những người này thực sự làm theo những gì người khác sai khiến, không biết đấu tranh, không dám đề nghị về lương bổng của mình, không dám ai và cũng không nghi ngờ bất cứ một điều gì. Họ thực sự đáng thương nhưng nếu cứ cam chịu như vậy thì điều họ nhận được chỉ là sự thương hại và thiếu tôn trọng của những người xung quanh mà thôi.

9. Người hay

Những người này luôn thiếu tự tin và chỉ biết xin lỗi người khác vì những hành động và ý tưởng của mình. Họ sợ thất bại và luôn nghĩ rằng xin lỗi là một giải pháp an toàn. Tuy nhiên, chính những điều đó lại đang hạ thấp giá trị của họ trong mắt người khác. Những người này cần phải biết cách làm cho ý tưởng của mình trở nên quan trọng hơn và học cách trình bày chúng một cách tự tin nhất.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích