9 cách lấy lòng người khác đã được khoa học chứng minh

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 2
Chuyên mục Bài học cuộc sống
9 cách lấy lòng người khác đã được khoa học chứng minh

Bí mật để khiến người ta khoái bạn, "ghiền" bạn đó là đừng vờ vịt. Những người hoàn hảo kiểu thường chỉ chiếm được cảm tình của người khác trong thời gian rất ngắn thôi.

1. Đừng lạm dụng những

Bạn khen người khác vì muốn người ta thích bạn hơn, nhưng kiểu nịnh bợ này chỉ khiến người ta càng ít quan tâm đến bạn và đánh giá thấp bạn. Lời khen chỉ có trọng lượng khi nó được đưa ra đúng . Luôn miệng khen người khác chỉ khiến họ khinh thường bạn thôi.

2. Bộc lộ những khiếm khuyết của bạn, nhưng thỉnh thoảng thôi

Chắc là bạn cũng nhìn thấy điều này rồi. Khi ai đó giải thích họ , hay quên như thế nào thì người xung quanh lại cảm thấy họ gần gũi và thật hơn. Chẳng phải những thí sinh trượt ngã trên sân khấu luôn được vỗ tay khích lệ đó sao, họ chẳng bao giờ bị đánh rớt vì đã té ngã cả. 

3. Đôi khi hãy tế nhị "động chạm"

Để mua chuộc lòng tin của người khác thì điều chủ chốt bạn có thể làm là xâm lấn không gian của họ. Đừng bám dính lấy họ mà phải "như gần như xa", chẳng hạn như vỗ nhẹ lên vai họ, chạm nhẹ vào tay họ. Những động tác này tuy đơn giản nhưng công lực rất là thần kì đấy. 

4. Đừng "dìm hàng" lòng của họ

Chẳng hạn một người luôn tỏ ra tự tin, quảng giao, cá tính, năng động… thì đừng bao giờ bạn chê họ tự phụ và cứng nhắc. Bạn hãy dùng trực giác của mình để đánh giá xem người ta thích được nhìn nhận là như thế nào.

5. Để họ "tự sướng" về bản thân

Ai cũng thích nói về bản thân và sự tài hoa của mình. Bạn hãy lắng nghe và tỏ ra thích thú, cởi mở với những gì họ chia sẻ. Đừng đánh giá hay khuyên lơn. Nếu bạn có kiến thức về những gì họ nói để trao đổi thông tin thì họ càng đánh giá bạn cao hơn. Nói chung là không cần phải tranh lời nói với họ. 

6. "Bắt chước" người đó

Để mua chuộc tình cảm của người khác, bạn phải tạo được sự liên kết, những điểm tương đồng. Nếu bạn bắt chước cử chỉ, lời nói và hành động của người khác một cách kín đáo và tế nhị thì họ sẽ thích bạn hơn nhiều đấy.

7. Kết thân với bạn của họ

Để mua chuộc người khác, bạn phải tỏ ra thích thú với những người xung quanh họ và những thứ tạo nên họ. Thiết lập mối với bạn bè của họ đảm bảo chắc thắng của bạn là 99%. 

8. Tiết lộ 1 bí mật

Chia sẻ bí mật là cách tốt nhất để tạo dựng sợi dây thâm tình. Người ta thường chỉ kể bí mật với những người mà họ tin tưởng nhất. Khi bạn kể với ai đó 1 bí mật, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy được xem trọng.

9. Luôn tỏ ra vui vẻ

Những cảm xúc tích cực, một nụ cười tươi tắn sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của người khác. Hãy vô tư thì người ta sẽ thích bạn.

Cũng chẳng khó lắm đúng không nhỉ! Áp dụng được 9 nguyên tắc thì ngay cả người khó tính nhất cũng sẽ mỉm cười với bạn thôi. Chúc bạn thành công.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích