9 bài học cuộc sống nhận ra khi đã quá muộn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
9 bài học cuộc sống nhận ra khi đã quá muộn

Cuộc sống của mỗi người không phải vào lúc ta sinh ra và kết thúc khi ta qua đời. Cuộc sống chính là những lúc ta đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Hiện tại mới chính là cuộc sống của ta. Hãy trân trọng và từng khoảnh khắc. Hãy luôn tử tế và sống bình an, chớ nên sợ hãi hay hối tiếc.

Cuộc đời rất ngắn ngủi

Vì vậy, bài học ở đây là hãy đấu tranh vì điều đúng, vì điều bạn tin tưởng, vì những gì quan trọng với bạn và vì những người bạn yêu thương. Cũng đừng quên nói với mọi người rằng họ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Bất cứ điều gì bạn thấy rằng mình cần phải làm thì đừng chờ đợi nữa mà hãy làm ngay hôm nay.

Hy sinh sẽ được đền đáp

Hôm nay bạn hy sinh những gì thì ngày mai bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Làm việc để đạt được ước muốn như: tốt nghiệp đại học, tạo nên sự nghiệp, có được thành tựu đòi hỏi và sự quyết tâm. Liệu bạn có sẵn sàng để sống một cuộc đời khác với mọi người hay không?

Đừng bao giờ trì hoãn

Bởi nếu bạn trì hoãn, bạn lập tức sẽ trở thành nô lệ của ngày hôm qua. Ngược lại, nếu bạn bạn chủ động và tích cực, mỗi ngày trôi qua sẽ là một người bạn tốt, giúp bạn có thêm động lực phát triển. Vì một hơn, hãy làm tất cả những gì có thể ngay bây giờ. Đó là một bài học cuộc sống mà bạn nên ghi nhớ.

là bài học quý

Cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với ai biết hy vọng dù cho họ đã làm người khác thất vọng, ai vẫn còn niềm tin khi đã nếm mùi thất bại và ai biết yêu thương dù đã bị rất nặng. Vì thế, đừng nuối tiếc quá khứ mà hãy biến chúng thành bài học kinh nghiệm và sống tiếp bằng lòng biết ơn.

Yêu thương bản thân thật nhiều

Chính bạn chứ không phải ai khác mới là người quan trọng nhất với bạn. Hạnh phúc sẽ đến khi bạn hài lòng với bản thân. Hãy đối xử tốt với chính mình nếu muốn có mối quan hệ tốt với người khác và được mọi người yêu thương.

Đừng nghe lời nói, hãy nhìn hành động

Không phải lời nói mà chính hành động của một người nói lên . Suốt cuộc đời mình, bạn sẽ gặp được rất nhiều người. Hãy nhớ rằng, dù họ có nói những lời tốt đẹp đến đâu nhưng cuối cùng vẫn là hành động của họ sẽ nói cho chúng ta biết họ là ai. Vì thế, bạn cần phải luôn chú ý những gì người khác làm để biết được mọi thứ bạn cần biết.

Sống tử tế

Mỗi hành động tử tế đều làm thế giới tốt đẹp hơn. Nhớ mỉm cười và đối xử tử tế với mọi người. Tử tế luôn là sự đầu tư không bao giờ vô ích. Bạn cần học bài học quý giá về cách cho đi, dù đó chỉ là một nụ cười. Bạn không cần phải có thật nhiều rồi mới cho đi, bởi lẽ nhiều người thấy rằng họ không có gì cả.

Luôn đi về phía trước

Ít ai có một cuộc sống tươi đẹp mà chưa từng trải qua khổ đau. Đôi khi, chúng ta vấp phải những trên đường đời nhưng hãy nhớ quanh ta vẫn còn rất nhiều niềm vui. Dù thế nào, chúng ta vẫn phải tiếp tục đi về phía trước, bỏ mặc những tổn thương và mất mát. Vì tất cả chúng ta đều không biết điều gì đang đợi chờ mình.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích