8 việc phải làm nếu không muốn cuộc sống của bạn bị hủy hoại

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
8 việc phải làm nếu không muốn cuộc sống của bạn bị hủy hoại

Khi bạn cảm thấy bạn đang lãng phí , sinh mệnh, đó đã là một tín hiệu rất rõ ràng, rằng bạn nên điều chỉnh lại phương hướng, hành động của bản thân.

Nếu thường xuyên cảm thấy vô cùng mệt mỏi hoặc một mối nào đó chỉ mang lại phiền muộn, bạn nhất định cần phải chính đốn lại cuộc đời mình, bởi đó là trách nhiệm của bạn.

Bạn không có quá nhiều thời gian để có thể lãng phí. Bạn có lẽ cũng không hy vọng đánh mất thời gian vào những việc vô vị. Hãy nắm bắt thời gian, xử lý thật tốt 8 việc dưới đây, để thời gian và cuộc đời bạn không bị trôi qua một cách phí hoài vì những điều không đáng.

1. Kết thúc bất cứ mối quan hệ nào không lành mạnh

"Bạn có người bạn nào chỉ đem đến những ảnh hưởng xấu hay không?" Nếu có, hãy kết thúc mối quan hệ với những người như thế, đừng lãng phí thời gian vào những người khiến mình chỉ cảm nhận được những điều tồi tệ.

Đừng để họ hủy hoại cuộc sống của bạn, càng không được để họ phá tan cuộc đời bạn. Hãy thường xuyên điều chỉnh lại các mối quan hệ bạn bè, điều chỉnh quan hệ xã giao của mình một cách thích hợp.

Một nhà văn nào đó đã từng nói rằng: "Bạn bè giống như rượu vang vậy. Nếu ở bên nhau càng lâu càng thấy chua, người đó không phải là bạn thực sự và chẳng thà, ta hãy rẽ sang một hướng khác, để có cuộc sống và của riêng mình".

2. Bố trí sắp xếp thứ tự ưu tiên trong công việc

Khi bạn có rất nhiều công việc quan trọng phải làm trong ngày, việc quan trọng nhất là bạn phải sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng.

Bạn nên hoàn thành nhiệm vụ quan trọng và khó khăn nhất, đồng thời không nên để những yếu tố dễ gây phân tán sự như mạng xã hội, email hay điện thoại ảnh hưởng đến mình.

Nếu cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, hãy hoặc chợp mắt một lát, điều này sẽ giúp bạn tư duy thông suốt hơn, hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn.

3. Quản lý tốt thời gian của bạn

Một trong những cách nắm bắt thời gian tốt nhất chính là quản lý thời gian của bạn một cách thỏa đáng nhất.

Bất luận bạn muốn làm việc gì đó, hãy lên kế hoạch trước một ngày để vạch ra từng bước cũng như lộ trình, việc này sẽ đem đến hiệu quả làm việc cao.

Mỗi người cần quản lý thật tốt thời gian của mình để tránh lãng phí cuộc đời ngắn ngủi.

4. Chấm dứt hiện tượng trì hoãn, lề mề

Rất nhiều người hiện nay có thói quen trì hoãn, lề mề. Họ bỏ ra rất nhiều thời gian vào những việc không cần thiết, cuối cùng dẫn đến kết quả là việc thực sự cần thiết lại không có thời gian để làm.

Trì hoãn, lề mề khiến người khác cảm thấy khó chịu và chán nản, đồng thời cũng làm lãng phí rất nhiều thời gian của chính bạn. Muốn tận dụng thời gian, không muốn sinh mệnh bị "đánh cắp", hãy nhanh chóng tạm biệt thói quen xấu này.

5. Sử dụng thời gian rảnh rỗi một cách hiệu quả

Khi bạn rảnh rỗi, đừng đốt thời gian vào việc xem ti vi hay lên mạng. Hãy sử dụng quỹ thời gian đó cho người thân, bạn bè của mình hoặc đọc sách, làm giàu vốn kiến thức cho bản thân.

Đời người có rất nhiều việc đáng để cho chúng ta làm, vì thế, hãy đừng lãng phí thời gian quý báu vào những việc vô bổ!

Nếu rảnh rỗi, hãy tĩnh tâm và đọc sách, bạn sẽ thu lại nhiều lợi ích hơn .

6. Không làm những việc mình không thích

Nếu bạn đang chán ngán công việc mình đang làm, bạn đang đánh mất thời gian của mình một cách vô ích. "Nhảy việc" không hẳn là một việc xấu bởi trong trường hợp này, dù bạn "nhảy" hay ở lại, đều mạo hiểm.

Nếu bạn không muốn tụ tập, không ai có thể ép bạn; nếu bạn muốn giữ một công việc bạn không thích, đó là lựa chọn của bạn.

Cuộc đời mỗi , nói là dài nhưng cũng không dài, nói là ngắn nhưng cũng không ngắn, quan trọng là việc bạn chọn làm có khiến bạn cảm thấy đáng làm hay không.

7. Đảm bảo ngủ đủ giấc

Đừng cho rằng một ngày ngủ 7-8 tiếng là lãng phí thời gian. Ngủ không đủ hoặc thức khuya là một thói quen đáng sợ, nó có thể hủy hoại sức khỏe của bạn.

Nếu muốn nắm bắt thời gian, hãy hình thành thói quan tốt là đi ngủ sớm và dậy sớm. Việc này sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian để làm nhiều việc và làm một cách hiệu quả.

Tuyệt đối đừng bao giờ suy nghĩ rằng bạn đang lãng phí thời gian vào việc ngủ nếu đang ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có cả ngày tỉnh táo để làm việc và cuộc sống trong trạng thái tốt nhất.

8. Thiết lập những mục tiêu có thể thực hiện

Mục tiêu quá lớn sẽ xa rời , mục tiêu mà bạn cần, đó là thứ có thể thực hiện được. Nếu như mục tiêu của bạn rất lớn, hãy chia nhỏ chúng ra và hoàn thành từng phần, như thế sẽ dễ dàng hơn.

Khi mục tiêu của bạn quá lơn, bạn sẽ cảm thấy bất lực và buông xuôi, nhưng nếu có thể thực hiện từng mục tiêu nhỏ, nó sẽ giúp bạn tích lũy niềm tin, giúp bạn thực hiện mục tiêu lớn cuối cùng.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích