8 suy nghĩ phải bỏ ngay để thành công

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 0
Chuyên mục Bài học cuộc sống
8 suy nghĩ phải bỏ ngay để thành công

Nhà bác học thiên tài Albert Einstein đã nói “Thế giới được tạo ra bởi tiến trình tư duy của chính chúng ta. Vì thế sẽ chẳng thể đổi thay thế giới nếu bản thân ta không lối tư duy.”

Tư duy hôm nay ảnh hưởng tới quyết định, hành động ngày mai và từ đó sẽ góp phần tạo nên phía trước.

Mặc dù tư duy chỉ là nền tảng và cần phải có hành động để hiện thực hóa nên thành công. Thế nhưng, thành công sẽ là “bờ bến lạ” nếu bạn lệch lạc ngay trong suy nghĩ.

Hãy bỏ ngay những suy nghĩ này nếu bạn muốn trở nên thành đạt trong tương lai.

1. So sánh với người khác

Phật dạy “kẻ thù lớn nhất của đời mình đó chính là bản thân mình”. Vì thế hãy chiến thắng bản thân trước đã rồi hãy nghĩ tới thắng người khác.

Thế nhưng “người ta, con nhà người ta…” bao giờ cũng được dùng làm ví dụ so sánh (mặc dù bản thân người được so đó cũng tự so mình với người khác).

Nếu bạn muốn tìm một mục đích để theo đuổi và vượt qua, hãy nhìn vào gương và bằng việc tập bỏ cái lối tư duy này đi nhé.

2. Không có lòng tin

“Ôi chắc mình không làm được đâu.” “Việc này là quá sức với bản thân mình” là những suy nghĩ phổ biến của người không có lòng tin.

Nếu một người chỉ phí hoài để hoài nghi chính khả năng của bản thân thì làm thế nào để có thể phát triển? Và khi bạn không có lòng tin ngay ở bản thân thì sẽ chẳng thể nào người khác dù người đó thực tâm muốn giúp bạn. Vì thế đây là một suy nghĩ tiêu cực cần loại bỏ.

3. Lo lắng thái quá về suy nghĩ của người khác

Thay vì đi lo lắng về việc người ta nghĩ xấu hoặc không hay về bạn, hãy thể hiện khả năng tốt nhất của bạn và dành thời gian để phát triển thế mạnh đó. Vì sao ư? Vì bạn đâu có thể điều khiển được suy nghĩ của người khác. Cứ để họ nghĩ, việc của bạn là tìm ra con đường thành công của riêng mình.

4. Phức tạp hóa mọi vấn đề

mọi việc đều đơn giản nhưng đôi lúc chính suy nghĩ lại khiến nó phức tạp thêm. Lo lắng không giải quyết được vấn đề. Chuyện gì đến sẽ đến! đối mặt cũng là một tính cách của người thành công.

5. Ảo tưởng sức mạnh

Chúng ta luôn muốn có thể kiểm soát những gì sẽ xảy ra. Bạn không thể kiểm soát tất cả mọi thứ, tất nhiên, nhưng bạn có thể kiểm soát cách bạn đối mặt với chúng. Cách bạn đối mặt với khó khăn chính là cách bạn tạo nên sự khác biệt của riêng bạn.

6. Không lạc quan

Khi bạn chỉ nghĩ tới những mặt xấu của vấn đề, bạn sẽ bỏ qua nhiều khả năng thành công. Vì sao ư, vì không dám nghĩ thì cũng không dám làm. Và tất nhiên thành công đành lỗi hẹn. Hãy luôn nhớ rằng một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra cho bạn. Vấn đề là bản có đủ kiên nhẫn tìm kiếm nó hay không.

Tất nhiên, lạc quan ở đây không phải lạc quan tếu. Lạc quan là bạn như “Tái ông thất mã”. Mọi vấn đề đều có hướng giải quyết và chính bạn sẽ là người cố gắng để giải quyết vấn đề đó.

7. Ngủ quên với quá khứ

Nếu bạn dành nhiều thời gian suy nghĩ, dằn vặt mình về những lỗi lầm trong quá khứ bạn đang đánh mất cơ hội xây dựng tương lai của mình. Thành công nằm ở sự hiểu biết, rút từ những sai lầm chứ không phải để những cảm xúc tiêu cực đó bủa vây bạn. Hãy học cách đứng dậy sau vấp ngã và rút kinh nghiệm để tránh va vấp đó lần sau.

8. Không để bản thân có thời gian

Biết rằng con đường thành công không trải hoa hồng thẳng tắp nhưng đôi lúc trên hành trình khó khăn đó hãy để bản thân bạn nghỉ ngơi. Nghỉ để lấy sức, để refesh bản thân tiếp tục hành trình. Nếu không, bạn sẽ chẳng đủ sức đi tới cuối con đường.

Người thành công tìm phương pháp, người tìm lý do. Phương pháp sẽ được tìm ra khi bạn có lối tư duy hợp lý, bạn nhé.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích