8 sự thật khó khăn về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 0
Chuyên mục Bài học cuộc sống
8 sự thật khó khăn về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Cuộc sống rất đa dạng và muôn màu. Cuộc sống thật đẹp và thật kỳ diệu. Nhưng có một sự thật rằng cuộc sống không phải là một cái gì đó: dễ dàng.

Cuộc sống rất đa dạng và muôn màu. Cuộc sống thật đẹp và thật kỳ diệu. Nhưng có một sự thật rằng cuộc sống không phải là một cái gì đó: dễ dàng. Đôi khi chúng ta thấy những điều này rõ ràng hơn qua những người khác.

Chúng ta luôn cố làm cho cuộc sống của bản thân mình dễ dàng hơn bằng cách giữ những quan niệm, thói quen tuy rằng đôi khi những thói quen và quan niệm đó không mấy chính xác, chúng lố bịch hay thậm chí là gây hại cho bản thân mình. Chúng ta đi qua cuộc đời của mình và từ chối nhìn thẳng vào những sự thật đơn giản xung quanh chúng ta bởi vì chúng quá trần trụi. Nhưng chính vì sự cố chấp đó mà con người không biết được rằng một khi ta chịu chấp nhận các sự thật trần trụi đó sẽ làm cho cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn và vui vẻ hơn. Dưới đây là danh sách của William Beteet mô tả hoàn hảo về một số sự thật khó khăn nhưng chúng ta nên học cách chấp nhận trong cuộc sống của mình.

1. Những người bạn yêu thương rồi cũng sẽ chết

Thật tồi tệ khi nghe điều này nhưng rồi cuối cùng ta sẽ nhận ra rằng những người bên cạnh ta bây giờ sẽ không thể bên cạnh bạn mãi mãi, làm cho cuộc sống của bạn phong phú hơn hay giúp các mối quan hệ của bạn trở nên sâu sắc hơn được.

Vì vậy nhiều người luôn nhận lấy sự hỗ trợ từ những người họ yêu thương rồi sau đó lại cảm thấy hối tiếc không ngớt khi họ ra đi. Cha mẹ, ông bà, bạn bè, chúng ta không thể nào biết rồi họ sẽ ở bên cạnh mình bao lâu nữa. Vậy gần đây bạn đã gọi cho ba mẹ mình chưa? Đừng chần chừ gì nữa hãy nhấc máy và gọi họ ngay bây giờ đi. Những mối quan hệ thân thuộc là những điều ý nghĩa nhất trong cuộc sống do đó ta phải trân trọng và yêu quý chúng. 

2. Chúng ta cho đi một cuộc sống ý nghĩa

Những người theo đạo Phật tin rằng chúng ta đã tạo ra của riêng mình bằng những suy nghĩ và hành động của chính chúng ta. Hãy có một cuộc sống ý nghĩa sau đó mới đến các lựa chọn. Chúng ta không cần phải đi ra ngoài và gia nhập các đoàn quân hòa bình hay chấm dứt nạn đói thế giới để giúp cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn. Chỉ cần một chiếc túi tại một cửa hàng tạp hóa đã có thể giúp ta cảm thấy như mình đã trở thành một CEO của một công ty lớn. Thông thường, chúng ta vào những gì chúng ta không có và những điều chúng ta muốn, chính điều này đã làm cho cuộc sống của mình lúc nào cũng thiếu thốn và trống rỗng mặc dù chúng ta đã làm được rất nhiều thứ cho đời.

3. Đối tác hoàn hảo không tồn tại

Nhiều người thường mơ ước về một sự lãng mạng hoàn hảo và một người bạn tình sẽ mang những điều đó đến với ta vào một buổi hoàng hôn hạnh phúc mãi mãi. Trên , có lẽ chúng ta đã sai quá sai khi cứ mãi mơ mộng về một sự hòa hợp hoàn hảo. Nhưng phải làm thế nào khi các đối tác hay người tình của bạn không đáp ứng được những giấc mơ của bạn, họ khác xa so với những gì bạn tưởng tượng và mong muốn, rằng họ không có một sự hoàn hảo như ta vẫn trông đợi? Điều này không có nghĩa là chúng ta nên giải quyết vấn đề cho một người đang sầu thảm mà là chúng ta phải nên trông đợi vào các mối quan hệ xung quanh mình. Hãy nghĩ về nó như là một kiệt tác , bạn và đối tác của mình là các công cụ và nhiệm vụ là phải làm ra một khung cảnh thật đẹp. Chúng ta có thể vui vẻ và hoàn thành điều đó trong một mối quan hệ, nhưng không phải bằng việc chúng ta mong đợi có một tấm vải sơn để vẽ nên khung cảnh đó. 

4. Cuộc sống chính là một trò chơi

Tại sao chúng ta nên đi bộ trên chiếc vỏ trứng của cuộc đời chúng ta, về những có thể mắc phải khi đi trên đó? Cuộc sống này là của mình, là nơi để ta và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Vì vậy chúng ta nên nghĩ về cuộc sống của mình giống như một trò chơi; quyết định những gì chúng ta muốn làm trong cuộc sống, học hỏi các quy tắc để nâng thứ hạng của mình lên. Chúng ta sẽ không bao giờ đạt được bất cứ điều gì hay thành công trong cuộc chơi này nếu ta cứ luôn cảm thấy sợ hãi và rụt rè. Bạn đã bao giờ nghe có ai trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp mà chưa hề đặt chân vào sân cỏ lần nào chưa?

5. Mọi thứ rồi sẽ kết thúc

Điều này cũng khó nghe hệt như điều đầu tiên tôi đã nhắc đến – không có gì là kéo dài mãi mãi. Chúng ta chỉ hưởng thụ sự trẻ trung trong một và rồi ai cũng sẽ phải già đi. Chúng ta sẽ yêu, rồi sẽ có lúc , có lúc mất đi người mà mình yêu. Chúng ta sẽ sống và rồi sau đó cũng sẽ chết. Rất nhiều người đã từng sống, từng yêu, từng thành công, thất bại và rồi cũng sẽ chết. Bạn chỉ cần nhớ rằng chúng ta đều giống nhau và đều sẽ trải qua những việc như vậy. Thay vì chán nản bởi điều này thì ta nên biết ơn, vui mừng vì đã sinh ra trong cuộc sống này. Nếu cuộc sống kéo dài mãi mãi thì điều gì sẽ tạo nên những con người khác biệt? Chính vì thế, thời gian kết thúc là để làm cho mọi thứ trở nên có giá trị hơn nên chúng ta hãy tập đánh giá cao mọi thứ trong cuộc sống của mình.

6. Lãng mạng với những điều nhỏ bé

Vì chúng ta biết rằng mọi thứ rồi sẽ kết thúc nên chúng ta cần học cách yêu tất cả mọi thứ trong cuộc sống của mình. Mọi thứ có thể trở nên quá trần trụi khi ta xem cuộc sống chính là một sự mài giũa mỗi ngày. Mọi thứ sẽ trở nên thật đẹp nếu chúng ta dành một chút thời gian cho những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống như đi một con đường khác để đi làm hoặc đi học, nằm xuống bãi cỏ và ngắm những đám mây trên bầu trời. Hãy lãng mạng với mọi thứ và bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật kỳ diệu. Hãy nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống của riêng mình. 

7. Trở thành một người hiện thực hóa những điều to lớn

Mặc dù chúng ta không nên coi cuộc sống quá quan trọng, điều quan trọng là chúng ta không để lý trí điều khiển ta mọi lúc mọi nơi được. Có một số điều trong cuộc sống chúng ta cần những sự phân tích cho chúng nhiều hơn. Ví dụ những người muốn trở thành các tác giả nổi tiếng không thể chỉ có thể viết vài từ và rồi sau đó tự nhận mình là một tác giả nổi tiếng được. Không! Chúng ta cần có các bước thích hợp để chỉnh sửa, quảng cáo và xuất bản tác phẩm của mình. Hầu hết những điều cần thiết đó sẽ làm tốn thời gian và công sức của bạn. Về cơ bản, mọi người đều phải sử dụng cái đầu của họ để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của mình.

8. Tìm ra một cách tốt nhất hoặc là không than phiền

Chắc ai trong chúng ta cũng từng gặp ít nhất một người mà cuộc sống họ chẳng làm gì khác ngoài việc than phiền, và hẳn bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản với họ. Chúng ta đều tự hỏi tại sao họ không thay đổi những điều họ không thích thay vì ngồi đó than phiền. Nhưng nếu thành thật với bản thân mình bạn sẽ nhận ra đôi khi chúng ta cũng chẳng tốt hơn họ là mấy. " Giáo viên quá khó tính, đề kiểm tra thì lại cho khó", " tôi không thể học cách làm điều đó, tôi cần có những điều kiện khác". Sự thật là những khiếu nại hiếm khi thay đổi được điều gì và có khi còn khiến mọi việc tồi tệ hơn. Vì thế chúng ta cần và tích cực, chúng ta cần phải tin rằng rồi mình sẽ tìm ra cách nếu không chúng ta sẽ mãi giữ cho mình những khiếu nại đó trong lòng.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích