8 lối sống cần thay đổi để kiếm được nhiều tiền hơn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 4
Chuyên mục Bài học cuộc sống
8 lối sống cần thay đổi để kiếm được nhiều tiền hơn

Chuyện kiếm nhiều tiền hơn và ngày càng giàu có đôi khi phụ thuộc phần lớn việc tập các thói quen mới và vài lối sống nhỏ, bởi vì “thành công là một kỹ năng có thể học mà có”.

Theo trang Business Insider, trong cuốn Những bí mật của khối óc triệu phú, tác giả T. Harv Eker nhấn mạnh: “Thành công là một kỹ năng có thể từ học mà có”. Cụ thể, “nếu bạn muốn trở thành một tay chơi golf cừ khôi, bạn có thể học cách làm điều đó. Nếu bạn muốn chơi piano giỏi, bạn có thể học để có ngón đàn điêu luyện… Nếu bạn muốn giàu có, bạn có thể học cách để làm được điều đó”.

Dưới đây là 8 thay đổi trong lối sống mà bạn có thể thử để kiếm được nhiều tiền hơn và kiểm soát tiền tốt hơn.

1. Ra ngoài với những người bạn

Andrew Carnegie (1935 – 1919), người trắng tay trước khi trở thành người giàu nhất nước Mỹ cho rằng sự giàu có của mình đến từ một nguyên tắc: Những cái đầu giỏi. Bao quanh mình với những người bạn tài năng, cùng tầm nhìn sẽ giúp bạn nhân lên sự thông minh và sức sáng tạo. Thêm vào đó, chúng ta cũng có khuynh hướng trở nên giống với những người mà mình có liên kết chặt chẽ. Đây cũng là điều khiến những người giàu thường đi cùng những người khá giả. “Trong hầu hết các trường hợp, giá trị tài sản bạn có phản ánh mức độ tài chính của những người bạn thân nhất của bạn”, triệu phú tự thân kiêm tác giả sách Steve Siebold chia sẻ.

2. Kiếm việc làm bán thời gian

Đây là phương án đơn giản để bạn có nhiều tiền hơn. Ngoài , bạn có thể có nhiều hơn từ một công việc tay trái. Bạn có thể phát triển kỹ năng bản thân và mở rộng mạng lưới xã hội bằng cách làm việc trong những ngành nghề khác nhau. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền từ những sở thích nhỏ của bạn như chụp ảnh, âm nhạc, dạy thêm, huấn luyện…

3. Đọc nhiều sách

Người giàu đánh đổi giải trí để lấy giáo dục. Nếu bạn cũng muốn dư dả như họ, bạn có thể cắt bớt khoản chi cho truyền hình cáp và lấy số tiền đó để mua sách viết về đầu tư, tài chính cá nhân hoặc tiểu sử của một người thành đạt. “Bước vào nhà người giàu, một trong những điều đầu tiên bạn thấy sẽ là một thư viện sách lớn mà họ dùng để tự hướng dẫn mình cách làm sao để trở nên thành công hơn”, triệu phú Siebold nói. Lấy ví dụ tỉ phú Warren Buffett. Nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ dành 80% ngày làm việc của mình để đọc sách.

4. Làm những việc khiến bạn không thoải mái

Nếu bạn muốn giàu hơn hoặc thành công hơn, bạn sẽ phải làm quen với sự không hoặc chẳng thoải mái. Người giàu đặc biệt tìm thấy sự thoải mái trong những điều không chắc chắn. “Thoải mái về thể chất, tâm lý và tình cảm là mục tiêu chính trong tư duy của tầng lớp trung lưu. Triệu phú học cách cảm thấy thoải mái khi làm việc trong tình trạng bất ổn đang diễn ra. Họ có tinh thần dẻo dai để chịu được những cơn đau và thiệt hại tức thời, để gặt hái nhiều tiền hơn trong quãng đời còn lại”, ông Siebold nhận xét.

5. Chuyển sang tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao

Rất có thể hiện tại, tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn đang đi lên với mức độ không đáng kể. Lý do là vì chúng ta thường tin tưởng các “ngân hàng lớn”, những nhà băng mà ở Mỹ cho lãi suất gần 0,01%. Vì thế, hãy thử chuyển sang một tài khoản tiết kiệm khác cho lãi suất cao hơn. Điều này sẽ không tích tắc biến bạn thành triệu phú, nhưng là cách hay để kiếm được thêm một ít tiền.

6. Dậy sớm hơn

Người dậy sớm có nhiều thời gian để trả lời thư điện tử, dục, ngồi thiền, đọc sách hơn người khác. Họ không bấm nút “tạm dừng” khi chuông báo thức trong điện thoại reo lên vào mỗi sáng và họ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn vì điều đó.

7. Buộc tiền đẻ ra tiền

Một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm thêm tiền là đ chúng đi đầu tư, và đầu tư càng sớm càng tốt. “Trung bình, các triệu phú đầu tư 20% thu nhập hộ gia đình thường niên của họ. Sự giàu có với họ không được đo bằng số tiền kiếm được mỗi năm, mà bằng cách làm thế nào để tiết kiệm và đầu tư từ năm này sang năm khác”, Ramit Sethi, tác giả quyển Tôi sẽ chỉ bạn cách làm giàu – sách bán chạy của New York Times, viết.

8. Đặt mục tiêu và hình dung việc đạt được chúng

Bạn cần có mục tiêu rõ ràng, cụ thể để đạt được mục tiêu nếu muốn trở nên giàu hơn. Người giàu cam kết với chuyện làm giàu. Điều này đòi hỏi sự , sự dũng cảm, kiến thức và rất nhiều , tác giả T. Harv Eker nhấn mạnh. Bạn có thể đạt được mục tiêu nếu mục tiêu đó cụ thể và có đường hướng rõ ràng. “Lý do hàng đầu khiến một số người không có những gì họ muốn là vì họ chẳng biết mình muốn gì. Người giàu rõ ràng muốn sự giàu có”, T. Harv Eker chia sẻ.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích