7 thói quen bạn nên làm mỗi ngày để kiếm được tỷ đô

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
7 thói quen bạn nên làm mỗi ngày để kiếm được tỷ đô

Để xây dựng nên một cơ nghiệp tỷ đô đòi hỏi bạn phải có tư duy “tỷ đô”. Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra “mẫu số chung” của rất nhiều tỷ phú xuất phát từ những thói quen hàng ngày. Việc bạn thực hành tốt những thói quen này sẽ là cơ sở thuận lợi để tạo ra tài sản.

Dưới đây là 7 thói quen mà bạn nên làm mỗi ngày để có thể xây dựng được công ty tỷ đô trong .

1. Đọc sách

Các tỷ phú luôn có một niềm đam mê lớn với sách. Họ thường đọc nhiều cuốn sách trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như “ông vua chứng khoán” Warren Buffett luôn duy trì thói quen đọc sách, báo hàng ngày để vừa cập nhật tin tức vừa hiểu rõ hơn về môi trường và những nhân tố tác động đến chiến lược đầu tư.

Đọc sách giúp những người làm kinh doanh tích lũy kiến thức cần thiết để tạo ra lợi nhuận và làm giàu. Đồng thời, sách giúp mở rộng tầm mắt, đưa đến những mới cho bạn.

2. Theo đuổi

Người thành công là những người luôn đam mê, nhưng để có thể kiếm được tỷ đô thì đam mê là chưa đủ, đôi khi bạn phải biết theo đuổi những gì mà mình đang làm.

Đam mê là việc bạn cho người khác biết được những thứ bạn đang cố tạo ra, nhưng việc bạn theo đuổi đam mê của mình mới là điều quan trọng. Nếu bạn thức suốt đêm để hoàn thành dự án của công ty, đó là lúc bạn theo đuổi đam mê. Và chỉ khi đó, bạn mới có được thành công, tiền bạc sẽ tự tìm đến với bạn.

3. Gặp gỡ

Hãy dành thời gian để gặp gỡ những người bạn mới mỗi ngày. Ban đầu họ có thể là người “không cần thiết” trong việc kinh doanh của bạn hoặc không liên quan gì đến bạn. Nhưng sẽ đến một lúc nào đó, những mối rộng ngoài xã hội sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc gặp gỡ nhiều người cũng là cách tốt nhất giúp bạn học hỏi những điều mới mẻ và hiểu được cách để thu hút người tài về làm việc cho mình. Những cuộc gặp gỡ thường xuyên sẽ luôn đ đến cho bạn nhiều điều thú vị và cái nhìn đa dạng.

4. Khiêm tốn

Không ai là hoàn hảo và bạn cần phải biết tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác khi cần thiết, đừng lãng phí thời gian khoe khoang sự tài giỏi của bản thân. Bạn không cần phải chứng minh bất cứ đều gì bởi hành động sẽ nói lên tất cả.

Các tỷ phú thành công luôn biết rằng họ không làm việc chỉ cho bản thân, nhiệm vụ của họ là giúp cho thế giới tốt hơn. chưa bao giờ tự nhận anh là một tỷ phú, nhưng anh hiện là tỷ phú trẻ tuổi và giàu có bậc nhất thế giới. Bạn cũng vậy, hãy biết khiêm tốn, và nói ít làm nhiều!

5. Đặt câu hỏi

Bạn chỉ có thể thành công khi biết không hài lòng với hiện tại. Khi bạn đặt câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời cho mọi vấn đề, bạn sẽ có động lực để tiến lên. Một giám đốc không hài lòng với kết quả kinh doanh của công ty thì anh ta mới có động cơ để đặt mục tiêu cao hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

6. Kết nối

Các tỷ phú luôn hiểu rằng, trong kinh doanh sự kết nối là vô cùng cần thiết. Đó có thể là sự hỗ trợ từ cố vấn, đối tác hoặc những nhân viên dưới quyền. Vì thế, họ luôn cố gắng tạo ra càng nhiều vòng kết nối càng tốt, dù đôi khi họ phải “mất tiền” cho những kết nối này.

7.

Bạn cần tự rèn cho mình tâm lý vượt lên trên đám đông mỗi ngày. Richard Branson cho rằng việc vượt lên trên người khác là vô cùng cần thiết để quyết định thành công, dù bạn không có tiền hay . Điều quan trọng là bạn phải biết xắn tay áo và làm trước một bước, sau đó dùng thị trường để đánh bại đối thủ.

Chẳng có quy luật nào chung cho sự khởi đầu của tất cả mọi người, thế nên bạn hãy bắt đầu bất cứ khi nào bạn có ý tưởng. Để thành công, bạn nhất định phải là người đầu tiên, đừng trở thành người thứ hai hay thậm chí là người cuối cùng.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích