7 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khiến Các Bạn Trẻ Phải Trả Gía

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 0
Chuyên mục Bài học cuộc sống
7 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khiến Các Bạn Trẻ Phải Trả Gía

1. Không lo học tập

Không có kẻ dốt, chỉ có những người không chịu học. Không chịu khó rèn luyện sức khỏe não bộ đồng nghĩa bạn đã đánh mất nhiều , hiểu biết của bạn về thế giới xung quanh. Ít ai thành công trong khi không chịu học hành. Do đó, cần phải chăm lo học tập thật tốt để sau này xây dựng cho bản thân. Học là để khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Không chịu học đồng nghĩa với việc đã tự phá hỏng tương lai của mình.

2. Không giữ gìn sức khỏe

Tuổi trẻ là độ tuổi sung mãn nhất về thể lực và trí lực. Tuy nhiên, hiện nay không ít trường hợp thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có để làm những việc không nên như vui chơi thâu đêm, thuốc lá, rượu bia mà đâu biết rằng chính những điều đó làm cho ngày càng trở nên mệt mỏi và lão hóa nhanh. Rồi đến một lúc nào đó, đặc biệt khi về già, cơ thể xuống cấp trầm trọng thì lại hối tiếc, níu kéo sức khỏe thì đã muộn.

3. Tiêu xài hoang phí

Xài tiền như nước, hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài, không biết cách , để rồi đến lúc cần một số tiền nhỏ cũng không có và chỉ còn cách đi mượn, bí quá sinh ra trộm cắp, cướp giật… Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một tài sản lớn. Do đó, cần phải biết sử dụng tiền bạc đúng cách, đúng mục đích, đúng , tránh tiêu xài phung phí. Nên nhìn nhận lại những gì mình đã làm và cần có sự điều chỉnh đúng đắn trong thói tiêu tiền của bản thân. Hãy có những hoạch định cho tương lai hợp lý.

4. Không nắm bắt cơ hội

Cơ hội là điều không dễ dàng đến với bản thân mỗi người trong cuộc sống, cơ hội có thể số phận, bạn. Do đó, khi có cơ hội đến, dù là nhỏ nhất thìcũng nên tiếp cận và sở hữu nó. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, chúng ta khó tiến về phía trước.

5. Hoang phí thời gian vàng ngọc của Tuổi Trẻ

Thời gian trôi qua đi không bao giờ lấy lại được. Nhiều bạn trẻ thật sự không để ý, quan tâm đến thời gian. Đối với họ, hai chữ thời gian không có ý nghĩa gì nhiều, họ ném thời gian vào những trò tiêu khiển vô bổ, không ít bạn trẻ hoang phí, giết thời gian bằng những trò chơi game, đánh bài… Do đó, mỗi ngày các bạn hãy tự nhìn lại xem, mình đã làm được gì và hãy sử dụng, tận dụng quỹ thời gian quý báu để làm những việc có ích cho bản thân và xã hội.

6. Yêu vội và dâng hiến

Những biến đổi mạnh mẽ về tâm, sinh lý, những rung động trước người khác phái và những tò mò về giới tính đã khiến không ít bạn trẻ lao vào chuyện tình cảm một cách mù quáng. Và khi yêu thì giới trẻ sẵn sàng dâng hiến mà không để ý đến hậu quả sau này, để rồi sau khi kết thúc, nhìn lại mọi chuyện thì đã quá muộn màng. Do đó, các bạn trẻ khi yêu cần phải có những hiểu biết nhất định và tự kiềm chế bản thân, không để mọi chuyện đi quá xa giới hạn cho phép.

7. Coi thường lời khuyên của những người đi trước

Teen thường có khuynh hướng thích đề cao bản thân, luôn cho rằng mình đúng, vì thế họ phớt lờ lời khuyên của các thế hệ trước và chỉ giật mình tỉnh ngộ khi phạm phải những sai lầm nghiêm trọng đã được cảnh báo. Để hạn chế điều này, bạn nên lắng nghe người lớn và phân tích các khía cạnh tốt – xấu của một vấn đề trước khi đưa ra quyết định của mình.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích