7 ngôn ngữ cơ thể của người thành đạt bạn nên học hỏi ngay

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 2
Chuyên mục Bài học cuộc sống
7 ngôn ngữ cơ thể của người thành đạt bạn nên học hỏi ngay

Những cử chỉ có thể rất nhỏ nhưng đôi khi tác động lại rất lớn. Do đó, đừng bao giờ xuề xòa với tư thế, động tác của mình trong .

1. Ngồi thẳng

Nằm dài trên ghế, chống tay lên bàn, lấy tay che mặt đều là những tư thế thiếu tôn trọng người khác. Nó có nghĩa là bạn chẳng có hứng thú nghe những gì người khác nói. Trái lại, nếu bạn ngồi thẳng lưng, bạn sẽ trông hơn. Đây là một tư thế mang tính chất . Nên nhớ, tư thế của bạn càng thả lỏng thì bạn càng dễ thành công. Đừng bao giờ khòm người, nó khiến bạn trông nhỏ bé đi nhiều.

2. Động tác đúng nơi, đúng chỗ

Nếu bạn cử chỉ của mình, người ta sẽ nghĩ bạn đang nói dối hoặc cố che đậy điều gì đó. Nói tóm lại trông bạn không thật. Ngược lại, dáng điệu cởi mở (chẳng hạn mở rộng tay) sẽ cho thấy bạn chẳng có gì để che dấu.

3. Không khoanh tay

Khi khoanh tay, bạn gửi đi một tín hiệu rõ ràng: "Tôi không thoải mái, tôi không đồng ý với những gì bạn nói". Thậm chí dù bạn có cười mà tay vẫn khoanh lại thì đó cũng không phải là một thói quen hay.

4. Hãy ngừng vuốt tóc

Nếu bạn thường xuyên vuốt tóc, làm đủ trò với nó thì hãy bỏ ngay thói quen ấy đi. Nó chỉ cho thấy bạn và thiếu chú ý. Hãy vào cuộc nói chuyện.

5. Mỉm cười

Lúc nào cũng toe toét cười thì không hay ho gì, nhưng cười đúng lúc đúng chỗ cho thấy bạn biết kiểm soát tình hình, và bạn luôn giữ được bình tĩnh dù hoàn cảnh có căng thẳng đến đâu.

6. Giao tiếp bằng mắt

Đây có thể là điều quan trọng nhất. Một ánh mắt quá cường liệt có thể khiến người đối diện cảm thấy bị hạ thấp, giống như bạn muốn "ăn tươi nuốt sống" họ vậy. Tuy nhiên, nếu bạn lãng tránh ánh mắt của họ thì nó lại cho thấy bạn không thật. Giải pháp là bạn nhìn vào mắt họ một cách thật tự nhiên, sau đó chuyển ánh nhìn sang chỗ khác rồi quay lại nhìn họ. 

7. Bắt tay một cách

Đừng bắt tay kiểu lơi lơi, nhưng cũng đừng siết chặt. Chỉ cần bắt tay một cách chắc chắn rồi thả ra để cho thấy bạn tự tin và thoải mái.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích