7 điều tự nhắc mình để sống hạnh phúc

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 4
Chuyên mục Bài học cuộc sống
7 điều tự nhắc mình để sống hạnh phúc

Mỗi người có một riêng và luôn cố gắng chèo lái theo cách mình muốn. Dù mục đích cuộc sống mỗi người khác nhau nhưng những sự thật khắc nghiệt gặp phải đôi khi lại giống nhau.

1. Yêu bản thân mình không phải là ích kỉ

Yêu cơ thể và tâm hồn của mình là một điều cần thiết cho một cuộc sống tràn ngập hạnh phúc. Nếu không biết yêu quý, trân trọng bản thân thì làm sao bạn biết cách yêu những người khác, yêu những điều khác trong cuộc sống đúng cách, phải không?

2. Hướng tới sự hoàn hảo là một lời nói dối ngọt ngào

Tôi rất biết ơn những lỗi lầm mình đã từng gặp phải vì đó chính là những ánh đèn soi sáng cho những lần sửa lỗi lần sau của bản thân. Nếu không trải qua thất bại thì tôi khó mà trở nên tốt hơn như bây giờ. Hướng tới sự hoàn hảo không có gì là xấu cả nhưng mỗi lần phải gồng mình lên vì mục tiêu trước mắt thì tôi đều cảm thấy áp lực.

3. Phải chịu mọi trách nhiệm với mỗi hành động của bản thân

Quá khứ của tôi không hề liên quan gì đến tương lai và những hạn chế trước kia không thể định vị tôi là ai ngày hôm nay. Đổ lỗi cho người khác vì đã làm tốn , hay cảm xúc của tôi thực sự không hay ho gì vì kể cả tôi, mỗi chúng ta đều có quyền dành bao nhiêu thời gian, tiền bạc hay cảm xúc mang tới cho ai. Không ai có thể làm tổn thương tôi hoặc làm tôi khó chịu mà không có sự đồng ý của tôi. Tôi chịu trách nhiệm với những hành động của mình và tương lai của tôi là kết quả của những lựa chọn của tôi.

4. Lo lắng về những gì người khác nghĩ là lãng phí thời gian

Tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người, cho dù tôi có cố gắng bao nhiêu. Họ nghĩ gì về tôi thì suy cùng vẫn là của họ, còn tôi thì phải luôn sống cho mình, vì mình. Đã từ lâu, tôi bỏ qua việc cố gắng làm sao để người khác hài lòng về mình vì cứ mải miết sống vì họ, tôi sẽ không còn thời gian sống cuộc sống của mình. Hạnh phúc của tôi do tôi nắm giữ nên tôi sống thế nào cũng được miễn là tôi hài lòng và không ảnh hưởng tới những người xung quanh.

5. Từ chối làm những điều mình không muốn làm là một cách yêu thương bản thân 

Nếu ai đó nhờ tôi làm việc tôi không thích thì tôi sẽ từ chối bởi thời gian làm những việc đó, tôi có thể làm những việc mình muốn. Tôi muốn dành thời gian mình có để làm những việc mình thích, phục vụ những người mình yêu quý chứ không tiêu tốn vào những việc không đâu.

6. Cuộc sống không phải là một cuộc chiến hay một cuộc cạnh tranh

Mà đơn giản chỉ là một cuộc hạnh phúc bình yên với những . Tôi đã ngừng so sánh bản thân mình với những người khác. Tôi chọn sống trong trạng thái yêu thương thay vì sợ hãi và tôi tin vào sự khác biệt của mỗi người.

7. Sống thẳng thắn là một lựa chọn rất quan trọng

Tôi chọn sống đúng với con người tôi và đúng với những gì tôi tin. Đó là cách tôi chọn để được hạnh phúc với quyết định của chính mình, không hề có hối hận hay .

Tôi đã hiểu rằng trong cuộc sống, chúng ta không có được những gì chúng ta muốn. Chúng ta nhận được những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta xứng đáng. Đó là lý do tại sao nên tin vào chính bản thân, thấy chính mình là đủ và xứng đáng với những điều tốt nhất mà cuộc sống mang lại.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích