6 vật dụng dễ làm tổn thương da bạn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
6 vật dụng dễ làm tổn thương da bạn

Da mặt là khu vực mỏng manh dễ tỗn thương, bạn thường chăm sóc kĩ lưỡng không chí ở phái đẹp mà ngày nay cánh mày râu cũng rất chú trọng. Bạn có thể khi ra đường tránh ánh nắng và khói bụi. Nhưng bạn không ngờ nhửng thứ gần bạn luôn tìm ẩn những tác nhân có thể gây da bạn.

Khẩu trang

Khẩu trang giúp ta chống bụi, điều đó đúng. Nhưng nếu từ ngày này qua tháng nọ bạn đeo có mỗi một cái khẩu trang thì đừng trách sao làn da bạn cứ bị mụn “biểu tình” chi chit nhé. Tốt nhất, bạn nên có nhiều cái khẩu trang để giặt và luân phiên 2-3 ngày/ lần để giữ vệ sinh cho làn da của bạn.

Điện thoại

Điện thoại là vật chúng ta cầm đi hằng ngày, tiếp xúc ở rất nhiều nơi nên việc chúng bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi, chưa kể việc thường xuyên kề tai áp má để nói chuyện, rồi dùng tay bấm và lướt cảm ứng rồi sờ lên mặt, thì da bạn cũng đang đối mặt với một ổ vi trùng cực lớn đấy.

Gối

Vỏ gối là nơi tiếp xúc trực tiếp với làn da và mái tóc của bạn, cũng là nơi hứng chịu nhiều bụi bẩn trong không khí, tế bào chết từ da và tóc khi bạn ngủ.

Nhưng bao lâu bạn mới thay bao gối một lần? Nếu câu trả lời là bạn không biết, thì bạn nên xem lại ngay đấy nhé.

Máy tính

Thường xuyên ngồi tiếp xúc với máy tính không những khiến da bạn khô đi mà còn bị sạm từ từ bởi những tia bức xạ phát ra từ máy tính.

Khăn mặt

Nếu bạn cứ tưởng khăn mặt, vốn dùng để lau mặt, là sạch, thì bạn lầm to. Khăn mặt cũng chỉ là một tấm vải bông, sợi bông vốn dĩ đã rất dễ bám bụi, khi ẩm ướt lại càng sản sinh nhiều vi trùng hơn.

Hãy vò giặt khăn thật sạch trước khi sử dụng nhé các bạn.

Dụng cụ

Các loại cọ, chổi, bông phấn khi để lâu không những có rất nhiều vị khuẩn mà còn có thể lên mốc ẩm, cực kì có hại cho da. Hãy cọ rửa định kì các dụng cụ và thay mới nếu thấy chúng đã quá cũ kĩ bạn nhé.

Theo Thegioidanhngon.com

Từ khóa: ,

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích