6 thói quen đơn giản để lấy lại phong độ làm việc sau kỳ nghỉ Tết dài

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 0
Chuyên mục Bài học cuộc sống
6 thói quen đơn giản để lấy lại phong độ làm việc sau kỳ nghỉ Tết dài

kỳ nghỉ và kiểm soát các tác nhân gây căng thẳng là điều bạn hoàn toàn có thể làm được.

1. Xác định yếu tố khiến bạn căng thẳng và kiểm soát nó

Các kỳ nghỉ có thể tác động tới và hiệu suất làm việc của bạn bởi chúng làm gián đoạn công việc hàng ngày của bạn. Điều đầu tiên để duy trì sự khỏe mạnh, năng suất làm việc và sự tỉnh táo trong thời gian này là phải kiểm soát được các kế hoạch của mình.

Dành thời gian sắp xếp 1 số sự kiện sắp tới có khả năng làm gián đoạn thói quen hàng ngày của bạn như những bữa tiệc tại làm việc, đi cùng công ty. Bạn sẽ không thể kiểm soát được tình huống nếu bạn không biết cụ thể nó là gì.

2. Đừng bỏ lỡ các thông tin cập nhật

Đối với một số người, ngày nghỉ là thời gian duy nhất họ ở bên gia đình và bạn bè. Đừng để công việc 'nhấn chìm' và các mối quan hệ của bạn. Nới lỏng lịch trình làm việc, dành một chút thời gian cho bản thân và gia đinh, những của bạn cũng sẽ không bốc hơi ngay lập tức.

Trong kỳ nghỉ lễ, hãy theo dõi 3 nhiệm vụ lớn nhất của bạn là đủ và để dành những thứ nhỏ nhặt hơn sau kỳ nghỉ lễ.

3. Xem lại công việc mỗi sáng

Điều này giúp bạn chuẩn bị tinh thần cho những tình huống bất ngờ trong công việc khi bạn đang ở trong kì nghỉ. Bằng cách hình dung và kiểm soát kế hoạch của mình, mọi thứ sẽ đi đúng quỹ đạo của nó.

Có tầm nhìn cũng có ích bởi nó không chỉ là có sự tập trung mà còn có thể lên kế hoạch trước, chuẩn bị cho bản thân trước những có thể tới bất ngờ.

4. Giữ kết nối với động lực của bạn

Những cám dỗ, phiền nhiễu có thể giữ bạn lại. Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn giữ cũng động lực cho bản thân. Đó sẽ là nguồn động viên giúp bạn giữ tinh thần và đi tới đích. Một chiến lược cụ thể sẽ nhắc nhở bạn lí do bạn , lý do để bạn tiếp tục và điều gì thực sự có ý nghĩa với bạn.

5. Đảm bảo giấc ngủ

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng nhất để duy trì sức khỏe của bạn. Nó có thể đóng vai trò to lớn giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn khi đưa ra các . Khi thiếu ngủ, tình trạng căng thẳng sẽ nghiêm trọng hơn và bạn khó có thể tập trung hết sức cho công việc.

6. Ích kỷ một chút và tuân thủ các nguyên tắc cá nhân

Ích kỷ có nghĩa là bạn sẽ thể hiện với những điều tốt đẹp nhất của bản thân về năng lực, sức khỏe và tinh thần. Năng suất và hiệu suất tối ưu trong công việc phụ thuộc đầu tiên vào sức khỏe của bạn. Vì thế, đừng bỏ quên các thói quen duy trì sức khỏe của mình. Khi đưa ra các lựa chọn, hãy lựa chọn dựa trên các nguyên tắc cá nhân mà bạn đã lập ra.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích