6 lý do nên chọn một người đàn ông trưởng thành

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 0
Chuyên mục Bài học cuộc sống
6 lý do nên chọn một người đàn ông trưởng thành

bảo con gái sau này có lấy chồng thì hãy cân nhắc chọn cho mình một người đàn ổng trưởng thành. Bời họ có đầy đủ các tố chất để có một mái ấm gia đình hạnh phúc mà những chàng bằng tuổi con hay ít hơn còn thiếu. Họ chính chắn nhiều hơn trong suy nghĩ giải quyết mọi việc linh hoạt, biết chăm lo cho con chú đáo hơn. Nhưng chưa hẵn tất cả mọi người hơn con đều như vậy vì thế con cần cân nhắc thật kĩ để chọn cho mình, bởi chúng ta sống cả đời chứ không phải để yêu”

1. Đàn ông trưởng thành thường có nhiều sống hơn

Là con gái, chẳng ai trong số chúng ta có thể tự bước đi mà không cần dìu dắt, bảo ban, giúp đỡ, hỗ trợ từ những người đi trước.Mà đàn ông trưởng thành hơn ta, thì họ có thừa điều ấy. Hoặc chí ít cũng đủ kinh nghiệm để nói cho ta biết con đường ta chọn đúng hay sai. Họ cũng có thể dễ dàng phát hiện ra những điểm mạnh, điểm yếu để giúp ta , sớm trưởng thành hơn. Và vì là người từng trải, đàn ông hơn tuổi cũng sẽ cho ta những lời khuyên đắt giá để ứng phó trong công việc, học hành cũng như trong cuộc sống.

Mặt khác, bạn đã bao giờ thử cảm giác ngồi tựa vào vai người yêu và hỏi những điều từ vi mô đến vĩ mô chưa? Với người đàn ông hơn tuổi bạn thì chắc chắn phần lớn các câu hỏi của bạn sẽ được trả lời.Bởi có những điều bạn chưa đủ trưởng thành để hiểu nhưng họ lại quá rành.Dù vậy, những câu trả lời của người đàn ông trường thành không khiến cho bạn cảm thấy tự ti vì bản thân. Ngược lại, nó còn làm cho bạn cảm thấy ngưỡng mộ và thấy may mắn vì là “chủ ” của người đàn ông này.

2. Đàn ông “lớn tuổi” thường quyến rũ hơn những anh chàng

Ở đàn ông trưởng thành, họ có sự chững chạc, sự trải đởi, điềm tĩnh, chín chắn mà những anh chàng trẻ con không hề có. Có thể họ không đẹp trai, nhưng cách họ ăn mặc sẽ khiến họ trở thành một “quý ông” và thu hút được người đối diện.Hơn nữa, cách cư xử, cử chỉ, lời nói của họ cũng vô cùng lịch sự và tinh tế bởi được rèn giũa theo . Khi thời gian rèn họ trở nên chín chắn, điềm tĩnh; những người đàn ông này sẽ giữ được bình tĩnh và nghĩ ra giải pháp trong mọi chuyện. Họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn khi đầu óc bạn đang rối tung lên hoặc khi bạn đang rất cần sự tư vấn của một ai đó mà không biết phải tìm đến ai.

3. Dễ dàng hiểu được tâm lí bạn gái

Những người đàn ông trưởng thành, họ thường bước qua một hoặc mối quan hệ, họ cũng đã quen biết rất nhiều cô gái nên sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lí con gái. Vì vậy, họ có vô vàn kinh nghiệm trong việc xử lí những rắc rối không đáng có khiến bạn có nhiều thời gian tập trung vào những chuyện khác hơn là suy nghĩ về chuyện cãi nhau vụn vặt của cả hai. Đàn ông trưởng thành, họ cũng biết khi nào cần tỏ ra nghiêm khắc để dạy dỗ bạn như một người anh trai và khi nào cần đưa bờ vai ra để bạn tựa vào. Người ấy cũng không dễ dàng bị đánh lừa bởi câu “em ổn” mỗi khi bạn gặp chuyện gì đó. Và không chỉ vậy, bởi đã trải qua nhiều sóng gió trong cuộc sống, nên họ sẽ biết trân trọng bạn và tình yêu của bạn hơn.

4. Họ yêu nhưng không kiểm soát, gò bó bạn

Đàn ông trưởng thành, họ hiểu rằng bạn cũng cần có những mối quan hệ bên ngoài xã hội nên thường không cấm đoán, dò hỏi hay tỏ ra khó chịu khi bạn đi chơi với một ai đó. Họ cũng không có cái suy nghĩ “cất bạn vào lọ kín, để ngoài họ ra không ai có thể chạm vào”. Đàn ông trưởng thành, họ không ghen tuông một cách vô lí hay có ghen, cách ghen của họ cũng vô cùng khác với những chàng trai nhỏ tuổi. Họ sẽ không làm ầm lên trước chốn đông người hay chất vấn bạn để cả hai khó chịu mà họ sẽ sử dụng những cử chỉ nhẹ nhàng, đủ để khiến bạn vẫn nhớ mình có người yêu bên cạnh hay những câu nói tinh tế để giúp cả hai được vui vẻ, thoải mái, để bạn nhận ra “người yêu mình vẫn luôn là người đặc biệt nhất”.

5. Đàn ông trưởng thành thường đem lại cho bạn cảm giác an toàn và được che chở

Có đôi khi, bạn cần lắm những cái ôm nhẹ để tiếp thêm động lực hay những lúc bạn mệt mỏi và cần một nơi an yên để trở về, để được gạt mọi lo toan, suy nghĩ về cuộc sống đầy cám dỗ ngoài kia, thì người yêu chắc chắn là “nơi” đầu tiên bạn nghĩ đến. Người yêu hơn nhiều tuổi, họ có thể cho bạn cảm giác an toàn, an tâm trong vòng tay mình. Bạn sẽ cảm thấy mình chỉ đơn giản là một cô gái nhỏ bé đang được yêu thương, bạn cũng không phải gồng mình chống đỡ với cuộc sống, không phải cố sống trong vỏ bọc mạnh mẽ để che lấp những tổn thương. Bên cạnh anh ấy, bạn có thể bộc lộ ra sự yếu đuổi mà không cần đề phòng những nguy hiểm có thể gặp phải, bạn có thể rơi nước mắt mà không lo ai đó cười nhạo mình. Với đàn ông trưởng thành, họ như một cây đại thụ to lớn đến bạn có thể dựa dẫm vào mỗi khi mệt mỏi hay là một nơi an toàn nhất để bạn có thể an tâm ngủ một giấc ngon lành mà không cần nghĩ ngợi hay lo lắng.

6. Đàn ông trưởng thành thường có tương lai và có thể lo cho bạn một cuộc sống no đủ

Có thể nhiều người đọc đến đây nghĩ tôi thực dụng. Nhưng ở cái xã hội bây giờ, “tiền” là một thứ vô cùng quan trọng để . Tôi có thể yêu một chàng trai chưa giàu, nhưng không bao giờ cam chịu yêu một chàng trai mãi nghèo. Với những chàng trai trẻ, không phải bất cứ ai cũng có ý . Còn những anh chàng đã trưởng thành, họ đã có trong tay một công việc ổn định, hoặc không thì cũng có một kế hoạch nhất định, chi tiết cho cuộc sống của mình để có thể lo cho bản thân và gia đình.Hơn hết, vỡi những người “đã biết nghĩ”, họ không muốn người phụ nữ của mình phải chịu khổ. Vậy nên họ sẽ cố gắng hết sức để có thể chăm lo cho người mình yêu.

PS: Đối với tôi, con trai đã trưởng thành không có nghĩa là con trai nhiều tuổi, có những người đàn ông họ trưởng thành hơn so với lứa tuổi của mình. Tôi cũng không có ý chê bai những chàng trai trẻ. Vì chúng ta, trước khi trưởng thành, đều phải trải qua một giai đoạn “trẻ trâu” trước đó. Vì vậy, duyên đến thì cứ yêu, cũng như khi cơ hội đến thì hãy nắm bắt, đừng để mọi thứ trôi tuột đi trước mắt rồi mới hối hận khi nhìn lại. Cơ hội chỉ có một lần, cũng như những người ngang qua đời ta, nếu ta không giữ họ lại thì họ sẽ biến mất mãi mãi. Nên, dù là chàng trai trẻ hay “già” thì hãy cứ mạnh dạn lên nếu bạn có tình cảm, vì biết đâu, những chàng trai trẻ sau khi bạn yêu họ, họ sẽ trưởng thành lên thì sao?

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích