6 điều quý giá nên học suốt đời

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
6 điều quý giá nên học suốt đời

1. Học nhận lỗi

Nhiều người thường không chịu nhận mình sai, tất cả mọi lỗi lầm đều đổ cho người khác và cho rằng mình chẳng làm gì sai cả. Nhưng thật ra, không biết nhận lỗi mới chính là một lỗi lầm lớn mà người đó măc phải.

2. Học nhu hòa

Bạn cần học cách mềm mỏng, nhu hòa thì mới có thể lâu dài được. Giữ trong mình tâm nhu hòa khiến cuộc sống của chúng ta trở nên nhẹ nhàng hơn, dễ sống hơn.

3. Học hạnh nhẫn nhục của đất

Dù ban cho con người thức ăn, chốn ở nhưng lại không biết bao nhiêu thứ nhơ nhớp người ta đổ vào lòng đất, vậy mà đất vẫn nhìn nhục chịu đựng trong . Thế nên, nếu nhẫn được một chút mà sóng yên biển lặng, lùi một bước mà biển rộng trời cao thì ta nên nhẫn nhịn. Học cách xử sự, hóa giải, dùng trí tuệ làm cho chuyện lớn hóa thành nhỏ sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng rất nhiều.

4. Học

Những , thị phi, hiểu lầm thường nảy sinh khi mọi người không thấu hiểu nhau. Để cuộc sống giữa mọi người với nhau trở nên nhẹ nhàng hơn, mỗi người nên thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau để giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.

5. Học buông bỏ

Năm tháng mỗi người có hạn, hãy học cách nhận lỗi, tôn trọng lẫn nhau, bao dung thì mới có thể làm cho người ta mình. Nên nhớ, biết buôn bỏ thì mới tự tại được.

6. Học sinh tồn

Chúng ta phải biết cách bản thân, chăm sóc . Điều này không chỉ có lợi cho bản thân mà còn làm cho gia đình, bạn bè yên tâm hơn về bạn.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích