6 Dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với anh chàng chưa lớn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
6 Dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với anh chàng chưa lớn

Cuộc tình này có thể rất tẻ nhạt và bạn cảm thấy chán nản, khi có những sự thật phũ phàng bạn sẽ vào vai người chị hay để có thể chiều chàng theo ý muốn mình. Dưới đây là 6 dấu hiệu giúp bạn nhận biết được những chàng chưa lớn.

1.Anh chàng không bao giờ nhận lỗi lầm

Thay vào đó, chàng sẽ tìm mọi cách để đổ lỗi cho mọi người xung quanh mình. Chàng không bao giờ thừa nhận mình đã mắc phải nào đó, dù trực tiếp hay gián tiếp. Và trong trường hợp bạn trực tiếp vạch ra lỗi lầm, buộc chàng phải chịu trách nhiệm với điều sai trái gì đó mà anh ấy đã phạm phải, chàng vẫn sẽ tìm ra cách để chối bỏ trách nhiệm của mình. Đây chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên của người đàn ông chưa trưởng thành.

2.Anh ấy không có công việc ổn định

Chàng trai chưa lớn thường không có công việc ổn định và anh ấy cũng chưa có ý thức về việc phải tìm kiếm một công việc ổn định để xây dựng sự nghiệp riêng. Trái lại, chàng luôn than thở về công việc mình đang làm, khi thì chê lương thấp, khi thì phàn nàn công việc nhiều áp lực… Anh ấy tỏ ra không thiết tha với công việc mình đang làm và luôn trong tình trạng muốn nhảy việc.

Cùng với thực trạng công việc bấp bênh, bạn có thể cảm nhận thấy chàng cũng là người thiếu và chỉ thích nói về bản thân mình chứ không muốn nhắc đến dự định công việc trong tương lai. Cũng không có dấu hiệu nào chứng tỏ chàng có ý chí vươn lên để thoát khỏi tình cảnh công việc lẹt đẹt hiện tại.

3.Anh ấy không coi tình yêu là một mối nghiêm túc, có ý nghĩa

Mỗi khi chàng nói chuyện với bạn về các mối quan hệ trong quá khứ, bạn nhận ra đó toàn là các mối tình ngắn ngủi, kết thúc chóng vánh. Bạn cảm nhận rõ chàng không coi trọng các mối quan hệ đó, không có tình cảm sâu sắc với bất cứ người con gái nào. Chàng coi các mối tình trong quá khứ chỉ là kiểu tình một đêm hay tình yêu qua đường với “tuổi thọ” thường là vài tháng.

Hẹn hò với một chàng trai như thế, đừng ngộ nhận mình sẽ là người đánh thức tình yêu đích thực và sự trưởng thành trong con người chàng.

Bởi trong tình yêu, con người ấy mãi là chàng trai chưa lớn.

4.Anh ấy luôn thể hiện là người thiếu quyết đoán

Mặc dù chàng đã ngấp nghé 30 tuổi nhưng khi đứng trước hầu hết các việc cần đưa ra , bạn nhận thấy mình là người quyết định nhiều hơn chàng. Ngay cả với những việc của riêng chàng, từ việc nhỏ đến việc lớn, bạn cũng thấy chàng luôn lưỡng lự, do dự mà chẳng thể tự quyết định được điều gì.

Người đàn ông trưởng thành không những là người quyết đoán mà còn biết chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Anh ấy sẽ chọn cách tự quyết định và coi ý kiến của người khác chỉ là sự tham khảo. Dù quyết định đó đúng hay sai, họ cũng sẽ chịu trách nhiệm đến cùng. Trái lại, một chàng trai chưa lớn thường né tránh các quyết định, họ nhường quyền lựa chọn, quyết định cho bạn.

5.Anh ấy luôn thể hiện là người có nông cạn

Một vài lần đầu, bạn có thể nghĩ chàng hơi ích kỉ khi nghĩ đến mình nhiều hơn nghĩ cho người khác. Bạn cho đó là tính cách của mỗi người và sẵn sàng bỏ qua bởi không ai là hoàn hảo. Nhưng một lần, hai lần đến “n” lần, bạn vẫn thấy chàng chỉ biết nghĩ cho bản thân. Đó cũng là một trong những dấu hiệu của anh chàng chưa lớn. Bởi lẽ, tính ích kỉ của anh ấy phản ánh suy nghĩ của chàng chưa thấu đáo.

Anh ấy chưa đủ chín chắn để nhận ra với tình yêu, ai cũng cần dẹp bỏ cái tôi cá nhân hẹp hòi và quan tâm đến đối phương nhiều hơn.

Không những vậy, một đôi lần bạn còn chứng kiến chàng ăn nói thô lỗ, cư xử bỗ bã với những người phụ nữ khác xung quanh. Đó chính xác là người đàn ông chưa trưởng thành.

6. Anh ấy cũng không bao giờ nhắc đến các trong cuộc sống

Anh chàng chưa lớn còn là người thích hưởng thụ cuộc sống có sự bao bọc của mãi mãi. Chàng không ý thức được cuộc sống ăn bám của mình là gánh nặng đối với người thân mà còn tận hưởng nó. Bạn không bao giờ thấy chàng nhắc đến các kế hoạch như kiếm việc làm, lập gia đình, mua nhà, mua xe…

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích