6 cách làm việc hiệu quả đến không ngờ

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
6 cách làm việc hiệu quả đến không ngờ

Một ngày đã trôi qua nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành hết công việc cần hoàn thành? Bạn cần tìm cách làm việc hiệu quả hơn? Tham khảo những bí quyết sau nhé.

1. Cách làm việc hiệu quả – Hãy làm đi

Một trong những slogan của Nike được cả yêu thích đó là “Just do it”, nghĩa là “Hãy làm đi”. Vì vậy, ngay khi nhận được một nhiệm vụ mới hay muốn làm điều gì đó, bạn hãy bắt tay vào làm ngay. Ngay cả khi chưa quyết định được có nên làm điều đó hay không, bạn hãy cứ tiến hành.

Cựu Tổng thổng Mỹ Theodore từng nói: “Trong thời khắc của sự quyết định, điều tốt đẹp nhất là bạn đã quyết định làm điều đúng. Điều tốt đẹp tiếp theo là bạn đã quyết định làm một điều sai và điều tệ nhất đó là bạn quyết định không làm gì cả”.

2. Hoàn thành công việc

Không có gì bằng khi có một nhiệm vụ chưa hoàn thành cứ lơ lửng trên đầu. Quả thật, có quá nhiều việc để làm cũng không khiến bạn cảm thấy stress bằng khi chưa hoàn thành được những công việc đã . Vì thế, sau khi bắt tay thực hiện một việc gì đó, bạn hãy cố gắng hoàn thành, đây cũng là cách làm việc hiệu quả hơn.

3. Nhận ra bạn đang trì hoãn một hoặc nhiều việc nào đó

Khi muốn trì hoãn việc gì, tâm trí của bạn có thể nghĩ ra hàng nghìn lý do để bạn không thực hiện việc đó. Ví dụ như: “Tôi chỉ dành năm phút để nghía qua Facebook thôi, sau đó tôi sẽ làm nốt phần việc còn lại”. Ngay khi vừa phát sinh ý nghĩ đó, bạn hãy nhìn thẳng vào nó và nhận ra mình đang có ý định định trì hoãn. Nếu phát hiện càng sớm, bạn càng dễ vượt qua, dần dần sẽ tập cho mình làm việc hiệu quả.

4. Bắt đầu với công việc khó nhất

Tác giả của nhiều cẩm nang sống nổi tiếng Carnegie từng nói: “Tiến hành các công việc khó trước, bạn sẽ thực hiện những việc dễ hơn một cách nhẹ nhàng”. Do đó, trong danh sách những việc cần làm trong ngày, bạn hãy bắt đầu bằng công việc khó khăn và quan trọng nhất. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn khi làm nốt những việc còn lại.

5. Tránh xa những điều gây phiền nhiễu

Trong khi làm việc, bạn nên hạn chế kiểm tra Facebook, nghe nhạc, chơi game… Tập cho mình kỹ năng sống cũng như thói quen chỉ kiểm tra e-mail 1 tiếng/lần, không trả lời ngay những e-mail không cần thiết… Ngoài ra, tránh làm việc chung với những đồng nghiệp lười làm việc và làm việc không hiệu quả.

6. Đặt ra mốc cho từng việc

Làm việc theo một hạn định đã đặt ra giúp bạn ít trì hoãn hơn so với những gì ấp ủ trong đầu. Do vậy, với mỗi mục tiêu, bạn hãy mang nó ra khỏi tâm trí và ra giấy thời hạn hoàn thành cụ thể. Ví dụ, đối với dự án mới, bạn có thể ghi: ngày 20-7: hoàn chỉnh ý tưởng. Ngày 25-7, hoàn chỉnh bản thảo. Ngày 30–7: báo cáo cấp trên… Đây cũng là một trong những bí quyết thành công trong bạn nên biết.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích