6 bài học vô cùng giá trị bố mẹ học được từ các con

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 8
Chuyên mục Bài học cuộc sống
6 bài học vô cùng giá trị bố mẹ học được từ các con

“Trong khi chúng ta cố gắng để dạy dỗ bọn trẻ về cuộc sống, thì đôi khi chính trẻ nhỏ lại dạy chúng ta cuộc sống là gì.

Angela Schwindt là một bà mẹ dạy con tại gia ở Oregon và đồng thời cũng là người huấn luyện cho một đội xe đạp một bánh biểu diễn có tên là One Wheel Wonders. Cô chia sẻ rằng đã gần 11 năm trong cuộc hành trình nuôi dạy con cái, không gì có thể so sánh được với , tình yêu, và những khi trở thành .

Những gì họ nói là đúng. Bọn trẻ đến với cuộc sống của bạn và trong khi bạn có mục đích là dạy cho chúng tất cả những gì chúng cần biết, thì chính chúng sẽ dạy lại cho bạn nhiều bài học bất ngờ.

Đây là sáu bài học mà các con tôi đã dạy cho tôi.

Chấp nhận sự bừa bộn

Thành thật mà nói, tôi vẫn phải đang học bài học này. Tôi mong muốn không gian sạch sẽ, có thứ tự và quy củ. Sự hỗn độn làm tôi phát điên.

Ngoại trừ những đống hỗn độn đến từ sáng tạo và khám phá tuyệt vời của bọn trẻ. Chúng đang cố gắng tìm kiếm và phát hiện, sáng tạo và kỳ vọng. Điều này có thể không phải lúc nào cũng tốt đẹp, nhưng lại là khá là hay ho khi ta được chứng kiến.

Vì vậy, hầu hết (đôi khi), tôi đang học để chấp nhận sự bừa bộn.

Cuộc sống thật sự được tạo nên từ những điều nhỏ nhặt

Những bài hát ngớ ngẩn chúng tôi hát, những cuốn sách mà chúng tôi đọc nhiều lần, những cái ôm, những cái bánh, những âm thanh khác nhau của tất cả các con thú nhồi bông, tất cả những niềm vui, tình yêu, những điều nhỏ bé ngớ ngẩn mà chúng tôi làm đang hình thành nên những niềm vui trong thời thơ ấu của chúng và cuộc sống của chúng tôi khi ở cùng nhau. Những thứ dường như nhỏ bé này thực sự là những điều lớn lao đối với chúng tôi.

Trẻ nhỏ cần của chúng ta

Với danh sách hàng triệu việc phải làm chạy qua đầu và nhu cầu về thời gian đến từ mọi hướng, tôi cần phải thường xuyên nhắc nhở mình đặt tất cả những điều đó sang một bên và ở cùng với các con của tôi. Có mặt, vào những giây phút, vào những người mà bạn đang dành thời gian cho họ, nói thì dễ hơn là làm. Bọn trẻ không gặp khó khăn gì với việc này. Còn tôi thì vẫn đang tiếp tục học cách ở cùng với bọn trẻ.

Chơi Là Học

Thời gian sử dụng để vui chơi thường là khi cảm hứng đến, khi các được mài giũa, khi sở thích được khám phá, và khi xảy ra. Các con tôi nhắc nhở tôi, rằng điều quan trọng với chúng là có thời gian để vui chơi, và điều quan trọng đối với tôi là chơi cho tốt.

Con cái là tấm gương của tôi

Khi tôi nhận thấy cảm xúc của mình bị tác động bởi hành vi của bọn trẻ, thì hiển nhiên rằng chúng đang phản ánh một tính cách mà tôi thấy trong bản thân mình. Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về bản thân, bạn không cần phải nhìn xa hơn những đứa trẻ đã đến đây để cho bạn biết bạn là ai.

Khi tôi nhìn thấy sự sợ hãi trong chúng, tôi thấy nỗi sợ hãi trong tôi. Khi tôi thấy sự thiếu kiên nhẫn trong chúng, tôi nhận thấy sự thiếu kiên nhẫn trong tôi. Nhận thức được điều này cho phép tôi có sự đồng cảm và kiên nhẫn hơn với con cái của mình và tiếp tục chúng để ngày càng trở nên tốt hơn.

Cuộc sống thật đẹp

Hơn bất cứ điều gì, các con tôi nhắc nhở tôi hàng ngày rằng cuộc sống tươi đẹp như thế nào. Ngay từ giây phút tôi biết rằng chúng đang bước đi trên con đường đời của mình, thì cứ lần lượt từng điều kì diệu được triển hiện cho tôi. Sự tò mò và ngạc nhiên của chúng khi khám phá thế giới chính là một niềm vui và đã cho tôi một món quà là được nhìn thấy thế giới qua đôi mắt của chúng.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích