5 lý do tại sao bạn cần bắt đầu học hỏi từ những sai lầm

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.6k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
5 lý do tại sao bạn cần bắt đầu học hỏi từ những sai lầm

Mỗi nỗ lực không thành công giúp bạn có được quý báu và những thậm chí còn có giá trị hơn các thành tựu.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao hầu hết những người thành công đều nói về những thành tựu của họ và tránh nói về những nỗ lực không thành công của họ? 

Điều này khá hợp lý vì tất cả chúng ta đều mong muốn đạt được nhiều hơn và thích về thành công của bản thân. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không phạm sai lầm. Trên thực tế, hầu hết những người thành công nhấn mạnh vào việc học hỏi từ những sai lầm là quan trọng. 

Để giúp bạn hiểu ý tưởng tốt hơn, dưới đây là 5 lý do hàng đầu khiến cho những sai lầm có giá trị:

1. Mang lại cho bạn những kinh nghiệm quý giá

Bạn có nhớ sai lầm đầu tiên của bạn với giám đốc không? Bạn có nhớ số điểm xấu đầu tiên khi bạn đi học hay khoảnh khắc khi giáo viên bắt được bạn đang gian lận trong một kỳ thi? 

Đây là những “cuộc đấu tranh” phổ biến nhưng chúng thực sự là một cách tuyệt vời để xây dựng những thói quen tốt trong

Một khi bạn có kinh nghiệm tại nơi làm việc, bạn sẽ không còn mắc phải những sai lầm bạn đã làm trước đây. Và khi giáo viên đã phạt bạn vì những hành động xấu, bạn sẽ hiểu rõ hơn về giá trị của việc học hơn là tiếp tục gian lận trong tương lai. Khi bạn phạm sai lầm, bạn học hỏi từ chúng. 

Đôi khi, nó không quan trọng bằng nhiều lần bạn nghe một lời khuyên từ bạn bè và gia đình của mình; bạn chỉ đơn giản để mọi thứ trôi qua một cách tự nhiên. Nhưng, khi bạn thực sự và mắc sai lầm, nó “bám” vào tâm trí bạn và mang lại cho bạn những bài học sâu sắc để tránh lặp lại những sai lầm cũ. 

2. Khuyến khích bạn suy nghĩ khác biệt

Khi bạn phạm sai lầm, bạn sẽ loại bỏ những cách nào đó để đạt được mục tiêu của bạn. Khi một cách tiếp cận được chứng minh là sai, mọi người ngay lập tức tìm kiếm những cách mới khác nhau để giải quyết vấn đề. 

Về cơ bản, những sai lầm khuyến khích bạn tìm ra những giải pháp mới. Nếu ý tưởng ban đầu của bạn không hoạt động, bạn sẽ có một cái nhìn khác cũng như thiết lập suy nghĩ về những ý tưởng/giải pháp khác biệt mà bình thường bạn không thể làm được. 

3. Xây dựng hình tượng

Đây là một lợi ích khá tốt vì mọi người có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để xây dựng hình tượng cho mình. Việc phạm nhiều sai lầm dễ làm cho người ta chán nản hay việc gặp quá nhiều thất bại sẽ ngăn họ đến được những ước mơ.

Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu học từ những sai lầm, bạn sẽ có được sự từ chúng. Chúng sẽ giúp bạn xây dựng một hình tượng mạnh mẽ cũng như trở thành một người đam mê và thành công hơn.

4. sự khuyến khích

"Một lần bất tín, vạn lần bất tin."

Chúng ta đã nghe câu tục ngữ trên và nó chắc chắn áp dụng cho trường hợp này.

Khi một người thất bại một lần, việc đó khá là bình thường. Rốt cuộc, rất hiếm khi ai đó đạt được mục tiêu lớn trong một lần. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện các bước tương tự và sử dụng các chiến lược tương tự bất kể bạn đã thất bại, bạn không nên mong đợi sẽ thấy một kết quả khác. 

Khi bạn thất bại về một cái gì đó, bạn nên tìm một cách tốt hơn để đạt được mục tiêu của mình. Nó khuyến khích bạn suy nghĩ sâu rộng hơn và tìm kiếm một giải pháp mới để nhanh chóng đưa bạn đến con đường thành công. 

5. Tiết lộ điểm yếu

Bạn là loại người bỏ qua tất cả các phần bạn không thể làm và chỉ làm cùng với những người giỏi? Mặc dù đây có thể là một chiến lược tốt khi bạn có người để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhưng đó thực sự là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm nếu bạn cần đạt được mục tiêu một mình.

Trì hoãn là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường gây ra. Bạn tiếp tục che giấu những điểm yếu của bản thân và tập trung vào những điều mà bạn dễ dàng nhận thấy.

Chỉ có một vài người làm việc đúng ngay từ lần đầu tiên. Hầu hết bạn cố gắng đạt được kết quả tốt ngay trong lần thử đầu tiên. Bạn phải luyện tập, thực hành, thất bại và đứng dậy. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải bắt đầu học hỏi từ những sai lầm của mình.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích