5 đặc điểm cần phải khắc phục ngay nếu bạn không muốn thua kém người khác

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.6k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
5 đặc điểm cần phải khắc phục ngay nếu bạn không muốn thua kém người khác

Ngọc không mài không thành báu vật, một người không trải qua rèn giũa, trau dồi nhân cách và ý chí thì sẽ không thể thành công. Dưới đây là 5 đặc điểm mà một người muốn đạt được thành công thì cần phải nhanh chóng khắc phục.

Muốn có kết quả ngay

Người làm việc mà muốn đạt kết quả ngay thường không hiểu được rằng chỉ có gieo trồng vào mùa xuân thì đến mùa thu mới có thể có thu hoạch. Nhiều người khi làm bất cứ điều gì, khi vừa mới cố gắng chút ít liền muốn có kết quả ngay, ví như học violin hay học tiếng Anh,… lúc mới đầu đều thấy rất khó, thấy khó nên liền từ bỏ. Nhiều người làm kinh doanh, thoạt đầu khi chưa có được sự thuận lợi bèn muốn từ bỏ. Có người thì sau một tháng, có người sau ba tháng, có người sau nửa năm, lại có người cố được một năm thì từ bỏ. Kì thực, từ bỏ chính là một thói quen điển hình của những người .

Không chịu thay đổi bản thân

Có rất nhiều người chỉ muốn thay đổi người khác mà không muốn thay đổi bản thân mình. Thay vào đó, muốn đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn thì bạn phải thay đổi phương thức , hành vi của bản thân, vứt bỏ những thói quen xấu của mình. Thực ra, giữa con người với nhau, vốn không có sự khác biệt quá lớn, mà sự khác biệt nằm ở cách tư duy của mỗi người. Cùng một sự việc, nếu bạn đi hỏi người thành công và người thất bại, câu trả lời bạn nhận được sẽ khác nhau, thậm chí là đối lập.

Thường bị chi phối bởi tâm trạng

Nếu muốn thành công, bạn nhất định phải học được cách quản lý thật tốt 2 yếu tố, tâm trạng và sức khỏe. Tâm trạng thường được đặt ở vị trì thứ nhất, còn sức khỏe lại ở vị trí thứ hai, vì cho dù sức khỏe tốt đến đâu mà tâm trạng của bạn không tốt thì sức khỏe chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Hiện nay, một người nếu muốn thành công thì 20% sẽ dựa vào chỉ số thông minh IQ, 80% phải dựa vào chỉ số cảm xúc EQ. Vì thế bạn phải kiểm soát thật tốt tâm trạng của mình, tâm trạng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với con người chúng ta. Giữa con người với con người, đừng vì chút chuyện mà bực tức nổi trận lôi đình, điều này vốn chẳng có chút lợi ích gì cho bạn và người khác.

Không muốn , tự cho mình là đúng

Kỳ thực giữa con người và động vật có nhiều điểm giống nhau. Ý thức bảo vệ bản thân của động vật thậm chí còn mạnh mẽ hơn so với con người, nhưng điều khác biệt lớn nhất giữa con người và động vật là ở chỗ con người biết học hỏi, biết tư duy . Con người luôn không ngừng học hỏi, vì thế đừng tự chôn vùi thiên bẩm trời phú ấy. Nhất định phải luôn học hỏi, luôn biết làm mới suy nghĩ của mình. Câu hỏi được đặt ra là chúng ta nên những ai? Hãy học tập những người thành đạt bạn nhé.

Làm việc không dựa vào khả năng phán đoán của mình mà chỉ dựa vào lời nói của người khác

Chúng ta thường nói tin tưởng là khởi điểm, kiên trì là đích đến. Nhiều người làm việc không dựa vào khả năng phán đoán của mình mà lại đi tin vào lời của những người khác, không có lòng tin 100% vào việc mà mình đang làm. Thật ra, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm cũng là điều rất tốt. Ví như, bạn muốn lên được đỉnh núi, bạn phải hỏi những người đã từng leo lên được đỉnh núi chứ đừng đi hỏi những người chưa từng leo núi. Tuy nhiên, cuối cùng của bạn nhất định phải do chính bạn đưa ra, chứ đừng nên dựa dẫm vào người khác.

Con người sống trên đời không thể hoàn hảo, tuy nhiên, người biết nhận ra khuyết điểm của mình và âm thầm sửa chữa, cũng như tiếp thu lời khuyên chân thành của bậc tiền bối, cố gắng hoàn thiện và tu chỉnh bản thân, người ấy mới là viên ngọc sáng giá trên đỉnh núi của những người thành công.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích