5 bước bạn cần làm để chạm tay vào hạnh phúc

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 4
Chuyên mục Bài học cuộc sống
5 bước bạn cần làm để chạm tay vào hạnh phúc

Nếu bạn đang rơi vào bế tắc, không tin tưởng vào bản thân và cảm thấy mình là người không đủ ? Đã đến lúc bạn nên thay đổi suy nghĩ và nhìn lại chính mình. Nếu bạn thay đổi những gì nói với bản thân, bạn sẽ có thể thay đổi cuộc sống.

Tôi thường quan sát mọi người trên những con phố, trong các nhà hàng và cho rằng họ hạnh phúc, thông minh, và giàu có hơn tôi. Trong khi tôi chẳng có gì ngoài số tiền ít ỏi trong tài khoản ngân hàng, một chiếc xe junky cũ kỹ, những bộ quần áo hết năm này qua năm khác…

Tôi từng vạch ra cho mình nhiều ý tưởng và kế hoạch, nhưng lại chẳng thể hóa những kế hoạch đó, bởi tôi luôn cho rằng mình không đủ năng lực.

Tuy nhiên, trạng thái trong cuộc sống của bạn là kết quả trực tiếp phản ánh những gì bạn tự áp đặt lên bản thân mình. Bạn sẽ chỉ thực hiện được kế hoạch khi bạn thực sự tin vào bản thân.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải thay đổi những gì bạn tự nói với chính mình.

Xác định những suy nghĩ của bạn

Xác định lý do cho những suy nghĩ tiêu cực và thiếu là một việc làm vô cùng khó khăn.

Có lẽ bạn từng tự tạo ra cho bản thân những suy nghĩ như: Bạn sẽ không bao giờ có được cuộc sống ổn định. Hoặc hơn thế nữa là bạn không thể nói chuyện trước một hội trường đông người, không bao giờ theo đuổi được cuộc sống bạn mơ ước, hay không đủ thông minh để thành công.

Tất cả những điều đó chỉ là ảo tưởng và suy diễn của bạn. Sự khác biệt giữa bạn và những người có cuộc sống thành công và hạnh phúc là họ thường suy nghĩ và hướng tới những điều tích cực của cuộc sống, họ tự tin vào bản thân; còn bạn, bạn chỉ chạy theo những suy nghĩ tiêu cực mà bạn tự vạch ra.

Thay đổi suy nghĩ là một trong những bước quan trọng để thay đổi cuộc đời.

Thay đổi suy nghĩ của bạn

Sau khi đã xác định mọi thứ chỉ là suy nghĩ, bạn phải tạo ra một suy nghĩ mới cho bản thân. Hãy xem xét lại những suy nghĩ tiêu cực của bạn để xác định được làm thế nào để bạn thay đổi được chúng, để bản thân tự tin hơn.

Thay đổi suy nghĩ chính là thay đổi những gì bạn tự nói với bản thân mình.

Chứng minh những suy nghĩ mới

Bạn cần phải tin tưởng vào những gì bạn đang tự nói với mình, thay đổi có thể là một điều vô cùng khó khăn, nhưng không phải là một điều không thể làm được.

Bạn có thể tìm kiếm nhiều bằng chứng xung quanh để chứng minh suy nghĩ của mình là đúngvà khi nhìn vào những bằng chứng ấy bạn sẽ nhận ra bản thân cần phải thay đổi suy nghĩ để sống hạnh phúc hơn!

Không có hành động sẽ không có thay đổi và thành công

Chỉ ngồi mà tưởng tượng thôi là chưa đủ để biến những thay đổi trong suy nghĩ thành hiện thực. Bạn phải hành động để hiện thực hóa những suy nghĩ đó. Hiện giờ, bạn có một cách nhìn khác về cuộc sống, về bản thân. Bạn có thể tìm thấy những để khẳng định chính mình tại những nơi mà trước nay bạn chưa từng để ý. Bạn có thể lấy hết để thử làm những việc mà bạn chưa bao giờ làm.

Có thể sẽ có những lúc, bạn rơi vào thói quen cũ, chỉ cần bạn luôn hành động và không ngừng , bạn sẽ thành công.

Vì vậy, hãy hành động để biến suy nghĩ thành hiện thực, nếu không, những suy nghĩ ấy sẽ lại trở thành ảo tưởng của bạn.

Hãy đối xử tốt với bản thân

vật chất xung quanh bạn sẽ không thể thay đổi trong một đêm. Thay đổi suy nghĩ không đồng nghĩa với việc bạn có thể thay đổi được số phận ngay lập tức: bạn không thể trở nên giàu có và sau đó đột nhiên có hàng triệu đô la đổ vào tài khoản của bạn ngay trong sáng mai.

Hãy nhớ rằng bạn thay đổi suy nghĩ để thêm tin tưởng vào bản thân và cuộc sống, để có thể tìm kiếm được những cơ hội khẳng định bản thân hay giúp bạn dần dần đạt được những điều bạn mơ ước.

Đừng tức giận với bản thân và thế giới nếu những gì bạn mong ước không thể thành hiện thực ngay lập tức. Tiến hành từng bước nhỏ theo đúng hướng dẫn mỗi ngày sẽ mang bạn đến gần hơn những thay đổi.

Đừng tự trách bản thân khi bạn lại rơi vào những thói quen cũ. Chỉ cần đứng dậy và bắt đầu lại. Thành công sẽ đến với bạn!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích