4 thói quen khiến bạn xua đuổi mọi mối quan hệ tốt đẹp quanh mình

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 8
Chuyên mục Bài học cuộc sống
4 thói quen khiến bạn xua đuổi mọi mối quan hệ tốt đẹp quanh mình

Đôi khi chúng ta không nhận ra rằng mình đang đẩy người khác đi ra xa. Nhưng dù bạn vô tình hay cố ý thì mọi chuyện đều có lý do của nó. Hãy xem xét 4 lý do dưới đây để biết rằng bạn có đang đẩy mọi người ra xa mình hay không, qua đó và sống tích cực hơn nhé.

1. Sự ích kỉ

Việc bạn ứng xử như thế nào với những mỗi xung quanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc mối quan hệ đó có lâu bền hay không. Bởi đều có trực giác, nên họ sẽ có thể cảm nhận được nếu bạn đang muốn làm một điều gì đó với một ý định ích kỉ nào đó. 

Để có thể xây dựng một mối quan hệ tốt và bền vững, bạn nên học cách cho đi và đừng tìm kiếm một thứ gì đó để đổi lại. Tính toán quá nhiều chỉ khiến cho cuộc sống của bạn bớt đi hạnh phúc và sự vui vẻ, và dù bạn có tin hay không thì, việc cho đi mà không mong được đáp lại có thể mang đến cho bạn nhiều hơn những gì bạn đã cho.

2. Tính tự phụ

Tính tự phụ chắc chắn sẽ đ mọi người đi xa bạn trong bất kì tình huống nào trong xã hội. Người ta sẽ khâm phục và một người nếu họ tốt và giỏi, và họ đừng tự xem mình là trung tâm của toàn bộ vũ trụ. 

Do đó nếu bạn đang có ý định nâng tầm bản thân hoặc thổi phồng một điều gì đó thì hãy tự kiềm chế lại, vì nó sẽ chỉ mang đến bất lợi cho mối quan hệ của bạn mà thôi. Hãy nói về bản thân một cách nhẹ nhàng và chân thực nhất, và sau đó để người đối diện tự bản thân họ về bạn.

3. Tự cho bản thân là đúng

Đôi khi, chúng ta có xu hướng đưa lên quá cao và vô tình nhìn xuống người khác mà đánh giá họ và của họ. Đây là một cách sống và dễ đánh mất sự tôn trọng của mọi người. 

Hãy nhớ rằng mỗi người đều có cách đánh giá, có suy nghĩ và cách sống riêng. Và nếu có sự khác biệt xảy ra, thì hãy lắng nghe họ. Tất cả chúng ta đều tuyệt vời và không có ai tốt hơn ai cả. Hãy tôn trọng mọi người như cách bạn tôn trọng chính mình.

4. Hay phàn nàn

Những người hạnh phúc và thành công rất ít khi phàn nàn, vì họ biết phàn nàn cũng không thể làm mọi thứ khá hơn là cứ cố gắng. Dẫu biết là mỗi người đều có một cuộc sống không giống nhau, nhưng nếu bạn thật sự cảm thấy quá áp lực, thì hãy tâm sự để nhẹ người hơn, chứ đừng mãi phàn nàn mà quên mất đi phải tìm giải pháp.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích