4 thói quen để làm việc hiệu quả hơn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
4 thói quen để làm việc hiệu quả hơn

Theo giáo sư tâm lý Amy Cuddy, những thói quen nhỏ như ngồi thẳng lưng, đặt đồ dùng văn phòng xa tầm với, đi lại nhiều hơn… có thể giúp bạn thành công.

Amy Cuddy là giáo sư tâm lý tại Đại học Harvard, tác giả Presence: Bringing Your Boldest Self to Your Biggest Challenges – cuốn sách nói về những tư thế có thể ảnh hưởng tới ý nghĩ và cảm xúc của mọi người.

Giáo sư Amy Cuddy cho hay, chúng ta cần loại bỏ việc ngồi gập lưng hay gục xuống bàn làm việc. Bởi những thói quen này khiến bạn cảm thấy thiếu mạnh mẽ và .

Theo Business Insider, trong buổi diễn thuyết gần đây tại New York (Mỹ), nữ giáo sư đã nêu vài điều chỉnh nhỏ mọi người có thể thực văn phòng để trở nên tự tin và làm việc năng suất hơn.

1. Ngồi thẳng

Tư thế ngồi thẳng, đặt một tay lên bàn, tay còn lại đặt lên vịn ghế, đặt mắt cá chân cùng bên với tay trên bàn lên đùi chân bên kia giúp bạn cảm thấy có trách nhiệm hơn khi làm việc.

Nói cách khác, khi ngồi ngả lưng trên chiếc ghế êm ái tại văn phòng, bạn đã gửi thông điệp đến não bộ rằng, chúng ta nhỏ bé và yếu ớt. Do đó, chúng ta nên ngồi thẳng, ngay ngắn để cảm thấy tỉnh táo hơn.

2. Đặt các vật dụng xa tầm với

Thói quen này giúp bạn tránh tư thế ngồi gò bó. Theo giáo sư Cuddy, bạn nên đặt các đồ dùng văn phòng, điện thoại xa tầm tay một chút (nhưng cũng không quá xa để tránh mất nhiều để lấy).

3. Đặt những bức ảnh ở vị trí cao hơn

Thay vì lưu hình ảnh bạn bè, người thân trong máy tính, bạn nên đặt ảnh của họ ở những vị trí cao hơn. Giáo sư Cuddy cho hay, hành động đơn giản như nghiêng mình tìm kiếm hình ảnh gia đình sẽ làm tăng sự hiện diện của bạn.

4. Đi lại nhiều hơn

Giáo sư Amy Cuddy , đi bộ giúp lượng máu lưu thông lên não nhiều hơn. Thay vì ngồi tại vị trí chật chội, gò bó hoặc liên tục ngồi sai tư thế, bạn nên đứng dậy và đi lại xung quanh để tỉnh táo hơn.

Việc đi bộ còn góp phần làm tăng sự hiện diện của bạn tại nơi làm việc. Nhờ đó, bạn trở nên cởi mở và tự tin hơn.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích