4 kỹ năng giúp cải thiện bản thân nhanh gấp 10 lần

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
4 kỹ năng giúp cải thiện bản thân nhanh gấp 10 lần

Qua rất nhiều nghiên cứu, các kỹ năng sẽ giúp con người cải thiện bản thân nhanh hơn, phát triển tốt hơn trong cả sự nghiệp, học tập và thậm chí là cả lối sống.

Ai cũng muốn mình hoàn thiện hơn và bạn cũng không phải ngoại lệ đúng không nào? Tự hoàn thiện bản thân là một quá trình tốn rất nhiều thời gian và nó cũng dễ khiến cho người ta cảm thấy chán nản, nhụt chí.

May mắn thay, qua rất nhiều nghiên cứu, 4 kỹ năng dưới đây sẽ giúp quá trình cải thiện bản thân của bạn nhanh hơn và hơn hết chúng thực sự rất đơn giản. Cho dù bạn muốn phát triển hơn trong sự nghiệp, tăng điểm số ở trường, hoặc làm chủ một kỹ năng mới, 4 kỹ năng dưới đây sẽ là công cụ hỗ trợ rất thiết thực đấy.

1. Tăng năng suất với thủ thuật Pomodoro

Thủ thuật Pomodoro là một thủ thuật đơn giản trong đó ứng dụng một bộ đếm thời gian để cải thiện và năng suất của bạn. Pomdoro được đặt tên cho bộ đếm hình quả cà chua do Francesco Cirillo phát triển.

Nguyên tắc hoạt động: Pomodoro là 1 phương pháp quản trị thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc

Các bước để thực hiện phương pháp Pomodoro

Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm.

Bước 2: Đặt thời gian, thông thường là 25 phút.

Bước 3: Làm việc cho đến khi hết 25 phút

Bước 4: Nghỉ giải lao 5 phút.

Bước 5: Sau 4 lần nghỉ giải lao trên thì nghỉ dài hơn với 10 phút (hoặc 15 – 30 phút tùy công việc và sức của mỗi người).

Pomodoro đòi hỏi sự từ bản thân mỗi người rất cao và chỉ thực sự tác động tới cách bạn làm việc khi có cố gắng. Tuy nhiên, nếu kiên trì áp dụng, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả.

2. Lưu lại bằng cách lại những gì bạn học

Bạn đã bao giờ nghe một bài giảng hay đọc xong một cuốn sách mà lại có cảm giác dường như mình chẳng nhớ được gì hay không? Trường hợp này chẳng có gì là lạ vì nó rất phổ biển và thường xảy ra khi chúng ta không có đủ thời gian để xử lý hết thông tin.

Bằng cách viết lại một cách ngắn gọn, xúc tích nhất những gì bạn đã được học, bạn sẽ lĩnh hội được một lượng kiến thức đáng ngạc nhiên đấy. Đây cũng chính là mẩu ghi chú rất tiện dụng bạn có thể sử dụng bất cứ đâu hay bất cứ khi nào nếu bạn quên. Đúng là nhất cử lưỡng tiện. Đã có minh chứng rằng những mẩu ghi chú viết tay nhỏ hữu ích hơn cho việc học tập và ghi nhớ

3. Biết mình biết người trăm trận trăm thắng

Nếu bạn muốn thành công, điều quan trọng là hãy nhìn nhận bản thân và công việc của bạn một cách khách quan. Nếu bạn nghĩ tất cả những gì mình làm thật kỳ diệu và đáng ngạc nhiên thì bạn sẽ chẳng bao giờ cải thiện được bản thân mình bởi sẽ chẳng bao giờ bạn nhận được những lời chỉ trích mang tính xây dựng của bạn bè hay đồng nghiệp. Tương tự, nếu bạn đánh giá thấp những gì mình làm, sự của bạn sẽ mất dần và vì thế bạn bỏ lỡ biết bao tuyệt vời của mình.

Bạn có thể phát triển sự tự nhận thức bằng những phản chiếu về bản thân mình hàng ngày. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hay bạn bè cho ý kiến phản hồi về bản thân bạn. hay suy xét xem điều gì thúc đẩy hành vi của bạn.

4. Thực hành kỹ năng đọc hiểu nhanh để lĩnh hội được một lượng lớn thông tin

Có rất nhiều cuốn sách tuyệt vời, những trang blog hữu ích và các bài báo được xuất bản mỗi ngày, tuy nhiên để đọc được hết chúng trong khoảng thời gian ngắn là điều không thể. Vậy rèn luyện kỹ năng đọc hiểu nhanh là một giải pháp.

Thực hành sử dụng ngón tay để dẫn lối cho mắt của bạn khi đọc, và tăng tốc độ nhiều nhất có thể. Thay vì tập trung vào một vài từ trong một khoảng thời gian, tận dụng tầm nhìn ngoại vi của bạn khoanh vùng toàn bộ văn bản một lúc. Bạn cũng có thể tải phần mềm luyện đọc hiểu nhanh để luyện.

Nếu bạn muốn cải thiện bản thân nhanh hơn gấp mười lần hay thậm chí hơn thế nữa hãy tập trung phát triển bốn kỹ năng này. Với bốn kỹ năng này, bạn sẽ có năng suất cao hơn, lưu giữ lại thông tin tốt hơn, và tự tin hơn. Vậy thì, dù mục tiêu cuối cùng của bạn là gì thì nó cũng đâu còn đáng ngại nữa.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích