4 kiểu người đáng kết giao cả đời, có được một cũng cần nâng niu trân trọng

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.6k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
4 kiểu người đáng kết giao cả đời, có được một cũng cần nâng niu trân trọng

Nếu đã làm bạn với một trong bốn kiểu người dưới đây, mỗi chúng ta hãy biết trân trọng. Còn nếu chưa tìm được ai, hãy nỗ lực hơn bởi điều đó có thể một đời người.

Chúng ta không nên kết bạn một cách tùy tiện để rồi cho ra đời những mối "phế phẩm" như sự kết hợp giữa gạo và xăng.

Ở đời, có 4 kiểu người nên cố gắng kết giao và gìn giữ:

1. Làm bạn với người đánh giá cao bạn, cho dù khi bạn đang ở trong cảnh ngộ điêu đứng, người đó vẫn bạn, hỗ trợ bạn.

2. Làm bạn với người có chân chính, khi bạn rơi vào trạng thái chán chường nhất, họ vẫn ở bên, cổ vũ bạn.

3, Làm bạn với người sẵn sàng dẫn dắt bạn, tự nguyện làm bước đệm, đưa bạn đi qua bùn lầy, vén màn sương mù cùng nhau tiến về phía trước.

4. Làm bạn với người không ngại ngùng chỉ bảo, nhắc nhở, giám sát bạn, giúp bạn luôn phát hiện được điểm chưa được của bản thân để kịp thời sửa chữa.

Ngoài ra, sống một đời người, chúng ta cần làm đủ 3 việc sau để trở nên ý nghĩa.

1. Tìm đúng sân chơi cho bản thân

Bất luận bạn là ai, xuất thân giàu có hay nghèo túng thì trong suốt cuộc đời, chỉ có đặt bản thân vào đúng chỗ, bạn mới có những quan niệm đúng đắn, cái nhìn đúng đắn, ngôn ngữ đúng đắn và cuối cùng là hành động đúng đắn, bởi lẽ, là sản vật của môi trường, do môi trường nhào nặn mà thành.

2. Làm bạn với đúng người

Trung Quốc có câu "Nhân dĩ loại tụ, vật dĩ quần phân", ý chỉ dù là người hay vật, đều sẽ vì những tập tính chung nào đó mà quần tụ bên nhau.

Trong suốt cuộc đời, bạn hoặc sẽ ảnh hưởng đến người khác hoặc sẽ bị người khác ảnh hưởng. Khi bạn vẫn còn đang ở đáy cùng của xã hội, bạn sẽ bị người khác ảnh hưởng ở mức vô cùng nghiêm trọng và điều này cũng là cần thiết, chỉ có điều, bạn bị ai ảnh hưởng, tác động mà thôi.

Bạn có thường xuyên bị những người cùng tầng lớp với mình tùy thanh phụ họa, chẳng có lấy một chủ kiến hay thương xuyên bị thôi miên một cách tiêu cực?

Xin hãy nhớ kỹ, khi làm bạn với ai, cả đời bạn có thể sẽ được quyết định theo cách giống với người đó.

3. Theo đúng quý nhân

Quý nhân là người sẽ dạy bạn xây dựng những , lý tưởng, giá trị quan chuẩn mực, là người sẽ cho bạn biết phương hướng đúng đắn, sửa sai cho bạn, luôn luôn thôi thúc bạn phải hoàn thiện mình, nói về những điểm tốt của bạn và luôn cổ vũ, giúp đỡ bạn.

Quý nhân cũng là người giận bạn đến mức nghiến răng nghiến lợi nhưng không nhẫn tâm bạn, là người đỡ bạn lên ngựa tiễn bạn lên đường, dìu dắt bạn đến với thành công và hân hoan trong lòng trước những thành tựu mà bạn đạt được.

Có được một quý nhân như thế bên mình, chẳng phải bạn có phúc lắm sao?

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích