4 cách giúp bạn hạnh phúc và thành công như ý muốn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
4 cách giúp bạn hạnh phúc và thành công như ý muốn

Cuộc sống hạnh phúc và thành công do chính bạn quyết định. Muốn đạt được thành tựu, điều cần đầu tiên chính là bản thân bạn.

Có một điều mà bất cứ ai cũng đồng ý: Cuộc sống luôn luôn có những khó khăn không thể lường trước. Và cuộc sống sẽ còn khó khăn hơn nếu bạn cứ mãi quan tâm đến ý kiến của người khác.

Bạn có năng lực làm việc nhưng lại quá sợ hãi để đứng ra điều hành công ty của riêng mình? Bạn có một tình yêu đẹp nhưng lại quá sợ hãi để đi đến hôn nhân? Và bạn sống một cuộc sống thú vị nhưng bạn không dám chia sẻ nó trên mạng xã hội? Có quá nhiều nỗi sợ sẽ làm cho bạn trở nên bế tắc và ngăn cản bạn kiếm tìm hạnh phúc.

Sẽ không dễ dàng nhưng nếu bạn đang cần một sự thay đổi tích cực, thì dưới đây chính là bốn thỏa thuận bạn cần thực hiện với chính bản thân mình.

1. Đừng để người khác áp đặt suy nghĩ của họ lên bạn

Trong quá trình tương tác xã hội, những người xung quanh bạn sẽ tác động trực tiếp đến của chính bạn. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra?

Một ngày nọ bạn ra đường với một mái tóc không gọn gàng và những người bạn bảo rằng bạn là một cô gái xấu xí. Một lần khác, bạn gặp sự cố trong công viêc, sếp của bạn bảo rằng bạn là một nhân viên tồi. Gia đình bạn luôn luôn đưa ra đủ thứ lí do để chứng minh rằng bạn không thể mở công ty riêng. Và bạn tin tất cả những điều đó là sự thật?

Danh sách những điều người ta nói sẽ còn rất dài. Và nếu điều này được lặp đi lặp lại trong nhiều năm, nó sẽ tác động và chi phối cả cuộc đời bạn. Bạn để cho người khác can thiệp vào cuộc sống của mình và chấp nhận những lời chỉ trích.

Nhưng điều bạn cần phải hiểu ở đây là phần lớn những gì người khác nói với bạn chỉ là sự phản ánh của chính họ. Ví dụ: Nếu ai đó nói với bạn rằng bạn sẽ không bao giờ thành công khi mở công ty riêng, điều đó chỉ cho thấy rằng người đó không đủ niềm tin và luôn sợ thất bại.

Vậy giải pháp đưa ra là gì? Hãy theo đuổi những gì bạn cho là đúng đắn, đừng chỉ vì những lời người khác nói.

2. Vận dụng sức mạnh của ngôn từ

Hầu hết mọi người không bao giờ đánh giá được hết sức mạnh ngôn từ mà họ có. Đó có thể là nguồn năng lượng tích cực hoặc cũng có thể là năng lượng tiêu cực. Một lời nói có thể thay đổi cả một cuộc đời nhưng cũng có thể giết chết cảm xúc của người khác. Nếu bạn không tin, hãy đọc lại bài diễn thuyết “Tôi có một giấc mơ” của Martin Luther King để biết vì sao nó đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu con người.

Vấn đề chung của tất cả mọi người là chúng ta thường không sử dụng hết sức mạnh của ngôn từ hoặc tệ hơn là sử dụng nó để vô tình làm người khác. Và điều đó cũng vô tình làm tổn thương chính bản thân chúng ta.

Mẹo nhỏ trong trường hợp này là chỉ nói những điều bạn tin là sự thật vầ chỉ nói nhwuxng điều tích cực. Thay vì tán gẫu sau lưng đồng nghiệp của bạn, hãy cố gắng nói những điều vui vẻ hoặc đừng nói gì cả.

3. Ngừng đặt ra giả thiết về mọi thứ

Đối với các vấn đề phát sinh trong cuộc sống, nếu chưa hiểu rõ hãy tìm ai đó có thể giải thích cho bạn. Bạn có thể đặt câu hỏi cho đến khi mình thực sự hiểu vấn đề. Còn nếu không, bạn sẽ không thể nào dứt ra khỏi những thắc mắc, những giả thiết mà bạn đặt ra trong đầu. Điều đó làm bạn khó có thể tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Sẽ có những lúc bạn sợ rằng tính tò mò của mình có thể làm người khác khó chịu. Nhưng đừng để nỗi sợ níu giữ bạn lại. Hãy tò mò và khi đặt câu hỏi để bạn không bao giờ phải giả định bất cứ điều gì. Bởi vì như đức Đạt Lai Lạt Ma XIV đã nói: “Hạnh phúc không phải là thứ sẵn có. Nó xuất phát từ sự tìm tòi của con người”.

4. Đừng cố gắng hoàn hảo, hãy cố gắng hết sức mình

Thế giới này không có ai hoàn hảo cả, bạn cũng thế, tôi cũng thế, tất cả mọi người đều như thế! Vì vậy chúng ta không cần phải trở thành một ai đó thật xuất chúng, không bao giờ phạm . Điều mà chúng ta có thể làm là hãy sống thật với bạn thân mình và cố gắng hết sức. Khi bạn nỗ lực hết mình, bạn sẽ ít cảm thất thất vọng cho dù kết quả cuối cùng có ra sao. Và điều đó khiến chúng ta có một cuộc sống thanh thản đúng nghĩa, không bị dằn vặt bởi những niềm tiệc nuối trong quá khứ.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích