3 điều nhất định phải làm nếu bạn muốn an nhàn nghỉ hưu sớm

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.6k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
3 điều nhất định phải làm nếu bạn muốn an nhàn nghỉ hưu sớm

Muốn sớm nghỉ hưu an nhàn, bạn phải đảm bảo thực hiện được 3 điều này trong

Phần lớn ai cũng muốn được nghỉ hưu sớm để hưởng thụ tuổi già, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng đủ và tỉnh táo để thực hiện từng bước dưới đây. Nghỉ hưu sớm đòi hỏi bạn phải sẵn sàng thực hiện đủ 3 điều: Thu nhập, và các khoản đầu tư.

1. Xây dựng nguồn thu nhập thường xuyên

Nếu không có một nguồn thu nhập thường xuyên và cố định thì đừng nghĩ đến chuyện nghỉ hưu sớm làm gì. Điều đó sẽ chỉ làm cuộc sống của bạn thêm khổ sở mà thôi.

Nhiều người hài lòng với nguồn thu nhập thường xuyên đến từ lương cố định của công việc văn phòng, sáng 9 giờ đến công ty, chiều 5 giờ về nhà. Một số khác mạnh dạn đầu tư để tìm kiếm những khoản thu nhập không cố định nhưng mang lại lợi nhuận lớn.

Ví dụ từ nguồn thu nhập đến từ việc cho thuê bất động sản. Thu nhập hàng tháng đến từ những người thuê nhà, bạn có nhiệm vụ giám sát và kiểm tra cuộc sống. Tất nhiên khoản thu này cũng có một số nhất định (không đảm bảo được thu nhập đều đặn mỗi tháng) nhưng nhìn chung vẫn là một nguồn thu nhập kiểm soát được.

2. Tiết kiệm tiền từ thu nhập cá nhân

Khi còn trẻ, chúng ta có xu hướng tiêu bằng hết tiền lương vào các thú vui và sở thích cá nhân, miễn là mình cảm thấy vui vẻ. Nhưng sau khi có gia đình thì nên xem xét lại các vấn đề về chi tiêu để tiết kiệm một phần từ thu nhập chung cũng như thu nhập cá nhân để cho .

Điều này không hề thừa thãi nếu bạn biết rằng có rất nhiều vấn đề có thể bất ngờ xảy đến trong cuộc sống. Giới hạn chi tiêu, gửi tiết kiệm ngân hàng, cắt giảm các chi phí không cần thiết… là những việc nên thực hiện. Tất nhiên, bạn không cần phải sống một cách quá tằn tiện nhưng nếu có thể thì hãy mạnh dạn gạch bỏ những hạng mục hoang phí trong chi tiêu cá nhân để có sẵn một khoản tiết kiệm kha khá trước khi nghỉ hưu.

3. Đầu tư khoản tiết kiệm đó

Tiết kiệm được nhiều tiền là tốt, nhưng đồng tiền nằm im là đồng tiền chết. Hãy mạnh dạn đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, hay bất kỳ lĩnh vực nào bạn cảm thấy về thu lợi nhuận để có thể nguồn thu nhập thụ động ngay cả khi đã về già.

Dù muốn hay không, để có thể nghỉ hưu và hưởng thụ tuổi già một cách an nhàn, bạn cần có một nền tảng độc lập tài chính vững chãi. Sau đó kết hợp với tính kiên trì, khả năng tiết kiệm và các công cụ đầu tư đáng tin cậy, thì việc nghỉ hưu sớm mới có ý nghĩa.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích